Ra mắt công cụ Việt hỗ trợ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Ra mắt công cụ Việt hỗ trợ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website – Tin Công Nghệ Web Security – công cụ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website, ứng dụng trực tuyến có khả năng tự động mô phỏng các bài kiểm tra của kỹ sư bảo mật. Nhờ vậy, sẽ hỗ trợ bảo vệ website, ứng dụng hiệu quả hơn.

Công cụ quét lỗ hổng và quan sát bảo mật cho website, phần mềm trực tuyến Web Security vừa được Công ty CyStack Việt Nam cho ra mắt hôm nay, ngày 15/10. 

Theo đại diện CyStack Việt Nam, Web Security là kết quả nghiên cứu của hàng ngũ này trong hơn 1 năm. Để Web Security có khả năng tự động mô phỏng các bài kiểm tra của kỹ sư bảo mật, qua đó có thể bảo quản website, phần mềm trực tuyến hữu hiệu hơn so với những công cụ thông thường, nhóm nghiên cứu đã xây dựng 1 kho dữ liệu về lỗ hổng bảo mật dành riêng cho website, ứng dụng web, và máy chủ.

Web Security sẽ sử dụng kho dữ liệu nêu trên để thi hành các bài kiểm tra giả lập trên website của người dùng, qua đó đánh giá liệu website có bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng có trong kho dữ liệu hay không.

Trường hợp website hoặc ứng dụng web có hiện hữu lỗ hổng, chủ website sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức với thông tin chi tiết về lỗ hổng đang đe dọa website. Thông tin cảnh báo, cho dù là cả khuyến cáo cách khắc phục, sẽ được dùng để khắc phục lỗ hổng, giúp cho website trở nên an toàn hơn.

Ra mắt công cụ Việt hỗ trợ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website - Tin Công Nghệ
Cách vận hành của công cụ quét lỗ hổng và quan sát bảo mật cho website CyStack Web Security.

Chia sẻ về lý do nghiên cứu, phát triển công cụ quét lỗ hổng, quan sát bảo mật cho website và ứng dụng trực tuyến, đại diện CyStack Việt Nam cho biết, những năm gần đây, nhu cầu xây dựng doanh nghiệp trực tuyến và chuyển đổi số ngày càng tăng cao.

Chuyển hoạt động mua bán lên Internet hoặc xây dựng và phân phối phần mềm trực tuyến, theo những chuyên gia, là một xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên số. Song cùng với đó, các cuộc tấn công vào website ngày càng tăng theo cấp số nhân, gây nên những hậu quả nặng nề cho các doanh nghiệp và cả người sử dụng cuối.

 

Nhận thấy nhu cầu bảo mật web app gia tăng, trong khi các biện pháp hiện tại còn chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều cá nhân và doanh nghiệp, nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu những phương thức bảo mật phần mềm web để giải quyết vấn đề này.

Theo nhận định của các chuyên gia CyStack Việt Nam, không có cách nào bảo quản 1 website hiệu quả hơn cách thức kiểm tra bảo mật thủ công, nghĩa là cho phép một nhóm chuyên gia bảo mật tìm lỗi bảo mật của chính website đó. Chủ website nắm được thông tin các lỗi bảo mật này và khắc phục sớm thì hacker sẽ khó có cơ hội để tấn công website.

Tuy nhiên, sự hạn chế của cách thức bảo mật này là kinh phí thi hành đều rất cao so với mặt bằng chung website hiện nay. Trong lúc các dịch vụ phát triển phần mềm web có thể dễ dàng thực hiện các dự án đánh giá bảo mật hàng quý; thì với các cá nhân buôn bán qua website, hoặc với các dự án web app của lập trình viên còn đang nằm ở phía trong thời kì phát triển, khoản chi phí kiểm tra bảo mật thủ công là quá cao.

Để xử lý vấn đề trên, nhóm phát triển công cụ Web Security của CyStack đã tập trung xử lý 2 vấn đề: Làm sao để thành lập 1 công cụ bảo mật website hữu hiệu tương đương với kiểm tra bảo mật thủ công; và làm làm sao để kinh phí của biện pháp này thích hợp và dễ tiếp cận với nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

Cụ thể, Web Security có 3 gói cước để các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn, với những mức giá 199.000 đồng/ lượt quét cho một website; 1.499.000 đồng/tháng cho một website; và 8.999.000 đồng/tháng cho cả hệ thống ứng dụng web. Trong khi chi phí sử dụng công cụ tương tự của quốc tế là tối thiểu 5.000 USD/năm (gói rẻ nhất), với điều kiện mua 2-3 năm.

Vân Anh

tấn công mạng, cyber security, an toàn thông tin mạng, CyStack Web Security

Bài viết (post) Ra mắt công cụ Việt hỗ trợ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--