Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Tại sao website được truy cập nhiều mà không có khách mua hàng?


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

Xem nhanh: 🔶 sửa máy tính HCM ✅ Cài Win HCM ✅ Cài đặt máy tính HCM ✅ Sửa Laptop HCM ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi HCM 🔶 Nạp Mực In HCM ✅ Sửa Máy In HCM 🔶


 --
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Tại sao website được truy cập nhiều mà không có khách mua hàng?Rất nhiều người cảm thấy khó hiểu khi nhìn vào số liệu thống kê, website được truy cập rất nhiều, nhưng sao điện thoại của họ mãi không reo?

Rất nhiều người cảm nhận biết khó hiểu khi nhìn vào số liệu thống kê, website được truy cập rất nhiều, nhưng sao điện thoại của họ mãi không reo? Vì sao mọi người đến rồi đi, mà không dừng lại mua hàng?

Nếu bạn cũng rớt vào hoàn cảnh này, đã đến lúc bạn phải ngồi xuống và kiểm tra lại website của mình.

1. Chưa thân thiện với mobile

Thống kê cho thấy, quá nửa con số truy cập Internet hiện nay là bằng thiết bị di động. Số lượng truy cập bằng máy tính, laptop đã giảm đi rất nhiều.

Như hình bên dưới bạn có thể thấy thí dụ điển hình của một khách hàng mà Sửa máy tính PCI đang thi hành SEO, lượng hiển thị website bằng mobile chiếm hơn 68%, kế đó là máy tính và tablet. Điều này không hề lạ với các website bán sản phẩm, nhất là các ngành hàng làm đẹp, thời trang, gia dụng…

so-lieu-tu-analytics-mobile

Thuật ngữ responsive để chỉ sự thân thiện trên mobile, với màn hình thiết bị nhỏ, các vùng trên website sẽ tự động bố trí lại để người sử dụng dễ xem.

website-than-thien-voi-di-dong
Mọi website đều hiển thị được trên di động. Tuy nhiên với website có responsive, nội dung được hiển thị chỉn chu và dễ nhìn.

Đa số các website hiện nay khi thiết kế đều phải tuân thủ chuẩn responsive này. Nhưng nếu website của bạn đã thiết kế lâu rồi, bạn nên kiểm tra và liên hệ với bên thiết kế để bổ sung tính năng này.

Nếu bạn còn chần chừ trong việc nâng cấp website, có 1 điều bạn phải nên biết. Website của bạn cũng đều có thể đứng vị trí cao khi người dùng tìm kiếm trên máy tính, nhưng nếu website không thân thiện với mobile, nó phải nhường chỗ cho các website thân thiện hơn trên kết quả của Google trên Mobile.

2. Nội dung không đủ thuyết phục khách liên hệ

Bạn có thể đo đếm được sự hấp dẫn của nội dung bằng các số lượng được cung cấp bởi Google Analytics. Bao gồm:

 • Tỉ lệ thoát : lượng truy cập vào website của bạn và rời đi mà không xem thêm bất kể một trang nào khác.
 • Pages/session: một lượt truy cập vào website xem bao nhiêu trang.
 • Session Duration: thời gian trung bình một lượt truy cập xem website của bạn là bao nhiêu.

Nếu tỉ lệ thoát càng cao, thời gian ở lại website càng thấp, số trang được tính càng ít, nghĩa là website của bạn chưa thể khiến người xem ở lại lâu hơn.

Nguyên do cũng có thể có thể là:

 • Không giải đáp đúng những thắc mắc của khách. Họ lên Google tìm kiếm, nghĩa là họ đang gặp một vấn đề cần được giải quyết, và nếu nội dung của bạn đem ra không đủ sức thuyết phục, buộc lòng họ phải chuyển sang website khác.
 • Bài viết chung chung, không có điểm nào nổi bật thu hút.
 • Trình bày bài viết chưa gọn gàng, còn lộn xộn.
tai-sao-khach-khong-lien-he
Bạn có muốn tăng lượt liên hệ của khách hàng?

Xem thêm: Cách xem báo cáo của Google Analytics ở đây

 3.  Thời gian load web quá lâu

Website tải quá lâu khiến người dùng mất kiên trì và họ sẽ tắt website trước lúc kịp xem nội dung cuốn hút bên trong.

Khác với đọc sách, tài liệu, lướt web – đúng với tên gọi của nó, là một hành động nhanh, họ tìm kiếm, lướt qua bản kê kết quả, và chỉ dừng lại khi có một nội dung nổi bật khiến họ chú ý, mọi tin tức không cần thiết, hoặc không tải được sẽ bị họ bỏ qua.

Các hiệu ứng thiết kế trên website có thể làm cho website đẹp hơn, nhưng cũng góp phần khiến nó tải chậm đi. Vì thế bạn nên tiết chế, do người sử dụng cần xem được website trước đã.

Ngoài ra, nếu website có chứa nhiều hình ảnh lớn, như những website lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, tốt nhất bạn nên hiển thị hình nhỏ trước, khi khách có nhu cầu sẽ bấm vào xem hình lớn.

4. Giao diện website đã lạc hậu

Rất nhiều khách hàng ngại ngần khi PCI khuyên họ nên chỉnh sửa lại website. Lý do là họ chưa nhận ra được những thiệt hại sẽ được khi cứ tiếp tục duy trì giao diện như vậy.

Bản thân chính các bạn khi vào một website đẹp, gọn gàng cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và ấn tượng hơn một website có giao diện đã cũ, với các hình ảnh nhấp nháy.

Giao diện trước và sau khi chỉnh sửa của một website nhà hàng ( Nguồn: twodegreesmarketing.com )

5. Nhắm vào không đúng đối tượng khách xem website

PCI từng gặp một website có lượng truy cập khá, nhưng khách hàng liên hệ rất ít. Khi kiểm tra các số liệu, chúng tôi phát hiện thấy những trang được truy cập nhiều nhất lại không cần là những trang về dịch vụ mà là những trang chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật.

Sau khi trao đổi với khách hàng, thoả thuận các điều khoản công việc ngoài SEO, chúng tôi triển khai tối ưu lại cho Web sửa máy tính PCI :

 • Với các trang dịch vụ, chúng tôi điều tiết lại nội dung sao cho cuốn hút nhất.
 • Điều hướng người xem từ các trang chia sẻ về những trang dịch vụ.
 • Làm mới banner, hình ảnh,màu sắc trên website.
 • Tiến hành SEO những từ khoá dịch vụ.
 • Tư vấn cho khách hàng phát triển nội dung trên website phù hợp hơn với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Một thời gian sau, lượng truy cập cho các trang dịch vụ đã tăng lên và khách liên hệ mỗi ngày được ghi nhận đã tăng lên gấp đôi.

Nếu tiếp tục duy trì SEO lên top các từ khóa, áp dụng đúng chiến lược, lượng khách liên hệ sẽ tăng thêm nhiều nữa.

 

Liên hệ ngay với công ty SEO PCI     để được tham mưu cách tăng cơ hội lợi nhuận hiệu quả từ website!

Những nguyên do khiến Google đánh giá cả rẻ website của bạn và cách khắc phục

Đã lúc nào bạn SEO 1 website suốt 6 tháng mà không có sự thay đổi thứ hạng? Bạn cần cần phải biết đâu là những nguyên nhân Google đánh giá cả rẻ website của bạn và từ đó tìm cách khắc phục.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tại sao website được truy cập nhiều mà không có khách mua hàng? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--