So sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro: Đâu là phần mềm tốt nhất? – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
So sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro: Đâu là phần mềm tốt nhất? – Thủ thuật máy tính Bài viết so sánh giữa Adobe Premiere với Final Cut Pro để chọn ra phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn. Click để tham khảo ngay!

Ngày nay, có rất nhiều phần mềm ra đời phục vụ cho nhu cầu edit video và chỉnh sửa chuyên nghiệp. Vì vậy, những editor “tập sự” hoặc người đang tìm kiếm phần nào mềm thích hợp để chỉnh sửa video uy tín phải đứng trước đa dạng các chọn lựa ứng dụng. Câu hỏi phổ biến nhất là so sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro và đâu là phần mềm tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một phần mềm phù hợp với nhu cầu.

1. Đánh giá Adobe Premiere

Thuộc quản lý của Adobe, Adobe Premiere cũng tựa như như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator – là một trong những ứng dụng dùng để tạo và chỉnh sửa các tệp kỹ thuật số . Được cho rằng một trong số phần mềm chỉnh sửa video hoàn chỉnh và uy tín nhất, Adobe Premiere cung cấp rất nhiều các tính năng để bạn cũng có thể có thể thao tác với hình ảnh và âm thanh 1 cách linh hoạt và sống động.

So sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro: Đâu là phần mềm tốt nhất? - Thủ thuật máy tính

Adobe Premiere là một trong ứng dụng chỉnh sửa video uy tín nhất

Ưu điểm của Adobe Premiere

– Giao diện thân thiện với các người đã từng sử dụng qua các ứng dụng của Adobe như: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Audition, Adobe Effects,…

– Thích phù hợp với những editor video uy tín vì có thể dục tác chi tiết từng nhân tố riêng lẻ như: Hiệu ứng, video, âm thanh, hình ảnh,…

– Tính năng nổi bật: Có thể thêm nữa nội dung từ những phần mềm khác của Adobe một cách mau chóng và tiện lợi.

– Hỗ trợ trên cả hai nền tảng: Windows và macOS.

– Cung cấp các bảncập nhật thường xuyên.

So sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro: Đâu là phần mềm tốt nhất? - Thủ thuật máy tính

Giao diện Adobe Premiere cho phép thao tác từng yếu tố riêng lẻ

Nhược điểm của Adobe Premiere

– Giao diện khó sử dụng với những editor “tập sự” vì nhiều tính năng và phức tạp.

– Thời gian kết xuất video chậm hơn hẳn so với Final Cut Pro.

– Thông thường, nếu muốn chỉnh sửa các nội dung chuyên nghiệp phải dựa vào những phần mềm khác của Adobe mà chẳng thể chỉnh sửa trực diện trên Adobe Premiere.

– Yêu cầu cấu hình máy tính mạnh: RAM khuyến nghị 16GB trở lên, 8GB dung lượng đĩa cứng, màn hình khuyến cáo 1920 x 1080 hoặc lớn hơn,…

– Có ba lựa chọn giá: Gói trả theo năm 239,88 USD (khoảng 500.000 đồng/tháng), gói năm trả theo từng tháng 20,99 USD hàng tháng (khoảng 525.000 đồng/tháng), gói mỗi tháng 31,49 USD mỗi tháng (khoảng 790.000 đồng/tháng).

So sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro: Đâu là phần mềm tốt nhất? - Thủ thuật máy tính

Tuy vậy, giao diện Adobe Premiere khá phức tạp cho những editor cộng sự

2. Đánh giá Final Cut Pro

Final Cut Pro là trình chỉnh sửa video dành riêng của máy tính chạy hệ điều hành macOS . Ứng dụng này được Apple tối ưu hoá để hoạt động với hiệu suất và độ ổn định tốt nhất trên các thiết bị của thương hiệu.

Ưu điểm của Final Cut Pro

– Giao diện thân thiện và đơn giản hơn so với Adobe Premiere.

– Thời gian kết xuất video mau hơn so với Adobe Premiere.

– Người dùng thanh toán 299,99 USD (khoảng 7,5 triệu đồng) để mua ứng dụng trong đợt đầu tiên, không cần tốn phí gia hạn.

So sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro: Đâu là phần mềm tốt nhất? - Thủ thuật máy tính

Final Cut Pro là phần mềm

Nhược điểm của Final Cut Pro

– Chỉ tương thích với hệ điều hành macOS.

– Thiếu những bản cập nhật thường xuyên.

– Chỉ thích hợp với các người muốn chỉnh sửa video trên máy tính và chỉ sử dụng một ứng dụng cơ bản.

So sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro: Đâu là phần mềm tốt nhất? - Thủ thuật máy tính

Phần mềm có giao diện thân thiện và dễ sử dụng

3. Tổng kết: Adobe Premiere và Final Cut Pro: Phần mềm nào tốt và phù phù hợp với bạn nhất?

Mỗi chương trình đều có ưu và yếu điểm riêng. Trên thực tế, giao diện của Adobe Premiere tuy phức tạp nhưng một số editor đã quen làm việc với nó, cũng như như Final Cut Pro dù không có các tính năng chuyên sâu nhưng cũng đủ để thoả mãn nhu cầu của 1 nhóm đối tượng người dùng. Vì vậy, lời đáp nằm ở chỗ, bạn sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa video này với mục tiêu gì.

Bạn sẽ thích hợp với Adobe Premiere nếu sử dụng laptop Windows , hoặc sử dụng bất kỳ dòng laptop nào nhưng có nhu cầu chỉnh sửa video uy tín và muốn sử dụng tích hợp cùng một số ứng dụng của Adobe khác để đạt chuyên sâu tối đa nhất.

Ngược lại, bạn có thể dễ dàng chọn lựa Final Cut Pro nếu đã sở hữu một thiết bị chạy hệ điều hành macOS và muốn một phần mềm dễ dàng , tích hợp nhiều tác vụ để chỉnh sửa video.

So sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro: Đâu là phần mềm tốt nhất? - Thủ thuật máy tính

Lựa chọn Adobe Premier hay Final Cut Pro tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn

Một số mẫu laptop đang buôn bán tạo PCI Computer

Trên này là bài viết so sánh giữa Adobe Premiere với Final Cut Pro. Hy vọng, thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có cho mình một phần mềm chỉnh sửa video phù hợp.

laptop, thủ thuật văn phòng, Adobe Premiere, Final Cut Pro, so sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro

Bài viết (post) So sánh Adobe Premiere với Final Cut Pro: Đâu là phần mềm tốt nhất? – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Mục Lục