Pin laptop sạc không đầy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100% – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Pin laptop sạc không đầy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100% – Tin Công Nghệ Phân biệt laptop sạc không đầy và sạc không vào pin. Nguyên nhân laptop sạc không đầy 100%, chỉ sạc được 99% hay 80% và cách khắc phục lỗi sạc không đầy. Click ngay!

1. Phân biệt pin sạc không đầy và pin sạc không vào

Có thể bạn sẽ dễ lầm lẫn giữa sạc pin không đầy và sạc không vào. Vì vậy, bạn chỉ cần phân biệt dễ dàng bằng phương pháp chú ý những đặc điểm sau:

Nếu như pin laptop chỉ sạc được đến 80% hoặc 99% thì chứng tỏ là pin sạc không đầy. Còn nếu mà đã cắm sạc pin nhưng trên thanh công cụ không xuất hiện triệu chứng đang sạc pin thì chắc chắn là pin sạc không vào.

Pin laptop sạc không đầy - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100% - Tin Công Nghệ

Phân biệt giữa sạc không đầy pin và sạc không vào

2. Dấu hiệu pin laptop sạc không đầy

Như đã nhắc đến ở trên, triệu chứng rõ nhất để bạn nhận biết pin laptop sạc không đầy là khi pin dừng lại ở mức 80% hoặc 99% mà không hiển thị đầy dù đã sạc trong thời gian dài.

Pin laptop sạc không đầy - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100% - Tin Công Nghệ

Pin chỉ lên đến 80% hoặc 99% là triệu chứng sạc không đầy pin

3. Nguyên nhân khiến pin sạc không đầy 100% trên laptop

Pin laptop đã trở nên chai

Sau 1 thời gian dài sử dụng, cũng có thể có thể pin laptop của bạn đã biết thành chai. Chính vì vậy nên bạn không thể sạc đầy 100% pin cho máy được.

Pin laptop sạc không đầy - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100% - Tin Công Nghệ

Pin laptop bị chai

Lỗi dây sạc, bộ sạc

Trong trường hợp dây sạc, bộ sạc của laptop có vấn đề thì chắc rằng cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sạc pin của máy, dẫn đến chẳng thể sạc đầy pin.

Lỗi do cài đặt quản lý pin

Nếu bạn cài đặt quản lý pin ở chế độ Life – Time thì pin chỉ sạc đến 80%, còn để sạc được 100% thì cần chuyển qua chế độ Run – Time.

Lỗi do Driver máy tính

Driver máy tính bị lỗi cũng có thể có thể là một nguyên nhân dẫn đến việc sạc pin laptop không đầy.

Pin laptop sạc không đầy - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100% - Tin Công Nghệ

Lỗi Driver máy tính

4. Cách khắc phục lỗi sạc pin laptop không đầy, chỉ sạc được 99%, 80%

Kiểm tra, thiết lập lại chế độ cài đặt pin trong máy

Hãy kiểm tra xem laptop đang được cài đặt tại chế độ nào. Nếu đang ở chế độ Life – Time thì bạn hãy chuyển qua thiết lập lại ở chế độ Run – Time để đáp ứng laptop được sạc đầy pin nhé!

Thực hiện một vài kiểm tra khác

Bạn hãy thử thực hành một vài kiểm tra khác chẳng hạn như kiểm tra xem pin có sụt nhanh quá không hay máy có sạc bình thường không, liệu nguồn điện có ổn định hay không.

Từ đó, với từng cách kiểm tra trên mà bạn cũng có thể thay đổi để thi hành được coi mình cách khắc phục hợp lý nhất.

Pin laptop sạc không đầy - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100% - Tin Công Nghệ

Kiểm tra các yếu tố khác gây ảnh hưởng đến qua trình sạc pin

Sạc laptop đúng cách

Có thể bạn không để ý nhưng sạc pin đúng cách mới đem lại hữu hiệu sạc cao nhất, tránh trường hợp sạc pin không đầy được.

Cập nhật Driver

Cập nhật Driver trên laptop giúp tối ưu hóa công đoạn sử dụng thiết bị, bao gồm cả việc sạc pin. Vì vậy bạn cũng có thể có thể thi hành cập nhật Driver cho máy để khắc phục lỗi không sạc đầy pin được nhé!

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Nếu như bạn dùng bộ sạc không phù phù hợp với máy cũng có thể gây nên lỗi khi sạc, dẫn đến việc không sạc được đầy pin. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng tương ứng với laptop để có thể đạt hiệu quả sạc cao nhất.

Pin laptop sạc không đầy - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100% - Tin Công Nghệ

Sử dụng bộ sạc chính hãng để đáp ứng sạc đầy pin

Đem máy đến công ty sửa chữa

Đôi khi có các lý do như chai pin, lỗi máy tính mà bạn chẳng thể tự mình khắc phục được. Do đó, tốt hơn hết, bạn nên đem máy đến các cửa hàng uy tín để được sửa chữa.

Nếu như máy tính được mua tại Chúng tôi thì đừng lo âu mà hãy đem laptop ngay đến dịch vụ gần nhất của Thế giới Di Động để được sửa chữa và bảo hành trong điều kiện tốt nhất.

5. Mẹo tăng thời lượng dùng pin laptop

Bên cạnh các cách khắc phục lỗi sạc pin thì bạn cũng nên áp dụng một số mẹo nhỏ để tăng thời lượng dùng pin như: Bật chế độ để dành pin trên máy, tắt đèn bàn phím trên máy,… sẽ hỗ trợ cho chiếc laptop của bạn sử dụng lâu hơn.

Pin laptop sạc không đầy - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100% - Tin Công Nghệ

Tăng dung lượng dùng pin của laptop

Một số mẫu laptop đang mua bán tại Chúng tôi:

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng pin laptop sạc không đầy cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Chúc bạn thành công! Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

tại sao pin laptop sạc không đầy,cách khắc phục pin laptop sạc không đầy,laptop,sạc pin laptop,pin laptop sạc không đầy

Bài viết (post) Pin laptop sạc không đầy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100% – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--