Thủ thuật gõ bàn phím nhanh trên điện thoại iPhone hiệu quả bất ngờ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Thủ thuật gõ bàn phím nhanh trên điện thoại iPhone hiệu quả bất ngờ Điện thoại iPhone là dòng sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay nhưng để biết hết các tính năng thông minh của nó, nhất là gõ nhanh văn bản không phải ai cũng biết

Có một thực tiễn hơi nhiều người ca cẩm rằng, khi dùng bàn phím điện thoại iPhone rất cực khó chịu mỗi đợt gõ sai, muốn lùi con trỏ chuột lại để xóa, sửa nhưng khó chọn chuẩn xác vị trí, mất thời gian. Tuy nhiên theo các chuyên gia công nghệ, để khắc phục điều này khá đơn giản.

Biến bàn phím trên iPhone thành bàn rê chuột

Với các thiết bị iPhone 6s trở lên đều được tích hợp một công nghệ mang tên 3D Touch. 3D Touch không những giúp người sử dụng xem trước một trang web mà chẳng cần mở safari, tạo shortcut đến một chức năng cụ thể của một ứng dụng, mà công nghệ mới mẻ này còn giúp biến bàn phím thành một trackpad ảo sử dụng khá chất lượng.

Thủ thuật gõ bàn phím nhanh trên điện thoại iPhone hiệu quả bất ngờ 

Thủ thuật viết văn bản nhanh trên điện thoại iPhone đơn giản nhưng ít người biết. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trong trong khi gõ lời nhắn hay soạn thảo thư từ với bàn phím iOS, thì người dùng chỉ cần nhấn nhẹ lên bàn phím bằng một đầu ngón tay và nó sẽ trở thành một kiểu trackpad cấp phép di chuyển ngón tay bao quanh để di chuyển con trỏ.

Để mở phần mềm để sử dụng chế độ trackpad chỉ cần nhấp vào phần nhập văn bản thì bàn phím sẽ hiện lên như bình thường. Để kích hoạt chế độ trackpad hãy nhấn và giữ phím phím cách. Khi trackpad ảo đã được kích hoạt chỉ cần di tay trên khu vực phím ảo để đưa con trỏ chuột đến chính xác địa thế mong muốn.

Soạn văn bản nhanh bằng tiếng nói

 

Nếu người dùng lười việc phải nhập dữ liệu tay thì hiện nay đã cũng có thể nhập dữ liệu bằng giọng nói, thông qua nút Mic trên bàn phím. Nút Mic này với tính năng chính là thu âm và chuyển tiếng nói thành chữ viết, hỗ trợ cả tiếng Việt với khả năng nhận dạng tiếng Việt khá chính xác. 

Để thi hành mẹo nhỏ này người sử dụng hãy vào Cài đặt trên điện thoại. Chọn mục Cài đặt chung. Chọn Ngôn ngữ & Vùng. Tại mục Định dạng vùng, chọn Vùng, sau đó kiếm tìm và chọn Việt Nam.

Tiếp theo hãy quay lại mục Cài đặt chung hãy tìm và chọn mục Bàn phím trong mục Cài đặt chung. Bật tính năng Bật đọc chính tả. Lúc này việc nhập văn bản bằng giọng nói đã được kích hoạt.

Kích hoạt tính năng Shack Undo 

Khi vô tình xóa nhầm nội dung lời nhắn đang nhập người dùng cũng đều có thể dùng tính năng phục hồi thao tác với thiết bị iPhone. Đây là một tính năng có sẵn trên thiết bị iPhone chỉ cần lắc để khôi phục lại các thao tác trước và chúng ta chỉ cần điều chỉnh lại thiết lập để kích hoạt tính năng này.

Để điều tiết người sử dụng hãy chọn vào Settings (Cài đặt)> General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng). Tại mục Physical and Motor chọn Touch (Cảm ứng). Cuối cùng hãy chọn Shake to Undo (Lắc để hoàn tác) và gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt tính năng này.

(Theo VietQ)

điện thoại iphone, thủ thuật gõ bàn phím nhanh trên điện thoại iphone, văn bản, thủ thuật công nghệ, thủ thuật khắc phục, thủ thuật iphone

Bài viết (post) Thủ thuật gõ bàn phím nhanh trên điện thoại iPhone hiệu quả bất ngờ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--