Phát huy sức mạnh toàn xã hội để bảo đảm an ninh mạng quốc gia – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Phát huy sức mạnh toàn xã hội để bảo đảm an ninh mạng quốc gia – Tin Công Nghệ Để bảo đảm an toàn không gian mạng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng khẳng định vai trò quan trọng của mọi bộ phận người dân và tổ chức, doanh nghiệp.

Chi hội An toàn tin tức phía Nam sáng 23/10 tổ chức buổi lễ trực tuyến về an toàn thông tin phía Nam năm 2021. Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh vai trò của an toàn tin tức trong chương trình chuyển đổi số quốc gia, cùng theo đó nêu rõ mọi tổ chức và cá nhân đều có vai bảo hiểm an toàn mạng Internet nước nhà.

Phát huy sức mạnh toàn xã hội để bảo đảm an ninh mạng quốc gia - Tin Công Nghệ
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng. (Ảnh: Hải Đăng)

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhận định, đại dịch Covid-19 vừa đây đặt ra nhiều thách thức, đặc biệt tại những tỉnh thành phía Nam nhưng nhờ ý chí, hành động và tinh thần đoàn kết, Việt Nam đã tạm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Về vấn đề an toàn thông tin, Thứ trưởng khẳng định lại quan điểm các sự cố sẽ luôn xảy ra song cách thức băng qua sự cố ra sao mới là quan trọng.

Đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ số, an toàn, an ninh mạng, cách xử sự tốt nhất để băng qua những mất mát bởi Covid-19 là đẩy nhanh và toàn diện qui trình phát triển công nghệ, chuyển đổi số quốc gia ”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nêu ý kiến.

Chính phủ đã phát hành Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số. Sắp tới là Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số và Chiến lược An toàn không gian mạng quốc gia. Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu trên, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam cần thiết một nền tảng an toàn không gian mạng đủ mạnh, sẵn sàng đối phó trước mọi thách thức. An toàn không gian mạng sẽ là trọng tâm của qui trình chuyển đổi số.

Nhằm bảo đảm an toàn không gian mạng quốc gia, Việt Nam sẽ phát huy sức mạnh của toàn thể xã hội, với quan điểm xuyên suốt An toàn không gian mạng cho cả – Cybersecurity for All, không có bất kì ai bị bỏ lại phía sau. Mọi tổ chức, cá nhân đều có vai trò và trách nhiệm bảo đảm an toàn môi trường sống mới – môi trường mạng. Trong đó, bộ phận quản lý nhà nước giữ vai trò điều phối, gắn kết, chia sẻ thông tin.

Thời gian qua, Việt Nam đã tăng trưởng nhanh trên bảng xếp thứ hạng quốc tế. Theo Báo cáo Chỉ số an toàn không gian mạng ngoài nước (GCI) năm 2020, Việt Nam xếp hạng thứ 25 trong 194 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng 25 bậc so với đánh giá ban bố năm 2018, xếp thứ 7 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Từ kết quả nói trên, Thứ trưởng nhận định, Việt Nam bước đầu có 1 chân móng tốt về an toàn không gian mạng nhưng vẫn còn những hạn chế cần phải được giải quyết. Việt Nam sẽ tập trung phát triển 3 mục tiêu chính: Bảo đảm không gian mạng quốc gia an toàn, kiên cường và vững chắc; Tạo lập niềm tin số, thành lập môi trường không gian mạng Việt Nam văn minh, lành mạnh; Tự chủ công nghệ và phát triển, làm chủ thị trường an toàn thông tin.

 

Sắp tới, Bộ TT&TT sẽ tổ chức chiến dịch phổ cập đơn vị an toàn tin tức cơ bản cho người dân. Và bữa nay Bộ TT&TT đã khai trương ứng dụng An toàn không gian mạng trên nền tảng di động cho người dân.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao vai trò của Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam, Chi hội An toàn thông tin khu vực phía Nam và các doanh nghiệp an toàn thông tin trong việc đồng hành với Bộ TT&TT trong chiến dịch nói trên.

Song song đó, Thứ trưởng hoan nghênh nỗ lực sát cánh của Hiệp hội, Chi hội và các doanh nghiệp an toàn tin tức đối với quốc gia trong qui trình chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Đồng thời, Bộ TT&TT cam đoan sẵn sàng hướng dẫn, bổ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển.

Ở góc độ địa phương, ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM đánh giá cao sự đóng góp của Hiệp hội, Chi hội và các doanh nghiệp an toàn tin tức trong việc bảo hiểm an toàn không gian mạng cho thành phố. Năm nay số lượng cửa hàng tham dự khảo sát của Chi hội an toàn tin tức phía Nam tăng lên, chứng tỏ hoạt động công nghệ tin tức và an toàn thông tin tại thành phố đã có chuyên nghiệp hơn.

Trong và sau đại dịch, người dân TP.HCM và toàn nước phải quen với học tập và làm việc từ xa, ngày càng có nhiều hoạt động phụ thuộc vào công nghệ. Ông Thắng đánh giá vấn đề này là đáng vui nhưng cũng chính là thử thách lớn đối với an toàn thông tin. Do vậy, phố xá và cả nước phải thích nghi với tình cảnh chưa một lần có: vừa làm quen với đại dịch vừa phát triển kinh tế. Ngành An toàn thông tin cũng phải để trong bối cảnh đó để phát triển bền vững đáp ứng cả hai yêu cầu.

Ông Lâm Đình Thắng mong thời gian tới các doanh nghiệp sẽ cùng nâng cao ý thức cho người dân, tham dự diễn tập an toàn thông tin. Đặc biệt, giúp thành phố chuẩn bị chủ trương và các điều kiện cụ thể để phát triển kinh tế và khôi phục sau đại dịch.

Hải Đăng

an toàn thông tin, vnisa

Bài viết (post) Phát huy sức mạnh toàn xã hội để bảo đảm an ninh mạng quốc gia – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--