Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Phát hiện một công ty Ấn Độ chuyên đi hack thuê, nhắm vào chính khách, nhà đầu tư và nhà báo trên toàn cầu


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Phát hiện một công ty Ấn Độ chuyên đi hack thuê, nhắm vào chính khách, nhà đầu tư và nhà báo trên toàn cầu Không chỉ đi hack thuê, công ty Ấn Độ này còn cho thuê cả nền tảng hack nếu khách hàng có nhu cầu.

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một công ty tại Ấn Độ chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan tới tấn công an ninh mạng. Theo đó, hàng ngũ hacker của công ty có tên BellTroX InfoTech, đặt trụ sở tại Delhi, luôn sẵn sàng phục vụ các yêu cầu tấn công mạng của khách hàng. Ngoài ra, nếu khách hàng chẳng cần hacker mà chỉ cần những nền tảng phục vụ các chiến dịch tấn công mạng BellTroX cũng sẵn sàng phục vụ dưới dạng cho thuê hoặc mua bán.

Trong 7 năm qua, BellTroX đã lặng lẽ hoạt động trên quy mô toàn cầu. Mục tiêu mà hãng này được thuê hack cho dù là các nhân vật có danh tiếng và hàng trăm tổ chức trên khắp 6 lục địa.

Đường link rút gọn có chứa email của mục tiêu
Đường link rút gọn có chứa email của mục tiêu

Sau khi được thuê, BellTroX sẽ thay mặt khách hàng triển khai những cuộc tấn cảnh sát ninh mạng vào các mục đích được yêu cầu. Khách hàng của BellTroX cũng rất đa dạng, từ những nhà thanh tra tư nhân tới các cá nhân.

Chi tiết hơn, theo báo cáo của Citizen Lab, BellTrox – hay còn được biết tới với tên gọi Dark Basin – thường tấn công vào các chính trị gia tên tuổi, quan chức chính phủ, CEO, nhà báo và cả các nhà hoạt động bảo quản nhân quyền. “Trong qui trình thanh tra nối dài nhiều năm, chúng tôi thấy rằng Dark Basin đã thay mặt khách hàng của họ thi hành những cuộc tấn công nhắm vào các đối thủ có liên quan tới những buổi lễ công cộng quy mô lớn, các vụ án hình sự, các giao dịch tài chính, các tin tức nổi bật và cả các chương trình tuyên truyền” , Citizen Lab viết.

Citizen Lab bắt đầu triển khai thanh tra Dark Basin từ năm 2017 sau khi một nhà báo bị tấn công thông qua trang web rút gọn URL có tên Phurl. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hacker đã sử dụng trình rút ngắn URL để ngụy trang ít nhất 27.591 link lừa đảo có chứa địa chỉ email của mục tiêu.

Trang web giả mạo giống hệt LinkedIn để đánh cắp thông tin của người dùng
Trang web giả mạo giống hệt LinkedIn để đánh cắp thông tin của người sử dụng

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng Dark Basin hoạt động dưới sự bảo trợ của 1 nhà nước nào đó. Tuy nhiên, dựa trên danh sách mục đích tiến công đa dạng, phân bố khắp nơi trên thế giới, các nhà nghiên cứu xác định rằng này là một công ty cung cấp dịch vụ hack theo nhu cầu.

Năm 2015, Sumit Gupta, chủ sở hữu của BellTroX đã bị truy tố tại California vì tội hack thuê. Hai nhà điều tra tư nhân công nhận đã trả tiền cho Gupta để hắn hack tài khoản của một giám đốc tiếp thị. Tuy nhiên, không rõ vì sao BellTroX vẫn được tiếp tục hoạt động cho đến tới bây giờ.

Hiện tại, Citizen Labs đã gửi cảnh báo tới hàng trăm tổ chức và những cá nhân đã và đang bị BellTroX nhắm tới. Báo cáo của Citizen Labs cũng từng được gửi tới Bộ Tư Pháp Mỹ.

  • Honda bị hacker tấn công, phải tạm ngừng sản xuất và đóng cửa công sở

hack thuê, công ty ấn độ chuyên hack thuê, công ty hack thuê, dịch vụ hack, dịch vụ hack thuê, BellTroX InfoTech, belltrox, công ty Ấn Độ hack thuê, công ty hack thuê ấn độ

Bài viết (post) Phát hiện một công ty Ấn Độ chuyên đi hack thuê, nhắm vào chính khách, nhà đầu tư và nhà báo trên toàn cầu được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--