Sony Corporation đổi thành Sony Group từ tháng 4/2021

--
Sony Corporation đổi thành Sony Group từ tháng 4/2021 Trong cuộc họp cổ đông thường niên được tổ chức ngày 26/6, các cổ đông quyết định đổi tên từ Sony Corporation sang Sony Group. Tên gọi mới có hiệu lực từ tháng 4/2021.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên được Sony tổ chức ngày 26/6, các cổ đông đã quyết định đổi tên từ Sony Corporation sang Sony Group. Theo Gizchina, tên thường gọi mới sẽ có hiệu lực từ tháng 4/2021.

Sony là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản, với cơ quan kinh doanh chủ chốt là thiết bị điện tử. Công ty được thành lập năm 1946 bởi Jing Shenda và Shoda Morita.

Trong khi Shenda có kiến thức về nghiên cứu và phát triển công nghệ, Morita lại giỏi về quan hệ công chúng và marketing. Hiện trụ sở Sony được đặt ở ‎Sony City, ‎Minato, Tokyo (Nhật Bản).

Sony Corporation doi ten thanh Sony Group anh 1

CEO Sony, Yoshida Kenichiro. Ảnh: Sony.

Đây là lần trước mắt Sony thay tên trong suốt 60 năm qua. Hàng chục năm nay, mảng kinh doanh chính của Sony vẫn là đồ điện tử. Việc thay tên sẽ giúp công ty thay đổi định vị thương hiệu, mở ra cơ hội cho những lĩnh vực buôn bán mới như dịch vụ tài chính, với mục đích biến chúng thành đơn vị kinh doanh quy mô ngang với mảng điện tử.

Nếu bạn chưa biết, cái tên đầu của Sony là Tokyo Telecommunications Industry Co., Ltd. Đến năm 1958, nó được đổi thành Sony, đại diện cho ước mơ của Shoda Morita về một thương hiệu mang tính toàn cầu.

 

Trong thời gian qua, Sony đã bị kiềm chế từ các nhà đầu tư trước áp lực cắt bỏ mảng kinh doanh. Các nhà đầu tư có xu hướng tránh mua cổ phiếu từ công ty có quá nhiều mảng kinh doanh. Trong những năm qua, vài hãng điện tử Nhật như Hitachi đã loại bỏ một số mảng kinh doanh không cốt lõi.

Tuy nhiên trong đại dịch Covid-19 vừa qua, sự đa chủng loại trong mảng mua bán của Sony đã cho biết lợi ích lớn khi các mảng âm nhạc, chơi game cũng đều có thể đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dùng làm bù đắp thua lỗ từ mảng điện tử tiêu dùng, đặc biệt là smartphone.

Yoshida Kenichiro, CEO Sony chia sẻ quyết định đổi tên thành Sony Group sẽ giúp công ty tận dụng các lĩnh vực kinh doanh đa dạng nhằm xúc tiến sự đi lên của doanh nghiệp.

(Theo Zing)

Sony Corporation, Sony Group

Bài viết (post) Sony Corporation đổi thành Sony Group từ tháng 4/2021 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--