Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Test pin laptop dùng phần mềm và không dùng phần mềm

Website suamaytinhpci.com có bài Test pin laptop dùng phần mềm và không dùng phần mềmLàm thế nào để test pin laptop? Đây là câu hỏi của nhiều người. Hôm nay Vi Tính PCI Công Nghệ sẽ trình bày cách để bạn không cần phải là thợ máy, nhưng vẫn có thể test pin laptop một cách chuẩn xác.

Làm thế nào để test pin laptop ? Đây là câu hỏi của nhiều người. Hôm nay Vi Tính PCI Công Nghệ sẽ trình bày cách để bạn không cần cần là thợ máy, nhưng vẫn cũng có thể test pin laptop 1 cách chuẩn xác.

Test qua thời lượng sử dụng thực tế

Nếu bạn vừa mua một cái laptop cũ về và muốn test pin laptop ngay mà không càng phải cài phần mềm lằng nhằng, thường thì bạn chỉ cần để độ sáng đỉnh cao và chế độ dùng full năng suất hiệu năng là pin laptop sẽ cạn đi nhanh chóng để bạn biết được dung lượng chứa đích thực của bộ pin đó. Qua qui trình thí nghiệm biết bao dòng máy, Vi Tính PCI rút ra kết luận về pin của các loại sản phẩm laptop như sau:

best windows tablet lenovo miix 320 2

  • Đối với dòng laptop phổ thông: Khoảng 3 giờ.
  • Đối với dòng laptop công sở – ultrabook – laptop lai máy tính bảng: Khoảng 5 giờ.
  • Đối với những loại laptop gaming: Khoảng 2 giờ trở xuống.
  • Đối với macbook: Khoảng 5 giờ trở lên.

Nếu laptop công sở mà có thời lượng chỉ có laptop phổ thông, hay laptop gaming mà có thời lượng sử dụng dưới 2 giờ thì bạn liền hiểu được cục pin của chúng đã chai đi kha khá. Điều này cho phép bạn cũng đều có thể lên kế hoạch thay pin mới cho máy hoặc đòi hỏi người bán hạ giá.

Cần lưu ý rằng dù không sử dụng máy nhưng pin laptop vẫn sẽ chai đi ở một mức độ nào đó, nên nếu test pin laptop mới mà bạn không thấy được như nhà sản xuất ban bố thì có lẽ đó thuộc dòng laptop đã ra mắt được 1 thời gian nhất định rồi.

Test pin laptop bằng phần mềm

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng và phương pháp cho biết tình trạng pin của laptop chẳng hạn như Battery Report, HWMonitor, BatteryBar, BatteryCare.

Phần mềm HWMonitor
HWMonitor là phần mềm miễn phí có chức năng liệt kê đầy đủ nhiệt độ của tất cả các linh kiện trên máy tính như mainboard, cpu, ổ cứng, card đồ họa… giúp người sử dụng xem máy tính của mình có rơi vào tình trạng độ nóng cao quá hay không để có cách khắc phục và xử lý kịp thời. Đặc biệt, ứng dụng còn cung cấp chức năng cấp phép quản lý mức độ chai của pin trên laptop.

Những phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích

Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về các thiết bị phần cứng có trên hệ thống, bao gồm mainboard, vi xử lý, card đồ họa, ổ cứng và pin (đối với các ai đang dùng laptop).

Ở mục Battery, bạn cũng có thể có thể kiểm tra mức độ chai của pin laptop. Tại đây sẽ liệt kê thông tin về pin của laptop, bao gồm dung lượng tích trữ điện nhiều nhất theo nhà thiết kế (Designed Capacity), khả năng tích trữ điện nhiều nhất trên thực tế (Full Charge Capacity) và chừng độ điện hiện tại (Current Capacity).

Phần mềm BatteryBar

Đây cũng là phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích và hoàn toàn miễn phí. BatteryBar sẽ hiển thị thông tin pin một cách rõ rệt trên thành đạt cụ của hệ thống, cùng lúc giúp người sử dụng quản lý tin tức chi tiết về pin của laptop.

Bạn cũng có thể tải ứng dụng tại  Đây

Những phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích

Phần mềm này cần cài đặt NET Framework để sử dụng. Nếu máy tính bạn chưa cài đặt hãy lên trang chủ của microsoft để tải và cài đặt.

Sau khi mở, tượng trưng ứng dụng sẽ xuất hiện ở khay hệ thống của Windows, hiển thị mức độ pin hiện tại của laptop. Bạn di chuyển chuột đến biểu trưng của phần mềm, hộp thoại tin tức về pin sẽ có xuất hiện để cho bạn biết rõ về tình trạng pin hiện tại trên laptop.

Phần mềm BatteryCare

Đây là ứng dụng cũng có thể nói rằng chuyên dụng nhất trong số phần mềm kiểm tra pin laptop. BatteryCare chẳng những giúp người sử dụng quản lý thời lượng pin sử dụng trên laptop, mà còn cho biết các tin tức chi tiết như con số pin còn lại, số lần pin sạc, mức độ chai của pin… và thậm chí còn cho một vài lưu ý nhỏ để có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của pin.

Những phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích

Phần mềm này cần cài đặt NET Framework để sử dụng. Nếu máy tính bạn chưa cài đặt hãy lên trang chủ của microsoft để tải và cài đặt.

Sau khi ứng dụng được bật, biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiển thị trên khay hệ thống. Nếu máy tính đang sử dụng pin, biểu tượng của phần mềm sẽ được hiển thị dưới dạng tổng lượng pin còn lại (tính theo %) và tổng thời lượng còn lại của pin.

Trên giao diện chính của phần mềm, để hiển thị thông tin chi tiết về pin, bạn chọn tab “Detailed Information”. Bạn sẽ thấy thông tin ở mục “Wear Level” chính là mức pin độ chai của pin trên laptop của bạn.

Trên đây là 3 công cụ kiểm tra pin laptop hữu ích giúp bạn quản lý mức độ chai của pin. PCI Computer khuyên rằng, bạn nên sử dụng cùng lúc cả 3 phần mềm để biết rằng chừng độ chai của pin đã đến mức nghiêm trọng hay chưa. Những công cụ này thực thụ có ích trong tình huống bạn đi mua laptop cũ.

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Test pin laptop dùng phần mềm và không dùng phần mềm được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng