Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Những tính năng hữu ích của Google Chromecast

Website suamaytinhpci.com có bài Những tính năng hữu ích của Google ChromecastChromecast của Google là một trong những cách dễ dàng nhất và có giá cả phải chăng nhất để các bạn có thể truyền nội dung không dây từ Smartphone, máy tính bảng hoặc laptop lên TV. Dưới đây mình xẽ liệt kê 15 mẹo và thủ thuật để giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng Chromecast của Google.

Chromecast của Google là một trong số lựa chọn giúp biến TV thường thành Smart TV, truyền nội dung không dây từ Smartphone, máy tính bảng hoặc laptop lên TV.


Xem thêm: 5 cách kết nối điện thoại Android với tivi .

Kết nối điện thoại iPhone với tivi .

Kết nối laptop với tivi qua Wifi.

Để sử dụng Chromecast với TV của bạn

Chromecast được ra đời để biến những chiếc tivi thường đời cũ trở thành Smart TV, do vậy, bạn chỉ cần cắm cáp này vào cổng USB đang mở trên TV của mình. Trong đa số các trường hợp, cổng USB này là đủ điều kiện để cấp nguồn cho Chromecast của bạn.

Truyền nội dung không dây từ Smartphone, máy tính bảng hoặc laptop lên TV bằng Chromecast
Truyền nội dung không dây từ Smartphone, máy tính bảng hoặc laptop lên TV bằng Chromecast

Mục lục

 • Đặt ảnh đại diện cho TV bằng Chromecast
 • Cập nhật với những thông tin nóng hổi nhất trên ngoài nước qua Google Play Newsstand
 • Sở hữu kho phần mềm lớn hơn cả Smart TV
 • Kết nối với  các thiết bị Android
 • Kết nối laptop/PC với TV nhờ có Chromecast
 • Kết nối với LAN lúc không có Wifi
 • Phát / tạm dừng bằng điều khiển bằng điều khiển từ xa của TV hoặc Google Home
 • Khôi phục cài đặt gốc hoặc khởi động lại
 • Chơi game
 • Xem dự đoán thời tiết bằng cách sử dụng Google Home
 • Xem camera an ninh trên TV
 • Thử nghiệm trước các phần mềm mới trên Chromecast

Đặt ảnh đại diện cho TV bằng Chromecast

Đặt ảnh đại diện cho TV bằng Chromecast
Đặt ảnh đại diện cho TV bằng Chromecast

Nhiều khi bạn không sử dụng Chromecast của mình, một lát sau nó biến TV của bạn thành một khung ảnh kỹ thuật số khổng lồ, auto hiển thị những tấm hình phong cảnh khá bắt mắt được tích hợp sẵn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng ảnh “tự tin khoe cá tính” của riêng mình , hãy tải xuống phần mềm Google Home trên các thiết bị Android hoặc iOS của bạn, mở tab Devices  => nhấn nút action overflow cho Chromecast của bạn => chọn Backdrop settings . Ở đó bạn cũng có thể bật Google Photos, Facebook và nhiều ứng dụng bạn muốn. Nếu bạn không muốn xem ảnh từ Google đã chọn, bạn cũng có thể tắt  Featured photos Earth and space and  Art  -(Ảnh nổi bật, Earth và không gian và Nghệ thuật).

Bạn cũng đều có tùy chọn tinh chỉnh vận tốc hiển thị nhảy ảnh mới – Chậm (0.5x), Bình thường (1.0x) hoặc Nhanh (2.0x) – hoặc bạn cũng có thể bật hiển thị thông tin thời tiết.

Cập nhật với các tin tức nóng hổi nhất trên ngoài nước qua Google Play Newsstand

Trong cùng màn hình cài đặt Phông nền- Backdrops settings trên TV, bạn cũng đều có thể chọn nhận tiêu đề tin tức. Để kết thúc được như vậy, các bạn có hai tùy chọn:

 • Tin tức được bố trí theo trình tự, được chọn bởi Google.
 • Tin tức thích hợp cho người sử dụng với tài khoản của bạn qua Play Newsstand.

Để kiểm soát nguồn cấp dữ liệu nào xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu tin tức cá nhân của bạn, bạn sẽ cần mở ứng dụng Play Newsstand và chỉnh sửa trang web theo sở thích của bạn. Các thay đổi được thực hiện trong ứng dụng sẽ tự động xuất hiện trên Chromecast và xuất lên màn hình TV.

Sở hữu kho phần mềm lớn hơn cả Smart TV

Bạn biết các phần mềm chuẩn hỗ trợ Chromecast thí dụ như YouTube, Netflix, Pandora, v.v. Nhưng câu hỏi ở này là bạn có thể truyền phát nội dung nào khác tới TV của mình? Để tìm hiểu, tất cả các gì các bạn phải động tay là mở ứng dụng Google Home trên điện thoại của mình và chọn tab Discover . Nhấn để thu gọn phần Google Home và duyệt phần Chromecast & TV.

