Tại sao doanh nghiệp cần trang bị Threat Intelligence trong kỷ nguyên 4.0? – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Tại sao doanh nghiệp cần trang bị Threat Intelligence trong kỷ nguyên 4.0? – Tin Công Nghệ Cứ sau 39 giây Tin tặc lại gây ra 1 cuộc tấn công. Vì vậy nhu cầu trong việc đảm bảo an ninh mạng ngày càng tăng cao. Threat Intelligence giúp phòng thủ chủ động nhờ đưa ra cảnh báo về các lỗ hổng…

Sự bùng nổ của công nghệ tin tức trong thời kỳ 4.0 luôn kèm theo với sự thông dụng và ngày càng tinh vi hơn của các cuộc tiến công có chủ đích (APT), đặc biệt trong thời kỳ dịch Covid-19. Các cuộc tiến công có chủ đích hướng đến các nạn nhân chủ đạo là các tổ chức tư nhân lớn hay mạng lưới nhà nước vì các động cơ mua bán hoặc chính trị thường xảy ra với quy mô lớn gây tổn thất nặng nề. Ước tính ngoài nước tổn thất 0,8% GDP hằng năm do tội phạm mạng và gây thiệt hại lên tới khoảng 600 tỷ USD/năm. Đối với khu vực Đông Á, thiệt hại được ước lượng từ 120 – 200 tỷ USD, tức 0,53 – 0,89% GDP khu vực (theo thời báo kinh tế CNBC, 2019).

Tại sao doanh nghiệp cần trang bị Threat Intelligence trong kỷ nguyên 4.0? - Tin Công Nghệ
Sự bùng nổ của công nghệ tin tức trong thời kỳ 4.0 luôn đi kèm với sự thông dụng và ngày càng tinh vi hơn của các cuộc tấn công có chủ đích (APT). 

Trong lúc đó các biện pháp bảo mật truyền thống đa số chỉ có thân xác định được các mối đe dọa đã biết, những mối đe dọa chưa biết ngày càng có xu hướng gia tăng và tinh vi hơn; đặt ra nhu cầu ngày càng cấp thiết đối với việc chủ động đảm bảo an ninh mạng.

TeamT5, hãng bảo mật chuyên nghiên cứu về tình báo an ninh mạng đã cho biết Việt Nam là một trong số nước chịu nhiều sự tiến công nhất trong những nước ASEAN, đặc biệt là từ những đối tượng tấn công Trung Quốc. Từ đầu năm 2021 đến nay, có khoảng 30 hoạt động tiến công APT được phát giác nhằm vào đa lĩnh vực; bao gồm Khối Ngân hàng, Tài chính, Chứng khoán, Chính phủ, Giáo dục,… Điển dường như các tác nhân đe dọa khét tiếng: Naikon, OceanLotus (còn coi là APT32), Polaris (còn xem là MustangPanda), LStudio (còn gọi là LotusPanda), AMOEBA (còn xem là APT41), APT27 (EmissaryPanda).

Tại sao doanh nghiệp cần trang bị Threat Intelligence trong kỷ nguyên 4.0? - Tin Công Nghệ
Mẫu báo cáo Covid-19 bị giả mạo tại Philippines (theo báo cáo Polaris, TeamT5).

Các báo cáo chỉ ra rằng các cuộc tấn công rất dễ nhằm vào những lỗ hổng bảo mật trong hạ tầng CNTT của các tổ chức doanh nghiệp với con số truy cập lớn. Vì vậy, việc chuẩn bị biện pháp để tình báo, phát hiện sớm các cuộc tấn công mạng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

TeamT5 có kinh nghiệm hơn 10 năm xử lý sự cố an ninh chuyên nghiệp, các chuyên gia với trên 15 năm nghiên cứu ứng dụng độc hại hàng đầu thế giới, đều đặn sát cánh tại những hội nghị toàn cầu về An ninh tin tức (Black Hat, Code Blue / AVTokyo, Kaspersky Security Analyst Summit, Troopers, Hack In The Box, FIRST,..) và giành thắng cuộc tại các cuộc thi CTF toàn cầu.

 

Tại sao doanh nghiệp cần trang bị Threat Intelligence trong kỷ nguyên 4.0? - Tin Công Nghệ
Giải pháp Threat Intelligence, TeamT5

Theo báo cáo của TeamT5, cứ sau 39 giây tin tặc lại gây nên 1 cuộc tấn công, bình quân 2.244 lần một ngày. Threat Intelligence giúp phòng thủ chủ động nhờ mang ra cảnh báo về các lỗ hổng, khả năng khai thác thực tế đối với các hệ thống công nghệ tin tức đang được vận hành kèm theo những dự đoán, cảnh báo về các cuộc tấn công có chủ đích trong cùng bối cảnh. Các báo cáo tình báo với nghiên cứu của TeamT5 về các cuộc tiến công được phát giác trong cổng tin tức tình báo của TeamT5 có tên Threat Vision. Báo cáo đều có chỉ số về sự xâm phạm – IoC liên quan và đã được tích hợp tự động với các sản phẩm bảo mật của khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp cần trang bị Threat Intelligence trong kỷ nguyên 4.0? - Tin Công Nghệ
Nguyên lý hoạt động của giải pháp Threat Vision, TeamT5

Thiệt hại trung bình của 1 lần dữ liệu doanh nghiệp bị xâm nhập trái phép có thể lên đến hàng triệu đô la. Chính vì vậy, tăng cường an ninh bảo mật không gian mạng không còn là một lựa chọn, mà là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Sự trang bị chủ động của doanh nghiệp chính là lá chắn tốt nhất để phòng chống các thiệt hại về tấn công mạng. Lựa chọn giải pháp phù hợp với hệ thống kèm theo sự bổ trợ tốt nhất và kinh phí tối ưu luôn là việc các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu.

Tại thị trường Việt nam, Netpoleon hiện là nhà phân phối độc quyền giải pháp về Threat Intelligence của TeamT5 với các lợi thế và đặc quyền riêng, các cửa hàng cũng có thể cân nhắc để lựa chọn.

Phương Dung

Threat Intelligence, kỷ nguyên 4.0

Bài viết (post) Tại sao doanh nghiệp cần trang bị Threat Intelligence trong kỷ nguyên 4.0? – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--