Tại sao logo trái táo phát sáng của Apple bị “khai tử”? – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Tại sao logo trái táo phát sáng của Apple bị “khai tử”? – Thủ thuật máy tính Những chiếc logo trái táo phát sáng từng là biểu tượng của những chiếc MacBook của Apple, nhưng đã bị “khai tử”. Lý do là gì, hãy nhấn vào bài viết để tìm hiểu thêm nhé!

Những chiếc MacBook từng được người sử dụng nhận ra đến với các chiếc logo trái táo thắp sáng ở mặt trên của thiết bị, nhưng từ năm 2015 trở đi thì hãng đã bắt đầu bỏ đi thiết kế này. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Apple từ bỏ logo thắp sáng ở mặt lưng? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Apple loại bỏ logo phát sáng từ bao giờ?

Thiết bị MacBook trước mắt được ra mắt mà không có thiết kế logo thắp sáng ở mặt lưng đó là MacBook 12 inch phiên bản năm 2015. Ngay sau đó, năm 2016 thì những chiếc logo thắp sáng trên MacBook Pro mới cũng bị thay thế bởi thiết kế logo phẳng. Không lâu sau, người đàn em là MacBook Air cũng đã được cập nhật thiết kế này vào năm 2018, từ đó chính thức chấm dứt thiết kế logo trái táo phát sáng huyền thoại trên MacBook.

Hiện nay (13/05/2021), trên thị trường thì vẫn còn MacBook Air 2017 là mặt hàng duy nhất còn giữ lại logo phát sáng ở mặt lưng của thiết bị.

Tại sao logo trái táo phát sáng của Apple bị “khai tử”? - Thủ thuật máy tính

MacBook 12 inch (2015) là mặt hàng đầu tiên bỏ thiết kế logo chiếu sáng

2. 4 nguyên nhân khiến Apple loại bỏ logo phát sáng

– Chất lượng hiển thị của màn hình bị ảnh hưởng

Đối với các người dùng các mặt hàng MacBook đời cũ thì chắc chắn sẽ không còn lạ với việc uy tín màn hình bị ảnh hưởng mỗi khi làm việc ở những điều kiện ngược sáng, hay là ở trong môi trường quá tối (trong tình huống độ sáng màn hình cũng bị giảm theo). Khi này, bạn có thể thấy hình logo trái táo mập mờ trên màn hình của mình, gây ra tình trạng sai lệch màu sắc, và chắc chắn đây là dùng thử chả mấy dễ chịu.

Tại sao logo trái táo phát sáng của Apple bị “khai tử”? - Thủ thuật máy tính

Chất lượng màn hình cũng đều có thể bị ảnh hưởng

– Thiết bị sẽ mỏng, gọn hơn

Việc loại bỏ đi phần logo thắp sáng đằng sau giúp cho độ dày của thiết bị cũng có thể có thể giảm xuống đáng kể do không cần chuẩn bị phần đèn LED phát sáng. Một chứng minh cho biết độ dày của thiết bị đã được giảm xuống đó là những chiếc MacBook Air 2017 (cũ) có độ dày là 17mm, khi đang những chiếc MacBook Air M1 2020 chỉ có tính dày 16.1mm.

Tại sao logo trái táo phát sáng của Apple bị “khai tử”? - Thủ thuật máy tính

Những thiết bị MacBook Air mới có phần màn hình mỏng hơn đáng kể

– Khung màn hình bị bẻ cong

Việc khoét phần nào trên mặt lưng của những chiếc MacBook có thể trở thành điểm gờ, nhất là khi thiết bị được làm mỏng hơn, làm cho phần màn hình dễ bị gãy hơn nếu như có lực tác động đúng điểm yếu này. Trong quá khứ, những chiếc iPhone 6 Plus cũng đã từng mắc phải sai lầm chết người này, khiến danh tiếng của dịch vụ do đó cũng bị ảnh hưởng theo.

Do đó, việc loại bỏ đi thiết kế đây là một điều cần có giúp cho sản phẩm trở nên cứng cáp hơn.

Tại sao logo trái táo phát sáng của Apple bị “khai tử”? - Thủ thuật máy tính

Nếu được gọt mỏng hơn, đây cũng có thể là điểm gờ khiến cho những thiết bị dễ bị gãy

– Sự thay đổi chiến lược nhãn hiệu của Apple

Vào thời điểm những năm 1999, những chiếc PowerBook G3 lúc ấy được trình làng như là sự khẳng định cho sự quay về của Steve Jobs. Logo chiếu sáng này đã đi cùng với chiến dịch quảng cáo khét tiếng của Apple là Think Different, giúp cho hãng cũng có thể có thể gây được sự chú trọng đến những khách của mình. Lúc bấy giờ logo phát sáng chính là ý đồ của hãng để sản phẩm của mình nổi bật hơn, đơn giản nhận diện hơn.

Tại sao logo trái táo phát sáng của Apple bị “khai tử”? - Thủ thuật máy tính

Logo thắp sáng trên PowerBook G3

Đến ngày nay, các mặt hàng của Apple đã có độ nhận diện thương hiệu rộng rãi, vậy nên, chiến lược quảng bá cũ của hãng đã trở nên thay thế. Ngày nay, các sản phẩm của Apple đang tập chung vào tính thẩm mỹ của mặt hàng hơn, kể cả loại bỏ logo rời khỏi thiết bị. Một chứng minh cho thấy khuynh hướng mới này của Apple là những chiếc tai nghe như Airpods 2 hay Airpods Pro của hãng.

Ngoài ra, việc loại logo phát sáng trên những chiếc MacBook cũng giúp cho các thiết bị trong hệ sinh thái như iPhone hay iPad trở nên đồng bộ hơn.

Tại sao logo trái táo phát sáng của Apple bị “khai tử”? - Thủ thuật máy tính

Hệ sinh thái mặt hàng của Apple

Một số mẫu MacBook đang buôn bán tại PCI Computer

Vừa rồi là các nguyên nhân tại sao thiết kế logo thắp sáng lại bị khai tử khỏi các loại máy MacBook. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong các bài viết khác!

máy tính, Apple, logo trái táo, tại sao logo trái táo phát sáng, Apple bỏ logo phát sáng

Bài viết (post) Tại sao logo trái táo phát sáng của Apple bị “khai tử”? – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--