Sắp có Cẩm nang về dạy và học trực tuyến an toàn – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Sắp có Cẩm nang về dạy và học trực tuyến an toàn – Tin Công Nghệ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đang xây dựng Cẩm nang dạy – học trực tuyến an toàn. Cẩm nang này sẽ sớm được cho ra mắt để hỗ trợ việc tổ chức giảng dạy, học tập trực tuyến thuận tiện, an toàn, hiệu quả hơn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, nhiều địa phương trên cả nước đã và đang tổ chức dạy học trực tuyến. Theo số liệu của Bộ GD&ĐT tại thời điểm công bố chương trình “Sóng và máy tính cho em” tối 12/9, toàn quốc có trên 7,3 triệu học sinh thuộc 26/63 tỉnh, thành thị đang học tập trực tuyến. 

Tuy nhiên, thực tiễn tiến hành dạy – học trực tuyến cho biết nhiều bất cập khiến cư dân mạng lo ngại về uy tín của hình thức học tập này, từ vấn đề đường truyền Internet, ứng dụng dạy – học trực tuyến cho đến phương pháp giảng dạy.

Để tổ chức dạy học an toàn, bài bản và tiếp tục đổi mới toàn diện ngành dạy dỗ và đào tạo trong bối cảnh dịch bệnh, ngày 3/9, Thủ tướng Chính phủ đã phát hành Chỉ thị 24 về đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo hiểm chương trình và mục tiêu chất lượng dạy dỗ đối phó với đại dịch Covid-19.

Một trong số nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ TT&TT tại Chỉ thị 24 là ban hành chỉ dẫn về dùng an toàn các phần mềm, công cụ dạy học trực tuyến.

Thực hiện nhiệm vụ này, trong tuần qua, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã tiến hành khảo sát để thu thập tin tức liên quan đến mức độ kinh nghiệm về an toàn thông tin, những nhu cầu, mong ngóng của người học nhằm chuẩn bị cho chuyện thành lập Cẩm nang dạy – học trực tuyến an toàn.

“Trung tâm đang gấp rút xây dựng để tạo nên thể sớm ra mắt Cẩm nang, qua đó góp phần hỗ trợ việc tổ chức giảng dạy, học tập của các nhà trường thuận tiện, an toàn và hiệu quả hơn” , đại diện NCSC cho hay.

Sắp có Cẩm nang về dạy và học trực tuyến an toàn - Tin Công Nghệ
Cẩm nang về dạy và học trực tuyến an toàn đang được Trung tâm NCSC gấp gáp xây dựng. (Ảnh minh họa)
 

Trước đó, từ trung tuần tháng 8, nhận định việc chuẩn bị kiến thức để đảm bảo an toàn thông tin là không thể thiếu cho những hoạt động trực tuyến, NCSC đã cho ra mắt Cẩm nang Bảo đảm an toàn thông tin trong đại dịch Covid-19 để chỉ dẫn một số kỹ năng, thao tác cơ bản giúp người dùng Internet bảo hiểm an toàn thông tin khi kết nối trực tuyến. 

Bên cạnh 4 chuyên đề chính gồm làm việc từ xa an toàn, học trực tuyến an toàn, liên lạc kết nối an toàn, giải trí an toàn, Cẩm nang Bảo đảm an toàn thông tin trong đại dịch Covid-19 cũng giới thiệu một số công cụ hữu ích, miễn phí của Trung tâm NCSC như: kiểm tra mạng máy tính ma, kiểm tra lộ lọt thông tin tài khoản cá nhân, kiểm tra website lừa đảo, kiểm tra tập tin độc hại, công cụ giải mã và nhận diện ransomware – mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền, công cụ kiểm tra chừng độ tin tưởng của tổ chức, website, thiết bị tại tinnhiemmang.vn.

Mặc dù mới được ra mắt gần 1 tháng, song Cẩm nang Bảo đảm an toàn tin tức trong đại dịch Covid-19 đã được nhiều người phản hồi tích cực về tính ứng dụng, có thể sử dụng chỉ dẫn chi tiết trong Cẩm nang vào hoạt động hàng ngày trên môi trường mạng.

Sắp có Cẩm nang về dạy và học trực tuyến an toàn - Tin Công Nghệ
Hướng dẫn thiết lập an toàn trên các ứng dụng học/họp trực tuyến là một nội dung của Cẩm nang Bảo đảm an toàn thông tin trong đại dịch Covid-19.

Đáng chú ý, tại Cẩm nang Bảo đảm an toàn tin tức trong đại dịch Covid-19, đội ngũ chuyên gia của NCSC đã đưa ra một số hướng dẫn thiết lập an toàn trên các ứng dụng học/họp trực tuyến đang được dùng phổ biến như Zoom, Microsoft Teams.

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, học trực tuyến, Zoom, Microsoft Teams, Google Meet, Viettel Study, VNPT E-learning, VioEdu, AIC Học trực tuyến, an toàn thông tin, an ninh mạng, cyber security

Bài viết (post) Sắp có Cẩm nang về dạy và học trực tuyến an toàn – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--