Tài khoản Gmail của bạn có giá trị ra sao đối với tin tặc?


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Tài khoản Gmail của bạn có giá trị ra sao đối với tin tặc? Đừng tưởng rằng tài khoản Gmail của mỗi chúng ta không có giá trị nhiều khi mà trong nhiều trường hợp, nó sẽ giúp tin tặc kiếm được nhiều tiền hơn so với việc thu thập số thẻ tín dụng.

Theo Privacy Affairs, một tổ chức chuyên nghiên cứu về quyền riêng tư trực tuyến, cho biết “Các tập đoàn và tổ chức đáng chú ý như NASA, McDonald's, Visa, MasterCard, Microsoft, T-Mobile, Lockheed Martin, Google, thậm chí cả các cửa hàng an ninh mạng FireEye và SolarWinds đều đã từng là nạn nhân của các vụ vi phạm dữ liệu nghiêm trọng chỉ trong năm 2020”.

Tài khoản Gmail của bạn có giá trị ra sao đối với tin tặc? 

Các dữ liệu này được tin tặc rao bán trên các diễn đàn hacker, nơi người dùng thường thì không có quyền truy cập. Chúng được thu thập từ những người vẫn không tuân thủ đầy đặn các cách thức tối ưu về bảo mật dữ liệu tài khoản kỹ thuật số. Và nếu nhìn vào số tiền gắn kèm với những tài khoản bị đánh cắp mà hacker thu được, mọi người cũng có thể phải suy nghĩ lại.

Dựa trên chỉ số giá trị tài khoản hack trên diễn đàn hacker, kể cả dữ liệu được thu thập đến ngày 9/5/2021, các hacker cũng đều có thể nhận được số chi phí tương ứng với các thẻ tín dụng khác nhau như sau:

– Thẻ Mastercard có mã PIN: 25 USD.

– Thẻ American Express có mã PIN: 25 USD.

– Chi tiết thẻ tín dụng, số tư tài khoản lên đến 1.000 USD: 150 USD.

– Chi tiết thẻ tín dụng, số tư tài khoản lên đến 5.000 USD: 240 USD.

– Thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến, tối thiểu 100 USD trong tài khoản: 40 USD.

 

– Thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến, tối thiểu 2.000 USD trong tài khoản: 120 USD.

– Tài khoản Walmart có gắn thẻ tín dụng: 14 USD.

– Chi tiết thẻ tín dụng toàn cầu bị hack với CVV (mã dùng để xác minh thẻ tín dụng): 35 USD.

– Chi tiết thẻ tín dụng Mỹ bị hack với CVV: 17 USD.

Tài khoản Gmail của bạn có giá trị ra sao đối với tin tặc? 

Nhưng điều khiến nhiều người phải bỡ ngỡ và suy nghĩ về nó, đó là một tài khoản Gmail bị hack thực sự cũng có thể mang lại cho tin tặc số chi phí rất giá trị, đó là 80 USD. Vậy tại sao giá mỗi tài khoản Gmail bị hack cũng có thể cao như vậy? Theo giải thích từ Privacy Affairs, khi chúng ta xem xét lượng thông tin đưa vào tài khoản Gmail có thể mở khóa hoặc giúp tin tặc đột nhập vào các khía cạnh không trùng lặp trong cuộc sống chủ nhân của nó, kẻ xấu sẵn sàng chi một lượng tiền cao cho các tài khoản Gmail giá trị.

Một điểm quan trọng khác liên quan đến số thẻ tín dụng là những người mua dữ liệu thẻ trên diễn đàn của hacker có vẻ như có xu hướng thu được sự đảm bảo 80%, có nghĩa là chỉ 8/10 thẻ là đúng với quảng cáo.

Bên cạnh đó, 1 điểm dữ liệu thú vị khác được Privacy Affairs tiết lộ là giá bình quân cho một tài khoản Netflix đăng ký 1 năm bị hack là 44 USD, cao hơn một chút so với việc đăng ký dịch vụ. Rõ ràng, dữ liệu liên quan trong tài khoản Netflix là nguyên do khiến nó tăng giá.

(Theo VOV, BGR)

Gmail, tin tặc, hacker, dữ liệu người dùng, rao bán

Bài viết (post) Tài khoản Gmail của bạn có giá trị ra sao đối với tin tặc? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--