Thanh toán không tiền mặt tăng mạnh nhờ quyết tâm của Chính phủ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Thanh toán không tiền mặt tăng mạnh nhờ quyết tâm của Chính phủ Các chính sách quyết liệt của chính phủ, kết hợp với sự nở rộ của hệ thống thanh toán đã thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt.

Ví điện tử MoMo vừa ban bố đạt 20 triệu người sử dụng vào tháng 9/2020, sau đúng 10 năm ra mắt thị trường. Theo các thống kê, MoMo hiện dẫn đầu các ví điện tử về lượng người dùng lẫn nhận diện thương hiệu.  

Thanh toán không tiền mặt tăng mạnh nhờ quyết tâm của Chính phủ 
Một quán ăn nhỏ tại TP.HCM cho phép phải trả bằng ví điện tử. (Ảnh: Hải Đăng)

MoMo ghi nhận tăng trưởng người sử dụng hùng mạnh trong 5 năm trở lại đây. Đầu năm 2015, lượng người dùng MoMo ở mức 500.000, sau đó tăng đều 20 triệu tài khoản vào tháng 9 năm nay. Đặc biệt trong 2 năm gần đây, lượng người sử dụng ví này đạt mức tăng 2 lần mỗi năm, từ 10 triệu vào thời điểm đầu năm 2019, và đến mốc 20 triệu vào đầu tháng 9/2020. 

Sự tăng trưởng của MoMo nằm ở trong làn sóng đi lên của ngành fintech tại Việt Nam. Dễ thấy đặc biệt là hai khoản đầu tư thật lớn Việt Nam vào năm 2018 và 2019 đều rót vào bản thân MoMo và VNPay, với giá trị mỗi thương vụ lên tới hàng chục và hàng trăm triệu USD. 

Trong sách trắng về thanh toán điện tử ở châu Á do IDC ban hành hồi tháng 4/2020 cũng ghi nhận vai trò của Chính phủ trong việc xúc tiến thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam. Theo đó, Chính phủ hướng đến việc giảm sử dụng tiền mặt trong hệ thống tài chính thông qua biết bao cơ chế tiền tệ, cho dù là tích hợp ví điện tử trong việc giải quyết các giao dịch công trực tuyến.

Báo cáo này nhận định sự phối hợp giữa chính phủ và doanh nghiệp sẽ tạo động lực để Việt Nam có hạn dùng tiền mặt trong tương lai.

Về phía người dùng, báo cáo của các nền tảng thương mại điện tử, ứng dụng gọi xe, ví điện tử… đều ghi nhận sự gia tăng của thanh toán kỹ thuật số. Do Covid-19, tỷ suất giao dịch không tiền mặt càng tăng đều mạnh mẽ.

Một nghiên cứu công bố hồi tháng 5 của Visa cũng minh chứng rằng người Việt đang giảm thanh toán bằng tiền mặt. Theo đó, khảo sát thái độ thanh toán của người mua do Visa thực hành cho biết 74% người tiêu dùng tại Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng cường phải trả không tiền mặt trong 12 tháng tới. 

 

Số liệu từ mạng lưới xử lý thanh toán của Visa cho hay, tổng giá trị giao dịch của người mua Việt Nam bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa tăng 39% và tổng số giao dịch tăng 54% so với năm trước.

Sáu tháng đầu năm 2020, tổng số lượng và tổng giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt qua hệ thống NAPAS tăng lần lượt 138% và 140,5% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Lý do người Việt tăng cường dùng thẻ thanh toán và ví điện tử là vì tính dễ sử dụng, nhanh chóng và thuận tiện. Có 70% người tham dự khảo sát cho biết sử dụng thanh toán di động ít nhất một lần một tuần, trong đó 21% sử dụng mỗi ngày, theo khảo sát của Chimigo.

Sau khi đạt 20 triệu nhân loại dùng, ví điện tử “Make in Vietnam” đặt hoài bão trở thành siêu ứng dụng. Công ty đặt mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng số cho cho ngành bán lẻ và đơn vị tại Việt Nam để mỗi người dân Việt Nam có thể tiếp cận mọi cửa hàng họ cần trên ứng dụng MoMo. 

Mô hình siêu phần mềm sẽ được triển khai trong Quý IV/2020. Công ty sẽ thành lập nền tảng để các đối tác nhỏ bé, đơn lẻ (như các tiểu thương, người bán sản phẩm rong, các đơn vị khởi nghiệp…) có thể bán hàng và thanh toán trực tuyến.

Hải Đăng

thanh toán không tiền mặt, ví điện tử, momo

Bài viết (post) Thanh toán không tiền mặt tăng mạnh nhờ quyết tâm của Chính phủ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--