Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Phát hiện chỗ đứt mới trên tuyến cáp quang biển AAG


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Phát hiện chỗ đứt mới trên tuyến cáp quang biển AAG Thời gian khắc phục xong sự cố xảy ra ngày 14/5/2020 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã phải lùi đến ngày 6/6/2020. Nguyên nhân là do quá trình sửa chữa, đối tác quốc tế phát hiện điểm đứt mới trên tuyến.
Cáp quang biển AAG lùi hạn sửa xong đến ngày 6/6 do phát hiện lỗi mới
Từ đầu năm 2020 đến nay, tuyến cáp quang biển AAG đã gấp đôi gặp sự cố, lần lượt vào các ngày 2/4 và 14/5/2020. (Ảnh minh họa)

Tuyến cáp quang biển nước ngoài Asia America Gateway (AAG) có bề dài 20.191 km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp được dẫn vào khai thác từ tháng 11/2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Mặc dù liên tục gặp trục trặc, phải bảo trì, sửa chữa trong các năm qua nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, AAG vẫn chính là tuyến cáp biển đóng vai trò quan trọng, chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong tổng dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

Như ICTnews đã đưa tin, vào ngày 14/5/2020, tuyến cáp AAG đã gặp sự cố lần thứ hai trong năm nay, gây ảnh hưởng chất lượng dịch vụ Internet quốc tế trên tuyến. Nguyên nhân được xác định do lỗi cáp trên nhánh S1H, đoạn kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong, với vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu 107,7 km.

Theo lịch sửa chữa đã được đối tác quốc tế ban bố tới các nhà sản xuất dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, sự cố diễn ra ngày 14/5/2020 trên tuyến cáp biển AAG bắt đầu sửa từ ngày 28/5/2020 và dự kiến hoàn thành vào 9h ngày 2/6/2020.

Tuy nhiên, trong thông tin chia sẻ với ICTnews ngày 1/6/2020, đại diện một ISP tại Việt Nam cho biết, thời gian sửa xong cáp biển AAG đã bị lùi đến ngày 6/6/2020 do trong quá trình sửa chữa, đối tác nước ngoài phá hiện thêm điểm đứt mới.

Cùng với AAG, một tuyến cáp quang biển khác cũng đang gặp sự cố là APG. Tuyến cáp biển này được dẫn vào thí nghiệm từ cuối tháng 10/2016 và vận hành chánh thức, phục vụ khách hàng từ giữa tháng 12/2016, sau 4 năm đầu tư. Có sự tham dự của các nhà mạng Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom, APG được đánh giá là tuyến cáp góp phần đem lại băng thông ổn định với dung lượng lớn hơn cho người sử dụng Internet tại Việt Nam.

Có khả năng cung cấp băng thông nhiều nhất lên tới 54 Tbps, tuyến cáp quang biển APG có bề dài khoảng 10.400 km được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

 

Tuyến cáp APG gặp sự cố vào sáng ngày 23/5/2020 trên đoạn S1.7 gây mất toàn bộ dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi nước ngoài trên tuyến. Mới đây, các ISP tại Việt Nam cũng xác nhận tin tức vào cuối tháng 4/2020 APG còn gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore.

Để khôi phục toàn bộ kênh truyền qua tuyến APG, phải khắc phục sự cố trên cả 2 nhánh cáp S9 và S1.7 của tuyến cáp. Tuy nhiên, đến nay kế hoạch sửa chữa tuyến cáp APG vẫn không được đối tác nước ngoài thông báo tới các ISP tại Việt Nam.

Để có hạn tối đa ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cung cấp cho các khách hàng, thời gian qua, các nhà mạng đã triển khai nhiều phương án để điều chuyển lưu lượng từ các tuyến cáp AAG, APG đang gặp sự cố sang các hướng cáp đất liền và cáp biển khác như: SMW3 (cập bờ tại Đà Nẵng), IA, AAE-1 (cập bờ tại Vũng Tàu).

Theo các chuyên gia, cho đến khi sự cố của tuyến cáp AAG, APG được khắc phục xong, việc truy nhập Internet từ Việt Nam đi nước ngoài cũng đều có thể khó khăn hơn so với bình thường. Thế nhưng, người dùng dịch vụ Internet vẫn truy cập những nội dung trong nước bình thường. Bởi lẽ, lưu lượng đến các website trong nước được thực hiện thông qua hạ tầng cáp quang nội địa của các nhà viễn thông, ISP.

M.T

đứt cáp, đứt cáp biển, cáp quang biển, cáp biển APG, cáp biển AAG

Bài viết (post) Phát hiện chỗ đứt mới trên tuyến cáp quang biển AAG được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--