Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Phân loại cell pin laptop để tái sử dụng cho các mục đích khác

Website suamaytinhpci.com có bài Phân loại cell pin laptop để tái sử dụng cho các mục đích khácBạn có biết, tuy Samsung dừng việc sản xuất một thời gian nhưng họ vẫn sản xuất ra loại cell pin thượng đẳng. Không phải cell pin laptop nào cũng giống nhau nên bài viết này sẽ giúp bạn phân loại cell pin laptop để giúp bạn sử dụng chúng làm đèn pin hoặc sạc dự phòng.

Bạn có biết, tuy Samsung dừng việc sản xuất một thời gian nhưng họ vẫn sản xuất ra loại cell pin thượng đẳng. Không phải cell pin của laptop nào cũng như nhau nên bài viết này sẽ giúp bạn phân loại cell pin laptop để giúp bạn sử dụng chúng làm đèn pin hoặc sạc dự phòng.

Các loại cell pin laptop xịn nhất

cell-pin-laptop-1.jpg

Trước hết, chúng ta hãy đi vào những loại cell pin laptop xịn nhất, chủ đạo tới từ các nhãn hiệu lớn của PCI (Panasonic) và Hàn Quốc (Samsung, LG)… nhưng nhà máy sản xuất thì cũng đều có thể đến từ nhiều quốc gia không giống nhau như Việt Nam, Trung Quốc hay chính Hàn Quốc. Nơi sản xuất cũng sẽ ảnh hưởng lớn số 1 tới chất lượng sản phẩm, điển có vẻ như sản xuất tại Hàn Quốc thì cell pin laptop kia sẽ là hàng chính hãng loại 1. Còn sản xuất tại Việt Nam hay Trung Quốc thì chỉ là hàng loại hai mà thôi.

Về nguyên lý, các cell từ nhiều hãng đều hoạt động giống nhau và có kích thước gần như tương đương, nên bạn cũng đều có thể ghép cell của nhiều hãng vào để làm đèn pin hoặc sạc pin dự phòng cho những thiết bị như điện thoại hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể tái chế những cell còn tốt trong những cell đã chai của cục pin này, để lắp vào cục pin khác và sử dụng (trong và một mẫu máy). Tuy nhiên việc chuyển đổi sẽ yêu cầu ở bạn một chút kỹ thuật nếu không việc thay cell pin sẽ để lại thương tật vĩnh viễn cho thiết bị.

Cell pin laptop còn sống và cell đã chết

cell-pin-laptop-2.jpg

Để kiểm tra xem cell pin laptop còn sống hay đã chết, bạn sử dụng một đồng hồ đo điện áp để do lượng điện còn lại trong cell đó. Nếu:

  • Cell còn dùng được tốt, điện áp sẽ là khoảng 2.6V tới 4.2V.
  • Cell “tàn tật” nhưng cũng đều có thể kích lại để sử dụng, điện áp sẽ là khoảng 1.5V tới 2.5V.
  • Điện áp dưới 1.5V thì hãy loại bỏ vì cell đã bị kiệt.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Phân loại cell pin laptop để tái sử dụng cho các mục đích khác được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng