Phải làm sao khi điện thoại Xiaomi không vào được Fastboot?


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Phải làm sao khi điện thoại Xiaomi không vào được Fastboot?Fastboot là gì? Đây chắc chắn còn là cái tên xa lạ với người dùng smartphone nói chung và các MiFan nói riêng. Với người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết hay “vọc vạch” tính năng này đúng không?

Phải làm sao khi điện thoại Xiaomi không vào được Fastboot? Dưới đây là 3 gợi ý dành cho các ai đang rất khó chịu khi không thể nhẹ nhõm “điều khiển” chiếc smartphone theo phương pháp của riêng mình.

Fastboot là gì? Đây chắc chắn còn là cái tên xa lạ với người dùng smartphone nói chung và các MiFan nói riêng. Với người sử dụng nhiều năm cũng chưa chắc đã biết hay “vọc vạch” tính năng này đúng không?

Phải làm sao khi điện thoại Xiaomi không vào được Fastboot?

Fastboot là chế độ flash ROM nhằm khắc phục lỗi hoặc dùng thử tính năng mới trên những chiếc điện thoại Xiaomi. Thế nhưng, sau thời gian dài hoặc trường hợp đặc biệt nào đó, bạn vô tình làm hỏng chúng, khiến việc sử dụng bị gián đoạn. Đừng quá lo lắng, hãy thử ngay một vài giải pháp dưới đây để tìm ra giải pháp tốt nhất cho trường hợp của mình nhé.

Cách 1: Đảm bảo bạn đã đưa máy vào Fastboot đúng cách

Để đưa một cái smartphone Xiaomi bất kỳ vào chế độ Fastboot . Bạn sẽ cần thi hành theo những bước sau:

  • Nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng trên máy (nếu cần đưa máy vào Fastboot , bạn nhấn nút Giảm âm lượng , còn nếu muốn Recovery , bạn phải nhấn nút Tăng âm lượng. Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 mẹo nhỏ này).
  • Khi logo Xiaomi hiện lên, bạn mới được thả tay ra (khoảng 10 giây). Bạn lưu ý nếu logo chưa hiện lên, bạn vẫn cần giữ 2 phím Nguồn và Giảm âm lượng.

Cách 2: Áp dụng khi máy vào được TWRP

Chiếc điện thoại của bạn không vào được Fastboot nhưng vẫn vào được TWRP? Nếu vậy, cách khắc phục tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần:

  • Chọn lệnh Reboot ở cuối cùng.
  • Sau đó, bạn chọn Bootloader là xong.

Cách 3: Đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa

Cách khắc phục lỗi  Xiaomi không vào được Fastboot  phụ thuộc vào từng dòng máy, từng trường hợp cụ thể bạn gặp phải. Do vậy, khi bạn chẳng thể khắc phục tình trạng này tại nhà. Bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo hành của Xiaomi hoặc những trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp.

Tại đây, tùy thuộc vào từng trường hợp, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng và triệt để. Thông thường, kinh phí khắc phục trạng thái này cũng không vượt quá cao, nên bạn cũng đều có thể yên tâm về mặt tài chính.

Trên đây là một vài biện pháp dành riêng cho các ai đang gặp sự cố khi điện thoại  Xiaomi không vào được Fastboot . Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi cũng có thể có thể giúp bạn xử lý lỗi thành công để có dùng thử thú vị cùng dế yêu.

Từ khóa bài viết: MiFan, chung, smartphone, người, riêng, khiển”, “điều, thoải, những, Fastboot, không, Xiaomi, thoại, thành, khiến, chúng, trường, nhưng, chiếc, nghiệm, flash, vạch”, MiFan, Nguồn, chung, người

Bài viết Phải làm sao khi điện thoại Xiaomi không vào được Fastboot? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang