Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Sửa lỗi webcam không hoạt động trọng windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Sửa lỗi webcam không hoạt động trọng windows 10Webcam của bạn có thể không hoạt động được trên Windows 10 vì nhiều lý do.

Webcam của bạn có thể không hoạt động được trên Windows 10 vì nhiều lý do. Các bước khắc phục sự cố thường thì vẫn cũng có thể được áp dụng, nhưng Windows 10 có 1 điểm cải tiến hơn ở chỗ nó cũng cấp cho người sử dụng một tùy chọn thiết lập toàn hệ thống mới, giúp vô hiệu hóa hoàn toàn webcam của bạn trong tất cả những ứng dụng. Do đó, với những lỗi thường gặp trên webcam, cách khắc phục trên Windows 10 cũng đã được đôi chút khác biệt.

Sửa lỗi webcam

 • Kiểm tra tùy chọn camera trong Windows 10
 • Đảm nói rằng Webcam của bạn không bị tắt theo những cách khác
 • Cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển Webcam
 • Kiểm tra lại kết nối
 • Thiết lập webcam
 • Làm gì nếu webcam vẫn chẳng thể hoạt động?

Kiểm tra tùy chọn camera trong Windows 10

Trên Windows 10, phần mềm Settings có hỗ trợ một số tùy chọn để tắt webcam của bạn trong tất cả các ứng dụng. Nếu bạn tắt webcam trong Settings , ngay lúc các ứng dụng desktop cũng chẳng thể sử dụng được nó. Đây là một điều hơi khó hiểu. Nói chung, đa số các tùy chọn cấp quyền cho phần mềm trong Settings > Privacy chủ yếu tác động đến các phần mềm Windows 10 mới từ Store, hay còn được xem là ứng dụng UWP, thế nhưng riêng tùy chọn webcam lại ảnh hưởng cả đến các ứng dụng desktop.

Nếu webcam của bạn dường như không hoạt động, hãy điều hướng đến Settings > Privacy > Camera. Ở ở trên cùng của cửa sổ, hãy đáp ứng bạn thấy sự xuất hiện của thông báo cho biết Camera access for this device is on (quyền truy cập vào máy ảnh cho thiết bị này được bật). Còn nếu thông báo cho biết quyền truy cập máy ảnh bị tắt, bạn hãy nhấp vào nút Change và đặt thành On . Nếu quyền truy cập vào máy ảnh bị tắt, cả Windows và các phần mềm trên hệ thống của bạn sẽ đều không thể sử dụng được webcam.

Điều hướng đến Settings />  Privacy >  Camera” title=” Sửa lỗi webcam không hoạt động trọng windows 10 ” /> </span> </p>
<div><b>Xem thêm:</b> <i><a href=trung tam quan 1 PCI cai dat may tinh tan noi quan 4 PCI cai win 7 uy tin quan tan phu PCI

Ở ngay bên dưới, hãy đảm bảo bạn thấy tùy chọn Allow apps to access your camera (cho phép ứng dụng truy cập vào máy ảnh của bạn) cũng đã được đặt thành On . Nếu nó đang ở tình trạng Off , sẽ không có bất kể một ứng dụng nào trên hệ thống của bạn, kể cả những ứng dụng desktop, cũng đều có thể xem hoặc sử dụng webcam. Sở dĩ có điều đó là bởi tùy chọn này đã được chỉnh sửa lại một chút trong bản cập nhật tháng 4 năm 2018 của Windows 10. Trước đây, nó chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng UWP và không ảnh hưởng đến các phần mềm desktop truyền thống. Tuy nhiên, trong tình huống này, hệ điều hành Windows vẫn cũng đều có thể sử dụng máy ảnh của bạn cho các tính năng như Windows Hello.

cho phép ứng dụng truy cập vào máy ảnh của bạn

Trong mục Choose which apps can access your camera (chọn phần mềm có thể truy cập được vào máy ảnh của bạn), hãy đáp ứng ứng dụng mà bạn muốn cấp quyền truy cập vào máy ảnh không được liệt kê trong mục này và ở tình trạng Off . Nếu ứng dụng đó xuất hiện trong danh sách này, hãy cài đặt thành On để tái cấp quyền sử dụng webcam cho ứng dụng.

Lưu ý rằng các phần mềm desktop truyền thống sẽ không xuất hiện trong danh sách này mà chỉ có những ứng dụng Store xuất hiện ở đây. Theo mặc định, các ứng dụng desktop truyền thống luôn được cấp quyền truy cập webcam của bạn miễn sao các tùy chọn Allow access to the camera on this device Allow apps to access your camera đã được bật.

Bận webcam trong settings

Trên đây là các bước khắc phục sự cố webcam trên Windows 10 theo truyền thống. Chỉ cần bạn thiết lập các tùy chọn phía trên được 1 cách chính xác, việc sử dụng webcam trên Windows 10 sẽ không bị cản trở nữa.

Đảm bảo rằng Webcam của bạn khỏi bị tắt theo một số cách khác

Ngoài những thiết lập hệ thống đơn giản, webcam của bạn cũng cũng có thể được tắt trong cài đặt ứng dụng BIOS hoặc UEFI trên một số máy tính xách tay. Tùy chọn này được tìm thấy đều đều hơn trên máy tính xách tay dùng trong kinh doanh,vì nó nhập vai trò là một biện pháp vô hiệu hóa quyền truy cập webcam một cách an toàn.cho các doanh nghiệp. Nếu ngày trước bạn đã từng vô hiệu hóa webcam của mình trong phần mềm BIOS hoặc UEFI, bạn sẽ cực kỳ luôn phải bật lại webcam từ chính các ứng dụng này.

Ngoài ra, webcam cũng cũng đều có thể bị vô hiệu hóa trong Windows Device Manager . Windows Device Manager sẽ chống lại mọi hoạt động liên quan đến webcam cho tới khi bạn thiết lập lại cài đặt. Nếu trước đây bạn đã từng tắt webcam theo cách này, bạn phải phải điều hướng đến Windows Device Manager và kích hoạt lại webcam.

Đảm bảo rằng Webcam của bạn không bị tắt theo các cách khác

Cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển Webcam

Windows 10 sẽ cố gắng tự động cài đặt trình điều khiển cho những thiết bị bất cứ bao giờ bạn kết nối một thiết bị với hệ thống. Nhưng tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động bình thường. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể sẽ cần phải tải xuống một gói cài đặt trình điều khiển cho 1 thiết bị cụ thể từ trang web của nhà cung cấp và tự cài đặt, trong trường hợp này là webcam.

Ngay cả những lúc trước đấy bạn đã tải xuống trình điều khiển cho thiết bị, hãy thử truy cập trang web của nhà sản xuất webcam để kiểm tra và tải xuống gói trình điều khiển mới nhất để cập nhật cho thiết bị của mình. Trang web của nhà cung cấp cũng sẽ cung cấp các hướng dẫn giải quyết sự cố cụ thể cho webcam của bạn.

Kiểm tra lại kết nối

Sau khi đã tiến hành tất cả những giải pháp trên hệ thống mà webcam vẫn không thể hoạt động, hãy kiểm tra kỹ xem thiết bị có được kết nối đúng cách hay không.

Nếu bạn sử dụng webcam USB, hãy đảm nói rằng cáp USB của webcam được kết nối chắc chắn với cổng USB của máy tính, thử rút ra và cắm lại để đáp ứng các đầu kết nối gắn chặt và khỏi bị quá nông hay lỏng lẻo. Một số loại webcam sẽ được đèn báo khi được kết nối thành công. Do đó, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có đèn báo không, nếu có thì để ý xem đèn có bật sau khi bạn cắm webcam hay không. Bạn cũng nên thử cắm vào một vài cổng USB khác trên máy tính của mình để né trường hợp sự cố nằm ngay cổng USB của máy tính, dẫn đến mất kết nối hoặc có thể khiến webcam không hoạt động chính xác.

Nếu bạn sử dụng các loại webcam được tích hợp sẵn như trên máy tính xách tay chẳng hạn, việc phải làm sẽ là lau chùi thường xuyên, có hạn bụi bẩn lọt được vào trong gây che khuất tầm nhìn hay làm hỏng cảm biến.

Kiểm tra lại kết nối

Thiết lập webcam

OK, bạn đã kiểm tra và chắc chắn rằng Windows không chặn quyền truy cập webcam, bạn đã cài đặt đúng trình điều khiển và thiết bị cũng sẽ được kết nối đúng cách, vậy thì chuyện thực thụ ở đây là gì?

Vâng, bạn cũng có thể có thể sẽ cực kỳ luôn phải định lại cấu hình cài đặt webcam trong mọi ứng dụng mà mình đang gắng gượng sử dụng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng nhiều thiết bị quay video được kết nối với PC của mình. Ứng dụng mà bạn đang muốn được cấp quyền sử dụng webcam lại cũng có thể có thể bị thiết lập sai và kết nối đến một thiết bị camera khác cũng đã và đang được kết nối với máy tính của bạn.

Trong trường hợp này, bạn truy cập vào phần cài đặt trong ứng dụng của mình, và tìm tùy chọn cho phép bạn lựa chọn thiết bị cụ thể sẽ có kết nối với ứng dụng. Ví dụ: Trong Skype, bạn nhấp vào menu > Settings > Audio & Video , trong menu Camera, bạn sẽ chọn một webcam cụ thể sẽ được cấp quyền kết nối với Skype.

Trong Skype

Nếu bạn thấy webcam mà mình muốn sử dụng không xuất hiện trong ứng dụng, ứng dụng đó có thể không bổ trợ hoặc không tương thích với webcam của bạn. Ví dụ, các ứng dụng Windows 10 trong Store (còn được xem là ứng dụng UWP) chỉ hỗ trợ các dòng webcam không vượt quá cũ. Cụ thể, một số webcam trên Windows 7 có thể không hoạt động trong các phần mềm Store của Windows 10. Nhưng các ứng dụng desktop lại vẫn bổ trợ các dòng webcam cũ hơn. Nếu webcam của bạn không xuất hiện trong một số phần mềm nhưng lại sử dụng được trong một vài phần mềm khác, thì khả năng cao là webcam đó chẳng thể tương thích được với một số phần mềm cụ thể.

Tuy nhiên sẽ còn có các ngoại lệ, Skype là một tình huống như vậy. Trên Windows 10, phiên bản Skype có thể tải xuống và phiên bản Skype được cài đặt sẵn là gần như trùng lặp nhưng phiên bản tải xuống lại cũng có thể tương thích được với nhiều loại webcam hơn. Nguyên nhân là bởi phiên bản có thể tải xuống là một dạng phần mềm desktop cổ xưa và phiên bản được tích hợp sẵn trên Windows lại là một dạng ứng dụng UWP.

Làm gì nếu webcam vẫn chẳng thể hoạt động?

Nếu webcam của bạn vẫn chưa thể hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nào dù bạn đã áp dụng mọi thứ các phương án kể trên, thì khả năng cao là nó có thể đã biết thành hỏng. Nếu đó là một cái webcam USB rời, bạn hãy thử kết nối với các máy tính khác và xem nó có hoạt động được hay không.

Còn đối với tình huống của webcam tích hợp sẵn như trên máy tính xách tay, nếu thiết bị của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành hoặc thời hạn bảo hành của webcam vẫn còn hiệu lực (đối với những webcam rời), hãy liên hệ với hãng sản xuất và xem liệu họ cũng có thể có thể khắc phục được sự cố mà bạn đang gặp phải hay không.

Chúc các bạn thành công!

 • Cách chỉnh vị trí của webcam khi Live Stream Video trên Facebook
 • Sửa nhanh lỗi không mở được Camera 0xA00F4244: We Can’t Find Your Camera
 • Biến webcam thành 'mắt thần' chống trộm
 • Hướng dẫn thiết lập Webcam làm Camera quan sát
 • Tổng hợp cách sửa các lỗi webcam laptop

Từ khóa bài viết: webcam, camera, windows 10, webcam không hoạt động, webcam không chạy, sửa lỗi webcam, lỗi webcam trong windows 10,thiết lập webcam, sử dụng webcam, thủ thuật, webcam

Bài viết Sửa lỗi webcam không hoạt động trọng windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng