Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân – Tin Công Nghệ Để nâng cao niềm tin số cho người dân Việt Nam, NCSC phối hợp cùng VTC phát triển và cho ra mắt ứng dụng Visafe. Hướng đến người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng “một chạm”, Visafe sẽ giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng.

Tạo lập, củng cố niềm tin số cho xã hội khi tham dự môi trường mạng

Ứng dụng an toàn không gian mạng trên nền tảng di động cho người dân Visafe vừa được Bộ TT&TT chính thức khai trương tại phiên báo cáo chính của Hội thảo và Triển lãm nước ngoài về An toàn không gian mạng – Vietnam Security Summit 2021 chủ đề “Bảo đảm an toàn không gian mạng trong kỷ nguyên số: Thách thức và lời giải” xảy ra sáng nay, 27/10.

Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân - Tin Công Nghệ
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu khai mạc Vietnam Security Summit 2021.

Nhận định an toàn thông tin hiện giờ là câu truyện của mọi người, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, việc khai trương, cung cấp ứng dụng Visafe chính là sự mở đầu cho chiến dịch phổ cập trung tâm an toàn thông tin mạng cơ bản cho người dân sẽ được Bộ TT&TT triển khai trong thời gian tới.

“An toàn tin tức mạng cho các  tổ chức, cá nhân, cho người dân trên không gian mạng là mục tiêu quan trọng nhất mà chúng ta hướng tới và tập trung” , Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh.

Trên thực tế, làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Song hành cùng qui trình chuyển đổi số, thi hành sứ mệnh bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã kết hợp cùng Tổng dịch vụ Truyền thông đa phương tiện (VTC) xây dựng, vận hành và triển khai Visafe – phần mềm miễn phí về đáp ứng an toàn không gian mạng trên đa nền tảng cho người dân.

Hơn thế, bối cảnh đại dịch Covid-19 đã khiến các hoạt động từ làm việc, học tập, giải trí, liên lạc đến thông thương đều xảy ra trực tuyến. Môi trường mạng là phương tiện đắc lực cho người sử dụng trong cuộc đời nhưng cạnh vị trí kia là những rủi ro mà cả Chính phủ số, nền kinh tế số đến xã hội số phải đối mặt. Bởi vậy, phần mềm Visafe ra đời nhằm giúp người dân Việt Nam có một lá chắn vững chãi để tự bảo vệ mình trước phần lớn các cuộc tấn công mạng.

Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân - Tin Công Nghệ
Các đại biểu thực hành lễ nghi khai trương phần mềm an toàn không gian mạng trên nền tảng di động cho người dân Visafe.

Giám đốc NCSC Trần Quang Hưng chia sẻ: “ An toàn, an ninh mạng là một trong những trụ cột chính của qui trình chuyển đổi số quốc gia, do đó, trọng trách quan trọng của những người làm an toàn, an ninh mạng hiện nay là tạo lập, củng cố niềm tin số cho xã hội khi tham dự môi trường mạng. Trước sứ mệnh đó, chúng tôi mong muốn cùng với những doanh nghiệp Việt Nam phát triển nhiều biện pháp Make in Vietnam để bảo quản chính người sử dụng Internet tại Việt Nam và vươn ra thế giới” .

 

Ứng dụng miễn phí giúp mọi người dân an toàn hơn trên mạng

Cũng theo đại diện NCSC, để mang lại niềm tin số cho người dân Việt Nam, ứng dụng Visafe (https://visafe.vn/) đã đơn giản hóa việc bảo quản người dùng Internet và hướng đến mọi độ tuổi với tính năng “một chạm”. Visafe sẽ giúp người dân bảo vệ mình trước các nguy cơ tấn công mạng nghiêm trọng như tiến công ăn cắp dữ liệu bằng ransomware, khai thác tin tức bằng ứng dụng và tấn công vào ứng dụng trong chuỗi cung ứng,…

Đơn cử như, sau khi tải và cài ứng dụng Visafe, giả sử khi truy cập vào trang web daylatrangluadao.click, người sử dụng sẽ được gửi thông báo truy cập trang web độc hại.

Ứng dụng Visafe cũng chặn các trang web có chứa mã độc, botnet, những trang web thu thập, theo dấu dữ liệu hành vi lướt web của người dùng và tự động chặn  đường dẫn (link), trang web được đánh giá không an toàn. Với chức năng này, Visafe giúp người sử dụng có hạn nhiều nhất việc bị đánh cắp thông tin và dữ liệu cá nhân.

Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân - Tin Công Nghệ
Đại diện Trung tâm NCSC và Công ty VTC ký kết hợp tác tiến hành ứng dụng Visafe.

Bên cạnh đó, với Visafe, Trung tâm NCSC còn giúp hoàn toàn miễn phí cho người dân tính năng chặn các quảng cáo phạm luật an toàn thông tin như chứa nội dung khiêu dâm, cờ bạc, vay tín dụng đen… Ứng dụng giúp người sử dụng loại bỏ những kết quả kiếm tìm chứa các nội dung không phù hợp trên trình duyệt.

Ngoài ra, nhằm mục tiêu sử dụng mở rộng cho gia đình, tổ chức và doanh nghiệp, VTC đã đồng hành cùng NCSC để phát triển các tính năng nâng cao như cấp phép tùy chỉnh, quản lý và thống kê thời gian sử dụng Internet; tối ưu các công cụ hỗ trợ quản lý nâng lên và chăm sóc khách hàng bởi hàng ngũ chuyên nghiệp.

Vân Anh

chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số, an toàn thông tin, an ninh mạng, ứng dụng Visafe, Vietnam Security Summit 2021, Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin

Bài viết (post) Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--