Tất cả những ứng dụng hỗ trợ Chromecast cũng có thể được tìm thấy ở đó, cũng giống trong phiên bản di động của Cửa hàng Google Play trong danh mục Google Cast các bạn nhé.

Kết nối với các thiết bị Android

Phản chiếu các thiết bị Android

Tính năng khá nổi bật của Chromecast là phát trực tuyến video từ YouTube, Netflix và bất kỳ phần mềm nào khác bổ trợ video đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu bất kể thiết bị chạy Android, các bạn có thể phản chiếu màn hình thiết bị của mình với bất kỳ TV nào. Đơn giản chỉ cần kéo xuống ngăn thông báo- notification và nhấn truyền- Cast . Chọn Chromecast bạn mong muốn sử dụng và toàn bộ màn hình của bạn sẽ được truyền tới TV.

Kết nối laptop/PC với TV nhờ có Chromecast

kết nối laptop với tv qua chromecast

 

Nếu bạn mong muốn kết nối máy tính bàn của mình, các bạn chỉ cần cài đặt trên Chrome. Các tính năng truyền hiện đã được tích hợp vào Chrome, do đó bạn không còn cần tiện ích Chromecast nữa.

Để phản chiếu toàn bộ màn hình máy tính của bạn trên TV qua Chromecast, trước mắt hãy mở Chrome và nhấp vào nút tác vụ tràn –  action overflow ở góc trên cùng bên phải. Nhấp vào Truyền- Cast và nhấp vào mũi tên xuống cạnh bên Truyền tới –  Cast to . Chọn Truyền màn hình –  Cast desktop , chọn Chromecast bạn muốn sử dụng và cuối cùng, nhấp vào Truyền –  Cast   để bắt đầu phản chiếu. Nhưng có hạn của thủ thuật này là sẽ không phát âm thanh từ máy tính của bạn thông qua TV. Âm thanh sẽ vẫn xuất hiển thị trên loa của máy tính.

Vì việc phản chiếu màn hình máy tính desktop của bạn lại không bổ trợ âm thanh và thường có tỷ lệ khung hình khá khó chịu, các bạn sẽ rất cần phải sử dụng một phương pháp khác để truyền trực tuyến video và nội dung tới Chromecast từ máy tính để bàn.

Nếu trên máy Mac, chỉ cần kéo tệp video vào tab Chrome hoặc nhấn Command + O và tìm video. Hoặc từ trong Chrome trên Windows, các bạn ấn  File > Open hoặc nhấn Ctrl + O và tìm tệp video để mở tệp trong Chrome. Từ đó, bật tính năng Truyền như bình thường. Điều này thỉnh thoảng gây ra giảm khung hình và đôi lúc âm thanh có thể không đồng bộ với video nhưng đây vẫn là cách dễ nhất để phát trực tuyến video hoặc hình ảnh cục bộ của bạn qua Chromecast.

Kết nối với LAN lúc không có Wifi

Nếu rủi như rủi ro các bạn mua phải bộ Chromecast  không có khả năng phát trực tuyến qua Wi-Fi, thì may cho những bạn có thể chọn sử dụng Ethernet bởi Google cung cấp bộ điều hợp Ethernet cho Chromecast với mức giá 15$

Bộ điều hợp này thay thế nguồn điện mới đầu của cục chuyển nguồn AC với cổng Ethernet. Tất cả các gì các bạn cần cần làm là cắm đầu Micro-USB vào Chromecast và kết nối cáp Ethernet với nguồn điện và một cổng trống trên bộ định tuyến gần đó. Sau đó, Chromecast của bạn sẽ có chuyển vào mạng.

Phát / tạm dừng bằng điều khiển bằng điều khiển từ xa của TV hoặc Google Home

Phát / tạm dừng bằng điều khiển bằng điều khiển từ xa của TV hoặc Google Home.
Phát / tạm dừng bằng điều khiển bằng điều khiển từ xa của TV hoặc Google Home.

Phần không dễ chịu và tốn thời gian nhất về việc truyền phát video hoặc phim tới TV của bạn từ điện thoại của bạn là phải mở khóa điện thoại của bạn chỉ để tạm dừng video. Tuy nhiên, nếu điều khiển từ xa trên TV của bạn có các nút điều phối phát và tạm dừng, bạn cũng có thể có thể chỉ cần dùng những điều khiển đó để điều khiển Chromecast mà không phải sử dụng điện thoại của mình. Là một lợi ích bổ sung, nếu bạn có nút Google Home, bạn có thể sử dụng tính năng này để điều khiển Chromecast bằng giọng nói của mình. Chỉ cần nói “OK, Google, pause  [tên Chromecast]” hoặc “Hey Google, mute [tên Chromecast].”

