Sự khác biệt giữa WiFi Booster, Repeater và Extender


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Sự khác biệt giữa WiFi Booster, Repeater và ExtenderKhi bạn muốn mở rộng phạm vi phủ sóng của mạng WiFi, bạn có thể làm điều đó với một phần cứng đặc biệt, được gọi là “booster”, “repeater” hoặc “extender.” Ba thuật ngữ này về cơ bản giống nhau.

Khi bạn mong muốn mở rộng phạm vi phủ sóng của mạng WiFi, bạn cũng có thể có thể làm điều này với một phần cứng đặc biệt, được coi là “booster”, “repeater” hoặc “extender.” Ba thuật ngữ này về cơ bản giống nhau và thường được sử dụng thay thế cho nhau, mặc dầu có 1 số khác biệt về mặt chức năng của mỗi thiết bị trong các này.

WiFi Booster là gì?

Wifi Booster

Thật ngạc nhiên, một WiFi Booster có thể làm tăng tín hiệu! Không thể tìm thấy nhiều định nghĩa đáng tin cậy về WiFi Booster. Định nghĩa tốt đặc biệt là khoảng Signal Booster, một công ty mua bán trong lĩnh booster. Theo khái niệm của công ty này, “Một WiFi Booster mở rộng không gian phủ sóng của mạng WiFi bằng phương pháp tăng hoặc khuếch đại tín hiệu WiFi hiện có”. Điều quan trọng ở này là “khuếch đại” – nó có tức là biến tín hiệu yếu thành tín hiệu khỏe hơn để giúp người dùng cũng đều có thể kết nối tất cả những thiết bị.

WiFi Repeater/Extender là gì?

Wifi repeater 

Một lần nữa, tên của các thiết bị một phần cho ta biết về chức năng của chúng. Hầu hết các nguồn tin tức trên Internet không phân biệt giữa một repeater và một extender (viết tắt của range extender). Ví dụ, Wikipedia định nghĩa chúng như sau: “Một wireless repeater (còn được coi là wireless range extender) lấy tín hiệu hiện có từ wireless router (bộ định tuyến không dây) hoặc điểm truy cập không dây và phát lại nó để có một mạng thứ hai”.

Điểm mấu chốt ở này là nó tạo ra một mạng thứ hai. Các thiết bị ngoài tầm phủ sóng của mạng đầu tiên có thể kết nối với mạng thứ hai. Nhược điểm là nó chia đường truyền thành 2 phần.

Chia băng thông

Về mặt kỹ thuật, một repeater chỉ tái diễn tín hiệu mà không có bất kỳ sự sửa đổi nào, nhưng trong thực tế nó cũng đều có thể tăng cường tín hiệu, vì vậy, về cơ bản một WiFi repeater hoạt động như 1 booster. Repeater Store sử dụng khái niệm như sau: “Một WiFi repeater hoặc extender được sử dụng để mở rộng vùng phủ sóng của mạng WiFi. Nó hoạt động bằng phương pháp nhận tín hiệu WiFi hiện tại, khuếch đại nó và sau đó truyền đi tín hiệu được tăng cường”.

Một repeater về cơ bản là hai router được tích hợp vào một thiết bị – một router lấy tín hiệu gốc và một router gửi đi tín hiệu được khuếch đại. Với repeater single band, điều đó dẫn đến việc đường truyền bị mất đi một nửa vì thiết bị sử dụng cùng một kênh để nhận và sau đó truyền lại từng gói dữ liệu. Với repeater dual band, băng thông vẫn bị hao hụt nhưng ít hơn, vì kênh thứ hai được dùng để liên lạc giữa các thiết bị và kênh thứ nhất dành riêng cho người dùng.

Wifi Extender

Việc gần như không có sự khác biệt giữa WiFi booster, repeater và extender gây nên nhầm lẫn. Ngay cả những cửa hàng lớn cũng sử dụng chúng thay thế cho nhau. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi bạn mua sắm thiết bị mới để tăng độ rộng phủ sóng WiFi là không đánh giá thông qua tên gọi. Thay vào đó hãy đọc thông số kỹ thuật của thiết bị và quyết định xem thiết bị có thích hợp với bạn hay không. Xét cho cùng, có nhiều điểm khác biệt giữa một extender rẻ tiền và cao cấp, hơn là giữa ba loại thiết bị booster, repeater và extender.

Xem thêm:

  • 6 thiết bị kích sóng Wifi, khuyếch đại sóng Wifi tốt nhất
  • Những tin tức cơ bản về thiết bị mạng
  • Top 5 Powerline Adapter cho mạng gia đình tốt nhất

Từ khóa bài viết: WiFi Booster, Repeater, Extender, phân biệt WiFi Booster và Repeater, phân biệt WiFi Booster và Extender, Repeater là gì, Extender là gì, WiFi Booster là gì, tăng cường tín hiệu wifi

Bài viết Sự khác biệt giữa WiFi Booster, Repeater và Extender được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--