Sinh viên Việt Nam “ẵm trọn” 3 vị trí dẫn đầu cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Sinh viên Việt Nam “ẵm trọn” 3 vị trí dẫn đầu cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”Trong năm đầu tiên cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin mở rộng ra khu vực ASEAN, đội Just ∫du It! của ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội đoạt ngôi Vô địch. Hai đội giải Nhì cũng của Việt Nam là z3r0_night (ĐH FPT) và UIT-BEAN (ĐH CNTT TP.HCM).
Sinh viên Đại học Công nghệ đoạt ngôi Vô địch cuộc thi 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA trao giải Nhất hội thi “Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2019” cho đội Just ∫du It! của ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Vòng chung khảo hội thi “Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2019” vừa xảy ra hôm nay, ngày 29/11/2019 tại Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện thường niên Ngày An toàn thông tin Việt Nam.

Là cuộc thi kiến thức, chuyên môn an toàn tin tức được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, kết hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Cục CNTT (Bộ GD&ĐT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT, “Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2019” có sự góp mặt của 12 đội Việt Nam xuất sắc nhất vòng thi sơ khảo và 5 đội đại diện các nước ASEAN khác là Singapore, Malaysia, Myanmar, Lào và Thái Lan.

Sinh viên Đại học Công nghệ đoạt ngôi Vô địch cuộc thi 

Đội sinh viên đến Singapore, một trong 5 đội đại diện các nước ASEAN tham gia vòng chung khảo “Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2019”.

Năm 2019 là năm thứ 12 hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức cho sinh viên Việt Nam và là năm trước mắt mở rộng ra khu vực ASEAN.

Theo Phó Chủ tịch VNISA Vũ Quốc Khánh, công tác chuẩn bị cho cuộc thi năm nay đặc biệt khó khăn, phức tạp hơn. Thông thường, vòng chung khảo thường quy hợp từ 7 – 10 đội thi xuất sắc trong nước. Năm 2019, tổng cộng đội thi được nâng cao 17 đội. Điều này đặt gánh nặng lên vấn đề hạ tầng mạng, đề thi, công tác hậu cần… Riêng về hệ thống mạng, đề thi được triển khai theo hình thức tương tác trực diện do đó con số kết nối sẽ gia tăng theo cấp số nhân. Ví dụ, 2 đội thi sẽ có 1 đường kết nối, 4 đội thi là 12 đường… Các luồng truy cập, trang thiết bị máy móc và đối với việc kiểm soát hội thi rất phức tạp. Về công tác hậu cần, Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị chu đáo nơi nghỉ và hỗ trợ chi phí di chuyển cho những đội sinh viên đại diện các nước ASEAN.

Sinh viên Đại học Công nghệ đoạt ngôi Vô địch cuộc thi 

Vòng chung hội thi “Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2019” xảy ra từ 10h30 đến 18h30 ngày 29/11/2019 tại Hà Nội.

Muộn hơn so với kế hoạch, vòng chung khảo hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” bắt đầu từ 10h30 sáng và xong xuôi vào 18h30 ngày 29/11. Theo thể lệ, ở vòng thi này, 17 đội sinh viên thi đấu theo hình thức tấn công và phòng vệ mạng trực diện (Attack and Defence) để tăng tính đối kháng và tương tác, mang lại sự mới lạ, lôi cuốn cho cuộc thi. Mỗi đội thi được cấp một máy server cài đặt đầy đủ các dịch vụ cần thiết. Mục tiêu của các đội là tìm và khai thác các lỗ hổng dịch vụ trên máy chủ của đối phương. Khi khai thác thành công, các đội thi sẽ thu được tin tức cờ (flag) từ các dịch vụ của đội khác. Flag của mỗi thử thách có định dạng “SVATTT2019{hash or string}” và bị giới hạn về thời gian tồn tại. Các đội được phép sử dụng proxy để ngăn chặn các cuộc tấn công từ đội khác.

Kết quả chung cuộc, sau 8 giờ tranh tài căng thẳng, vòng chung khảo hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” đã khép lại với giải Nhất thuộc sở hữu đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Gồm 4 sinh viên Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội là Đào Tuấn Linh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Hoàng Thạch và Phạm Nguyễn Ngọc Biên, Just ∫du It! là đội thi đã giành thắng cuộc áp đảo trong khoảng thi sơ khảo xảy ra ngày 3/11 quy hợp 71 đội tuyển sinh viên của 31 trường đại học, Học viện trong toàn quốc. Trước đó, trong hai năm liên tục 2017 và 2018, đội Just ∫du It! cũng từng vô địch vòng sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin”.

Cách đây đúng 1 tuần, đội thi này cũng đã mang về cho Việt Nam giải Nhì Cyber SEA Game 2019 – hội thi kỹ năng đảm bảo an toàn tin tức mạng dành riêng cho các đối tượng trẻ (dưới 30 tuổi) khu vực ASEAN, do Trung tâm nâng lên năng lực an toàn tin tức ASEAN – PCI tổ chức tại Thái Lan. Được biết, 2/4 thành viên của đội Just ∫du It! đang thực tập và làm việc tại một số công ty an ninh mạng uy tín của Việt Nam.

Sinh viên Đại học Công nghệ đoạt ngôi Vô địch cuộc thi 

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT – Bộ GD&ĐT trao giải Nhì cho 2 đội thi đến từ Đại học FPT và Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM.

Cũng trong lễ tổng kết và trao thưởng hội thi “Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2019” xảy ra tối nay, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì cho những đội z3r0_night của Đại học FPT và UIT-BEAN tới từ Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM.

Sinh viên Đại học Công nghệ đoạt ngôi Vô địch cuộc thi 

Ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNISA trao giải cho các đội giành giải Ba hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”.

Bốn đội thi cùng giành được giải Ba là các đội Nupakachi của Đại học Bách Khoa Hà Nội; KMA PeBois của Học viện Kỹ thuật mật mã; ISITDTU của Đại học Duy Tân và đội sinh viên Thái Lan.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Khuyến khích cho 10 đội thi, trong đấy có 6 đội Việt Nam và 4 đội sinh viên Lào, Singapore, Malaysia và Myanmar.

Từ khóa bài viết: nhân lực CNTT, nhân lực an toàn thông tin, Sinh viên với An toàn thông tin, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, VNISA, Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019, Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019

Bài viết Sinh viên Việt Nam “ẵm trọn” 3 vị trí dẫn đầu cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--