Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Tắt Cortana trên Windows 10


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Tắt Cortana trên Windows 10 Trên bản cập nhật Windows 10 Anniversary, Microsoft đã “thẳng tay” bỏ quyền được tắt trợ lý ảo Cortana, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sống chung với Cortana mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể vô hiệu hóa trợ lý ảo Cortana thông qua Registry Editor hoặc Local Group Policy Editor.

Trên bản cập nhật Windows 10 Anniversary, Microsoft đã “thẳng tay” bỏ quyền được tắt trợ lý ảo Cortana, và điều ấy đồng nghĩa với việc bạn bắt buộc phải sống chung với Cortana mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn cũng có thể có thể vô hiệu hóa trợ lý ảo Cortana thông qua Registry Editor hoặc Local Group Policy Editor.

tắt trợ lý ảo Cortana

Cách vô hiệu hóa Cortana tạm thời

Nếu Cortana đôi khi kích hoạt khi bạn không cần, nhưng bạn vẫn muốn có thể kích hoạt thủ công nó, bước trước mắt là đáp ứng rằng Cortana sẽ không phản hồi giọng nói của bạn:

1. Nhập Cortana vào hộp tìm kiếm Windows và chọn Cortana & Search Settings .

Chọn Cortana & Search Settings
Chọn Cortana & Search Settings

2. Chọn tab Talk to Cortana và đảm bảo các công tắc chuyển đổi Hey Cortana Keyboard shortcut được đặt thành Off.

Đặt Hey Cortana và Keyboard shortcut thành Off
Đặt Hey Cortana và Keyboard shortcut thành Off

Đối với đa số người dùng, vô hiệu hóa khả năng tự động phản hồi lệnh thoại hoặc phím tắt của Cortana là đủ. Điều này sẽ ngăn Cortana vô tình kích hoạt, nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến dùng thử kiếm tìm và tất cả sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường.

Cách ngăn Cortana ghi lại, lưu giữ thói quen và lịch sử kiếm tìm

Một số người dùng lo ngại về quyền riêng tư: Cortana và Microsoft theo dấu lịch sử, cũng giống thói quen kiếm tìm của họ trên đám mây. Vô hiệu hóa tận gốc Cortana là 1 phương pháp để giải quyết mối đoái hoài này hoặc bạn có thể tắt từng cài đặt cho phép Cortana ghi lại và lưu giữ thông tin về bạn:

1. Nhập Cortana vào hộp tìm kiếm Windows và chọn Cortana & Search Settings .

2. Chọn tab Permissions & History , sau đó cuộn xuống và đặt tất cả các tùy chọn thành Off.

Đặt tất cả các tùy chọn thành Off
Đặt mọi thứ các tùy chọn thành Off

3. Cuộn trở lại trang đầu và chọn Manage the information Cortana can access from this device .

4. Đặt mọi thứ các tùy chọn thành Off.

Tắt tất cả tùy chọn
Tắt mọi thứ tùy chọn

5. Cuộn xuống và chọn Speech privacy settings .

6. Đặt công tắc chuyển đổi Online Speech Recognition về vị trí Off.

Vô hiệu hóa Online Speech Recognition
Vô hiệu hóa Online Speech Recognition

7. Chọn mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ hai lần để quay về trang cài đặt Cortana, sau đó chọn Change what Cortana knows about me in the Cloud .

8. Trang Personal Information sẽ load trong bảng điều khiển Start. Cuộn xuống dưới cùng của cửa sổ và chọn Clear.

Cuộn xuống dưới cùng của cửa sổ và chọn Clear
Cuộn xuống dưới cùng của cửa sổ và chọn Clear

Cortana vẫn được cài đặt trên máy tính, nhưng sẽ chẳng thể thu thập và báo cáo tin tức cho Microsoft hoặc tương tác với bạn theo bất kỳ cách nào. Nếu bạn mong muốn sử dụng Cortana trong tương lai, hãy thay đổi tất cả những cài đặt trở lại vị trí On.