Khôi phục cài đặt gốc hoặc khởi động lại

Sau khi thiết lập Chromecast của các bạn ban đầu, nếu bạn thiết lập nó đúng theo chỉ dẫn thì về sau bạn sẽ tránh bị đau đầu vì phần cứng hơi tý lại gặp vấn đề nữa. Tuy nhiên, nếu có điều gì đó không ổn, bất thường, bạn cũng đều có thể cần thiết lập lại dữ liệu ban đầu ( factory data reset-FDR ) của thiết bị. Điều này còn có thể được thực hiện theo một trong hai cách sau đây:

 • Nhấn cái nút dọc ở cạnh của Chromecast và giữ lỳ nó trong khoảng 25 giây. Nếu đó là Chromecast thế hệ thứ nhất, hãy nhả nút khi đèn chỉ báo chuyển qua nhấp nháy. Nếu đèn báo LED của thế hệ thứ hai của Chromecast sẽ bắt đầu nhấp nháy màu cam; nhả nút khi đèn LED chuyển sang màu trắng.
 • Trong phần mềm Google Home, truy cập Thiết bị –  Devices , nhấn nút tác vụ tràn –  overflow button và chọn Cài đặt –  Settings . Nhấn vào nút tràn tác vụ kế đến và chọn Khôi phục cài đặt gốc- Factory reset .

Trong ứng dụng, ở cùng vị trí với tùy chọn FDR, bạn cũng đều có thể khởi động lại Chromecast nếu nó hoạt động. Bạn cũng có thể có thể làm thử nhé.

Chơi game

Hơn thế nữa,các bạn cũng cũng có thể có thể chơi một số trò chơi trên thiết bị di động với Chromecast của mình. Để tìm các trò chơi hỗ trợ Chromecast, hãy mở phần mềm Google Home và tìm kiếm trò chơi trong tab Tìm ứng dụng- Find apps hoặc mở Cửa hàng Google Play trên thiết bị di động, đi tới Apps & games > Categories > Google Cast > Games  and tap  More ..

Sau khi bạn cài đặt và mở trò chơi tương thích với Chromecast, hãy tìm và nhấn vào biểu trưng Truyền-  Cast logo để phát trực tiếp trò chơi đó tới TV của bạn. Sau đó, bạn cũng có thể có thể sử dụng thiết bị Android hoặc iOS làm bộ điều khiển. Đối với trò chơi nhiều người chơi, bạn có thể sử dụng nhiều điện thoại làm gamepad cũng chính là một quan điểm không tồi chút nào.

Xem dự đoán khí hậu bằng cách dùng Google Home

Gần đây, Google đã thêm chức năng Chromecast tối ưu hóa cho các chủ nắm giữ Google Home. Bạn muốn xem dự báo tiết trời thay vì chỉ nghe nó xàm xàm? Chỉ cần nói, “ OK, Google, cho tôi thấy khí hậu trên TV của tôi-show me the weather on my TV .” Ngay sau đó nó đã nhanh nhảu với dự đoán năm ngày liên tiếp sẽ xuất hiện ở đầu bất kỳ cái gì đang hoạt động trên màn hình.

Xem camera an ninh trên TV

Xem camera an ninh trên TV với Chromecast
Xem camera an ninh trên TV với Chromecast

Có các chọn lựa camera an ninh như tại Dell Home cho những bạn có điều kiện kinh tế với khoảng 400$ một cái? Bạn có thể truyền trực diện nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ máy ảnh qua Chromecast của mình bằng cách sử dụng Google Home. Đảm bảo thêm thiết bị mới trong phần mềm Google Home bằng cách đi đến Home control > Devices và bấm vào dấu cộng ở dưới cùng. Sau đó, bạn có thể nói những thứ thí dụ như:

 • “OK, Google, what’s on[camera name]?”
 • “OK, Google, show [tên camera].”
 • “OK, Google, play [tên camera] on [Chromecast].”
 • “OK, Google, show [tên camera] on [Chromecast].”
 • “OK, Google, [tên camera] on [Chromecast].”

Thử nghiệm trước các phần mềm mới trên Chromecast

Nếu các bạn muốn nhận phần mềm và tính năng mới cho Chromecast trước khi chúng kịp thông dụng trên appstore hay CHplay, thì bạn nên đăng ký Chương trình xem trước. Để chọn tham gia, hãy mở ứng dụng Google Home và đi tới Devices > Settings > Preview program  và nhấp vào THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH –  JOIN PROGRAM .

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những tính năng hữu ích của Google Chromecast được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng