Sau Facebook và LinkedIn, thông tin 1,3 triệu người dùng Clubhouse tiếp tục bị rò rỉ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Sau Facebook và LinkedIn, thông tin 1,3 triệu người dùng Clubhouse tiếp tục bị rò rỉ Trong tuần qua, hàng loạt vụ việc liên quan đến thông tin cá nhân của người dùng bị tin tặc phát tán khiến dư luận lo ngại về vấn đề bảo mật của các mạng xã hội.

Vào ngày 11/4 , cơ sở dữ liệu của mạng xã hội âm thanh nổi tiếng Clubhouse đã trở nên rò rỉ trong một diễn đàn hacker nổi tiếng, chứa tin tức cá nhân của 1,3 triệu con người dùng. Những tin tức bị hacker phát tán cho dù là ID người dùng, tên, URL ảnh, liên kết tài khoản Twitter, Instagram, lượng người theo dõi, ngày tạo tài khoản và các tin tức cá nhân khác.

Sau Facebook và LinkedIn, thông tin 1,3 triệu người dùng Clubhouse tiếp tục bị rò rỉ 

Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu SQL bị rò rỉ chỉ chứa tin tức hồ sơ người dùng Clubhouse và không tìm thấy bất kỳ thông tin mẫn cảm nào, chẳng hạn như thẻ tín dụng và các tư liệu pháp lý. Nhưng ngay khi lúc đó chỉ là tên của người dùng và hồ sơ cá nhân, những tin tức này có thể giúp định vị và thiết lập kết nối với dữ liệu trên nền tảng khác khiến hacker dễ dàng nhắm mục đích hơn.

Đặc biệt, cần chỉ ra rằng kẻ tiến công cũng có thể có thể phối hợp tin tức trong cơ sở dữ liệu SQL bị rò rỉ với dữ liệu bị rò rỉ khác để làm được tin tức chi tiết của người dùng mục tiêu. Với nguồn dữ liệu này, tin tặc có thể thi hành hàng loạt các cuộc tấn công lừa đảo, và thậm chí cũng đều có thể thực hiện đánh cắp danh tính ngăn chặn những người có thông tin đã trở nên phát tán.

Trước đó vào cuối tháng 2/2021, có tin tức cho là dữ liệu âm thanh của mạng xã hội này cũng đã bị hacker tấn công và phát tán trên Internet. Mặc dù vào thời điểm đó Clubhouse cho biết sẽ “cấm vĩnh viễn” người sử dụng này, cùng lúc chuẩn bị những “biện pháp an ninh” mới để ngăn những sự cố như vậy tái diễn. Nhưng vẫn có những nhà nghiên cứu tin rằng nền tảng Clubhouse cũng có thể không bao giờ làm được lời hứa của mình.

 

Tình trạng rò rỉ dữ liệu cá nhân của người sử dụng ngày càng trở nên đáng báo động, nhất là sau vụ việc 533 triệu tài khoản Facebook và hơn 500 triệu tài khoản LinkedIn vừa bị tin tặc phát tán trong tuần qua.

Mặc dù Facebook cho rằng đây là nguồn dữ liệu cũ từ năm 2019. Tuy nhiên, một số thử nghiệm khẳng định các dữ liệu này vẫn hữu dụng đến thời điểm hiện tại và thậm chí cả người đứng đầu Facebook – CEO Mark Zuckerberg cũng bị lộ số điện thoại cá nhân trong vụ việc.

Với LinkedIn, nguồn dữ liệu khổng lồ chiếm tới 2/3 lượng người dùng của mạng xã hội này bị  phát tán dù không có tin tức mẫn cảm nhưng cũng từng khiến dân sinh mạng lo lắng. Điều này cho biết khả năng đáp ứng an toàn tin tức cá nhân của các mạng xã hội đang hiện diện nhiều nhược điểm và luôn phải được khắc phục triệt để trong thời gian tới.

Phong Vũ

Clubhouse, mạng xã hội Clubhouse, Facebook, LinkedIn,

Bài viết (post) Sau Facebook và LinkedIn, thông tin 1,3 triệu người dùng Clubhouse tiếp tục bị rò rỉ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--