Vô hiệu hóa vĩnh viễn Cortana trên Windows 10

1. Vô hiệu hóa Cortana trên phiên bản Home

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn cũng có thể vô hiệu hóa Cortana thông qua Registry. Còn nếu sử dụng Windows 10 Professional hoặc Enterprise, bạn có thể vô hiệu hóa Cortana thông qua Group Policy Editor.

Lưu ý:

Registry Editor là công cụ khá mạnh mẽ, và nếu có sai sót nào diễn ra cũng có thể gây ra các lỗi trên hệ thống của bạn. Do đó trước lúc bắt đầu qui trình thực hành bạn nên tiến hành sao lưu Registry và hệ thống để né tình huống xấu xảy ra.

Ngoài ra bạn cũng nên tạo một điểm phục hồi hệ thống (System Restore point).

Các bước vô hiệu hóa Cortana thông qua Registry:

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit vào đây rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

mở cửa sổ Registry Editor

Tiếp theo trên cửa sổ Registry Editor, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindows Search

Nếu không tìm thấy key Windows Search trong thư mục Windows, bạn kích chuột phải vào thư mục Windows sau đó chọn New => Key và đặt tên cho thư mục đây là Windows Search.

đặt tên cho thư mục này là Windows Search

Tiếp theo kích chuột phải vào key Windows Search ở khung bên trái, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

DWORD (32-bit) Value

Đặt tên cho DWORD (32-bit) Value mà bạn vừa tạo là AllowCortana . Kích đúp chuột vào AllowCortana và thiết lập giá trị trong khung Value Data 0 .

thiết lập giá trị trong khung Value Data là 0

Cuối cùng đóng cửa sổ Registry Editor lại rồi triển khai đăng xuất và đăng nhập lại hoặc khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Trong trường hợp nếu muốn phục hồi lại Cortana, bạn thực hành các bước tương tự và thiết lập giá trị AllowCortana là 1 hoặc xóa value Cortana đi là xong.

2. Sử dụng Registry chỉnh sửa sẵn

Nếu không muốn chỉnh sửa Registry bằng tay, bạn có thể sử dụng Registry đã chỉnh sửa sẵn để vô hiệu hóa Cortana. Chỉ cần tải file ZIP Disable Cortana Registry hack về máy và giải nén. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy 2 file là Disable Cortana.reg và Enable Cortana.reg.

Kích đúp chuột vào file Disable Cortana.reg và đồng ý thêm các tin tức vào Registry dể vô hiệu hóa Cortana. Hoặc kích đúp chuột vào file Enable Cortana.reg để kích hoạt Cortana.

Cuối cùng đóng cửa sổ Registry Editor lại rồi triển khai đăng xuất và đăng nhập lại hoặc khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Tải Disable Cortana Registry hack về máy và giải nén tại đây.

Sử dụng Registry chỉnh sửa sẵn

3. Vô hiệu hóa Cortana trên phiên bản Pro và Enterprise

Nếu sử dụng Windows 10 Professional hoặc Enterprise, cách đơn giản nhất để vô hiệu hoá Cortana là sử dụng Local Group Policy Editor.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào chỗ này rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

mở cửa sổ Local Group Policy Editor

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Search

Tiếp theo tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn Allow Cortana ở khung bên phải.

kích đúp chuột vào tùy chọn Allow Cortana

Thiết lập tùy chọn Allow Cortana là Disabled , sau đó click chọn OK .

Thiết lập tùy chọn Allow Cortana là Disabled

Cuối cùng đóng cửa sổ Local Group Policy Editor lại rồi tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại hoặc khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Trong trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Cortana, bạn thực hiện các bước tương tự và kích đúp chuột vào Allow Cortana (hoặc Enable Cortana ) và thiết lập giá trị là Not Configured hoặc Enabled .

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Làm ra sao để tải bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update?
  • Đây là cách mang giao diện File Explorer Windows 10 giống File Explorer Windows 7
  • Đây là cách kiểm tra Windows 10 của bạn là Win bản quyền hay không?

Chúc các bạn thành công!

tắt cortana, disable cortana, tắt cortana win 10, vô hiệu hóa cortana trên Windows 10 Anniversary Update, tắt cortana trên Windows 10 Anniversary Update, cập nhật Windows 10 Anniversary Update

Bài viết (post) Tắt Cortana trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--