Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Sở TT&TT Đà Nẵng dẫn đầu diễn tập ứng cứu sự cố qua lỗ hổng phần mềm – Tin Công Nghệ

Sở TT&TT Đà Nẵng dẫn đầu diễn tập ứng cứu sự cố qua lỗ hổng phần mềm – Tin Công Nghệ Trong 7 đội thực hiện xong cả 8 pha của diễn tập “Điều tra và xử lý sự cố an toàn thông tin qua lỗ hổng phần mềm”, đội của Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng hoàn thành với thời gian sớm nhất, dẫn đầu trong 35 đội tham gia.

Chương trình diễn tập ứng cứu sự cố dành cho cơ quan tác nghiệp ứng cứu khẩn cấp quốc gia, với chủ đề “Điều tra và xử lý sự cố an toàn thông tin qua lỗ hổng phần mềm” vừa được Trung tâm Ứng cứu nguy cấp không gian mạng quốc gia (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin (ATTT) kết hợp cùng Phòng ATTT, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ Tư lệnh 86), Bộ Quốc phòng và BKAV tổ chức ngày 22/12.

Cuộc diễn tập là buổi lễ thường niên trong chuỗi các hoạt động của Mạng lưới tiếp ứng khẩn cấp an toàn thông tin mạng quốc gia, do VNCERT/CC điều phối.

Kịch bản diễn tập đưa ra tình huống giả thiết giả lập cuộc tiến công vào máy server thư điện tử (email) quan trọng của quốc gia. Kẻ xấu đã khai thác lỗ hổng trên hệ thống mail, từ đó có những quyền truy cập ban đầu vào hệ thống, làm bước đệm để khai thác sâu hơn cũng như lợi dụng email khai thác được để thực hành các tin tức thăm dò, giả mạo, thậm chí phát tán mã độc ẩn dưới các tập tin thực.

Sở TT&TT Đà Nẵng dẫn đầu diễn tập ứng cứu sự cố qua lỗ hổng phần mềm - Tin Công Nghệ
Chương trình diễn tập ứng cứu sự cố dành cho bộ phận tác nghiệp tiếp ứng khẩn cấp quốc gia có sự tham gia của 35 đội với tổng cộng hơn 150 cán bộ.

Các đội tham gia cuộc diễn tập vào vai trò là đội tác nghiệp tiếp ứng sự cố khẩn cấp, ngay cả nhận được thông báo triệu tập sẽ tức thì vào cuộc để đánh giá tình hình, khắc phục sự cố 1 cách nhanh nhất, đưa đơn vị trở lại hoạt động bình thường tránh ảnh hưởng đến người dùng, điều tra nguồn gốc của cuộc tấn công, đồng thời đem ra các giải pháp phòng chống trong tương lai.

Trong công đoạn xử lý sự cố, các đội sẽ sử dụng những quy chế tiếp ứng sự cố ngày nay và quy trình vận hành chuẩn SOP (Standard Operation Procedure) cho xử lý sự cố, đảm bảo các tiến độ được thực hiện đầy đủ, chất lượng và đã được ghi nhận đầy đặn trong nhật ký xử lý.

Sở TT&TT Đà Nẵng dẫn đầu diễn tập ứng cứu sự cố qua lỗ hổng phần mềm - Tin Công Nghệ
Bảng xếp thứ hạng 17 đội ghi được điểm số trong show diễn tập ngày 22/12. 

Theo thông tin mới cập nhật từ Ban tổ chức, trong 35 đội tham gia diễn tập lần này, đã có 17 đội ghi được điểm. Trong thời gian diễn tập, hệ thống đã ghi nhận 160 lần submit của các đội, trong đó 108 lần submit đáp án đúng.

Đáng chú ý, có 7 đội kết thúc mọi thứ 8/8 pha diễn tập, cùng giành được tổng cộng điểm 1.600, gồm 1 đội của Sở TT&TT Đà Nẵng, 4 đội của Phòng thí nghiệm trọng điểm an toàn thông tin, 1 đội của Bkav và 1 đội tới từ Trung tâm CNTT của Bộ Giao thông Vận tải.

 

Theo đánh giá của đơn vị điều phối diễn tập, các cán bộ kỹ thuật của Sở TT&TT Đà Nẵng đã tích cực và tập trung xử lý mỗi bước theo quy trình để phát giác và chống lại kịp lúc các cuộc tiến công này. Tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Đà Nẵng luôn là bản địa ở vị trí số 1 về năng lực và tiến hành hữu hiệu các hoạt động đáp ứng an toàn thông tin mạng.

Sở TT&TT Đà Nẵng thường xuyên có những hoạt động nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ; cùng lúc quy tụ các Sở TT&TT khác trong khu vực để cùng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức chung.

Sở TT&TT Đà Nẵng dẫn đầu diễn tập ứng cứu sự cố qua lỗ hổng phần mềm - Tin Công Nghệ
Đội cán bộ kỹ thuật của Sở TT&TT phố xá Đà Nẵng tham dự buổi diễn tập.

Với thành phố Đà Nẵng, nhiều năm qua, bản địa này đã và đang thúc đẩy hùng cường việc ứng dụng và phát triển ICT để hình thành hệ thống tin tức chính quyền điện tử. Nhiều phần mềm chính quyền điện tử được xây dựng dựa trên một nền tảng ứng dụng ICT của thành phố – Danang Egov Platform, kể cả các cơ sở dữ liệu nền tảng, phần mềm hỗ trợ chuyên môn dùng chung như hệ thống quản lý văn bản và điều hành, hệ thống thư điện tử, hệ thống một cửa điện tử tập trung; trung tâm công trực tuyến, quản lý giao thông công cộng, quản lý chuyên nghiệp nước, quản lý điện chiếu sáng công cộng…

Song song với đó, theo chia sẻ của đại diện Sở TT&TT Đà Nẵng, nguy cơ mất an toàn-an ninh mạng luôn ở trong tình trạng báo động với hệ thống quản lý chính quyền bằng mô hình Chính phủ điện tử. Tội phạm mạng sử dụng những kỹ thuật tấn công ngày càng phức tạp, không chỉ nhắm vào người dùng cá nhân và doanh nghiệp mà còn hướng tới hệ thống mạng cơ quan chính phủ các cấp, khai thác đánh cắp dữ liệu mật. Các hệ thống CNTT hiểm yếu của thành phố Đà Nẵng cũng chính là mục đích của tội phạm mạng.

“Vì thế, ý thức rõ tầm quan trọng của đáp ứng an toàn tin tức mạng, Đà Nẵng đã có nhiều chính sách đầu tư cho an toàn thông tin, đào tạo nguồn lực an toàn thông tin cũng giống tham dự các đợt diễn tập để bảo đảm đội ngũ kỹ thuật luôn chủ động trong công tác phòng ngừa cũng giống ứng cứu sự cố” , đại diện Sở TT&TT Đà Nẵng cho hay.

Vân Anh  

an toàn thông tin, an toàn thông tin mạng, ứng cứu sự cố, tấn công mạng, Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin, VNCERT/CC

Bài viết (post) Sở TT&TT Đà Nẵng dẫn đầu diễn tập ứng cứu sự cố qua lỗ hổng phần mềm – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng