Tất tần tật về tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iPhone bạn nên biết


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Tất tần tật về tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iPhone bạn nên biết Trong iOS 13, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên gọi là “Tối ưu hóa sạc pin”. Tính năng này được kích hoạt mặc định khi người dùng cập nhật lên iOS 13. Theo đó, iPhone sẽ học hỏi thói quen sử dụng điện thoại hằng ngày của bạn và đưa ra dự đoán máy sẽ được sạc trong bao lâu khi bạn sạc chún

Apple đang gắng gượng khiến cho viên pin tích hợp trong iPhone trở lên dẻo dai hơn, để bạn cũng có thể sử dụng điện thoại của mình trong khoảng thời gian dài mà chẳng cần lo nghĩ tới vấn đề bảo dưỡng pin. Trong bản cập nhật iOS 13 vừa được phát hành, hãng đã tích hợp sẵn tính năng tối ưu hóa sạc Pin trên iPhone – một tính năng hay giúp nối dài tuổi thọ pin. Cùng TCN tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Tất cả những mẫu iPhone và các thiết bị di động khác đều sử dụng pin lithium-ion. Viên pin lithium-ion sẽ bị lão hóa và xuống cấp tùy thuộc vào chu kỳ sạc và cách chúng được sạc, chẳng hạn như tần xuất chúng được sạc ở mức 100%. Khi pin xuống cấp, công suất nhiều nhất của viên pin sẽ bị giảm dẫn đến hiệu năng iPhone giảm và thời gian sử dụng thiết bị cũng giảm theo.

Tối ưu hóa công đoạn sạc pin là gì?

Trong iOS 13, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên gọi là “Tối ưu hóa sạc pin”. Tính năng này được kích hoạt mặc định khi người sử dụng cập nhật lên iOS 13. Theo đó, iPhone sẽ học hỏi thói quen sử dụng điện thoại mỗi sáng của bạn và mang ra dự đoán máy sẽ được sạc trong bao lâu khi bạn sạc chúng qua đêm. Sau một vài tuần, nó sẽ biết bạn thường dậy và sử dụng iPhone khi nào (chẳng hạn như vào lúc 8 giờ sáng).

Tất tần tật về tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iPhone bạn nên biết

Với việc dự đoán về hành vi sử dụng hàng ngày, tính năng tối ưu hóa sạc pin sẽ ngăn iPhone sạc đầy 100% từ khi bạn cắm điện. Thay vào đó, iPhone sẽ được sạc đến 80% (có nghĩa rằng iPhone sẽ dừng sạc khi thiết bị đạt 80% pin) mặc dù iPhone vẫn kết nối với cổng sạc. Và ngay trước 8 giờ sáng (lúc bạn thường thức dậy), iPhone sẽ căn chỉnh thời gian và kết thúc việc sạc đầy 100% thiết bị trước thời gian này.

Làm sao để hiểu tính năng tối ưu hóa sạc pin đang được bật trên thiết bị của bạn?

Hiện tính năng tối ưu hóa sạc pin sẽ có bật mặc định cho cả người dùng khi họ cập nhật lên iOS 13. Tuy nhiên, việc tính năng này được bật sẵn không có nghĩa là tính năng này sẽ hoạt động ngay trên thiết bị của bạn. Để phát triển được tính năng này, iPhone cần học hỏi hành vi, thói quen sử dụng và sạc pin. Sau đó mới đem ra giải pháp để tối ưu công đoạn sạc iPhone.

Sẽ cần đến vài tuần để iPhone thu thập được dữ liệu và đoán xem bạn thường tỉnh dậy và sử dụng điện thoại vào lúc nào. Nếu hành vi sử dụng iPhone của bạn bất thường, tính năng tối ưu sạc pin trên iPhone cũng có thể không bao giờ hoạt động.

Làm ra sao để vô hiệu hóa tính năng tối ưu hóa sạc pin?

Nếu bạn mong muốn điện thoại của mình được sạc đầy 100% mà chẳng cần tối ưu hóa qui trình sạc, bạn có thể tắt tính năng Tối ưu hóa sạc pin. Để làm điều này, hãy mở  Cài đặt (Setting) > Pin (Battery) > Tình trạng pin (Battery Health)  và chọn tắt tính năng tối ưu hóa sạc pin.

Làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng tối ưu hóa sạc pin chỉ trong một lần?

Khi iPhone sạc đạt mức 80% và đang chờ để kết thúc 20% còn lại, bạn cũng có thể tạm thời bỏ lỡ lịch sạc và tiếp tục sạc đầy thiết bị lên 100%.

Sẽ có 1 thông báo hiện lên màn hình khóa iPhone của bạn với nội dung như “Đã lên lịch để hoàn tất việc sạc trước 10:00 AM” . Nếu bạn nhấn và giữ thông báo đó, bạn cũng có thể chọn “Sạc ngay” để iPhone tiếp tục sạc lên 100%. Lịch sạc pin vẫn được tối ưu hóa vào ngày kế tiếp.

Bạn thích tính năng nào nhất trong bản cập nhật iOS 13? Nếu thấy bài viết của chúng tôi về tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iPhone hữu ích hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người quen nhé!

Trong, không, khoảng, thoại, iPhone, trong, Apple, thích, iPhone, thoại, khoảng, không, Trong, Thoại, thiết, lithium, xuống, thuộc, chúng, chẳng, trình, thiệu, trong, người, nghĩa, trước, ch

Bài viết (post) Tất tần tật về tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iPhone bạn nên biết được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--