Thủ đoạn hack iPhone khiến Apple bó tay – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Thủ đoạn hack iPhone khiến Apple bó tay – Tin Công Nghệ Phương thức hack "không tương tác" cho phép kẻ tấn công truy cập dữ liệu iPhone mà không cần tác động của người dùng. Apple vẫn thể khắc phục triệt để những lỗ hổng.

Theo nghiên cứu do Đại học Toronto ban bố cuối tháng 8, các cuộc tấn công “zero-click” (không tương tác) đang ngày càng trở nên thông dụng hơn. Zero-click là phương pháp đánh cắp dữ liệu người sử dụng mà chẳng cần nạn nhân cấp quyền truy cập hay nhấn vào các đường link bẩn.

Phương pháp hack này đặc biệt nhắm tới các điểm yếu bảo mật của ứng dụng iMessage trên iPhone. Dù Apple đã trình làng nhiều bản cập nhật, họ vẫn chưa hiện hữu thể xử lý triệt để vấn đề.

Hack không tương tác đã là nỗi sợ của nhiều người sử dụng iPhone. Ảnh: 9to5Mac.

Trên thực tế, chỉ một số ít người sử dụng iOS phải gặp trạng thái trên. Các cuộc tấn công đến giờ thường nhắm vào một số mục tiêu đặc biệt như các chính trị gia hay nhân vật đối lập. Nói cách khác, một người sử dụng iPhone bình thường sẽ ít có khả năng bị hack qua zero-click. Tuy nhiên, Apple vẫn không thật sự có lời giải phù hợp cho cách hack không tương tác.

“Thật khó chịu khi hiểu rằng phần mềm iMessage có thể tự động nhận dữ liệu và tin nhắn từ bất cứ ai”, nhà nghiên cứu bảo mật Patrick Wardle chia sẻ. Điều này cùng nghĩa với việc chỉ cần có công nghệ zero-click, các hacker cũng đều có thể đánh cắp dữ liệu của bất kỳ người dùng nào từ bất kỳ đâu.

Trong bản cập nhật iOS 14, Apple đã cho ra mắt BlastDoor, là một tính năng giúp iMessage chống lại các nguy cơ bảo mật tiềm tàng từ bên ngoài. Tuy nhiên, BlastDoor bị băng qua đơn giản bằng một lỗ hổng zero-click mới, theo nghiên cứu của Đại học Toronto.

Bản cập nhật iOS 15 dự tính sẽ mang đến một “lá chắn” khác cho ứng dụng gửi tin nhắn của Apple, nhưng cho tới nay các tin tức chi tiết vẫn chưa được công bố.

 

Với những lỗ hổng zero-click, hacker cũng có thể đánh cắp dữ liệu từ iPhone cho dù là những lúc máy đã cập nhật phiên bản mới nhất. Ảnh: CSO.

“Những cuộc tiến công zero-click đặc biệt phức tạp và có thể tốn kém hàng triệu USD để triển khai. Chúng được dùng chủ yếu để nhắm vào những nhân vật có vai vế”, Ivan Krstić, người đứng đầu đội bảo mật của Apple chia sẻ. Ông Krstić cho thấy dù zero-click không ảnh hưởng đến số đông người dùng, hàng ngũ kỹ thuật vẫn sẽ làm việc liên tiếp để bảo quản những khách hàng là mục đích tiềm năng.

Do tính chất phức tạp của iMessage nói riêng hay hệ sinh thái iOS nói chung, sẽ cực khó để Apple phát triển lại từ đầu ứng dụng này nhằm khóa mọi lỗ hổng.

Một biện pháp khả thi khác đó là Apple cũng đều có thể cho phép người sử dụng “khoá” iMessage của mình hoàn toàn. Bằng cách chặn dữ liệu từ các nguồn không rõ rệt và cảnh báo người sử dụng trước khi giao tiếp với người lạ, tình hình sẽ được cải thiện rõ rệt. Tất nhiên, điều này sẽ gây nhiều phiền phức cho trải nghiệm sử dụng của khách hàng.

“Sẽ thật tốt nếu Apple cho phép chúng ta xoá đi iMessage. Các phương thức bảo mật như Blastdoor là chưa đủ”, nhà nghiên cứu bảo mật Patrick Wardle chia sẻ.

(Theo Zing)

Apple, hacker, hack iphone, iphone có an toàn,bảo mật iphone, iMessage

Bài viết (post) Thủ đoạn hack iPhone khiến Apple bó tay – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--