Thủ thuật khắc phục lỗi sạc pin laptop không vào


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Thủ thuật khắc phục lỗi sạc pin laptop không vào Thủ thuật khắc phục tình trạng sạc pin laptop không vào không khó nhưng cũng đòi hỏi người dùng nắm được một vài kiến thức cơ bản.

Có biết bao lý do khiến sạc pin laptop không vào. Đôi lúc vấn đề đơn giản nằm ở kết nối giữa ổ cắm với pin laptop. Bên cạnh đó cũng có thể có thể máy mắc phải một số lỗi liên quan đến phần mềm, hoặc pin máy đã bị hỏng…Tuy nhiên theo một số chuyên gia công nghệ của FPT, dù laptop có xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì vấn đề phải làm trước mắt là tìm ra lý do cụ thể để tự khắc phục nếu nằm ở phía trong khả năng của mình.  

Sạc pin laptop không vào do ổ điện

Có đôi khi trong công đoạn sử dụng người sử dụng cắm sạc nhưng không vào diện khiến lưu lượng pin laptop không tăng lên. Đây là nguyên nhân nhiều người sử dụng gặp. Để khắc phục chỉ cần kiểm tra nguồn điện. 

Thủ thuật khắc phục lỗi sạc pin laptop không vào 

 Sạc pin laptop không vào có nhiều nguyên nhân cần tìm ra để xử lý kịp thời. Ảnh minh họa

Sạc pin laptop không vào có thể do lỗi pin

Nguyên nhân cũng cũng có thể có thể do pin gặp vấn đề hỏng hóc. Do đó hãy tháo pin ra và kiểm tra bằng cách cắm trực diện sạc vào máy tính sau đó bật nguồn. Nếu như nguồn điện trong laptop hoạt động bình thường thì có nghĩa là pin có vấn đề. Hoặc nếu có điều kiện có thể lắp pin sang máy khác để kiểm tra thử.

Sạc pin laptop không vào cũng có thể có thể do dây sạc 

Trong một số trường hợp, laptop không sạc được pin do dây sạc bị đứt ngầm ở bên trong cũng khiến máy chẳng thể sạc pin. Vì thế nên kiểm tra dây sạc của mình. Để làm điều này thì cần rút sạc rời khỏi ổ cắm, tiếp đến hãy vuốt theo chiều dây sạc, uốn cong để kiểm tra xem dây có bị đứt ngầm hay không. Người dùng cũng để ý xem có mùi khét phát ra từ dây sạc hay không. Nếu có thì minh chứng dây sạc có vấn đề.

Sạc pin laptop không vào cũng có thể do khe cắm 

Khi cắm bộ sạc vào khe cắm sạc của laptop và cảm nhận ra nó lỏng lẻo, rất cũng đều có thể bộ phận này đã hỏng từ main máy. Trường hợp nếu có mùi khét phát ra từ khe cắm thì luôn phải đem ra công ty sửa chữa để kiểm tra và xử lý.

 

Sạc pin lapop không vào cũng đều có thể do độ nóng quá nóng

Việc laptop quá nóng cũng cũng có thể khiến máy không sạc được. Đôi khi máy quá nóng còn gây nên cháy nổ. Để khắc phục việc này thì tốt nhất nên trang bị quạt tản nhiệt cho máy. Bên cạnh đó nên hạn chế việc sử dụng laptop trên chăn, đệm… và nên vệ sinh máy tính đều đặn để cũng có thể đáp ứng rằng các khe thông gió luôn được thông thoáng.

Sạc pin laptop không vào cũng có thể do phần mềm 

Sau khi kiểm tra toàn bộ các bước trên mà vẫn không tìm được nguyên nhân thì nay cần kiểm tra thiết lập pin của máy tính đó chính là phần mềm.

Với laptop chạy hệ điều hành Windows hãy truy cập Control Panel >  Power Options. Tiếp đến, chọn Plan settings và kiểm tra các thiết lập như pin, màn hình và tùy chọn sleep… 

Với laptop Mac hãy truy cập System Preferences > Enegy Saver. Sau đó chỉ cần chọn khoảng thời gian chờ tắt của máy tính và màn hình.

Cập nhật driver cho máy

Với laptop chạy hệ điều hành Windows: truy cập Control Panel > Device Manager. Ở mục Batteries, người dùng sẽ thấy 3 mục đó là cho pin, một cho bộ sạc cùng một mục được liệt kê là Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Sau lúc mở từng mục sẽ thấy cửa sổ Properties. Dưới thẻ Driver, chọn Update Driver. Sau đó, hãy khởi động lại máy. Nếu vẫn chẳng thể sạc pin hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và khởi động lại máy là được.

Sạc pin laptop ra sao cho đúng để được bền lâu?

Thông thường các nhà cung cấp đều khuyên người dùng nên sạc xả 3 lần đầu tiên khi mua mới mua về. Nghĩa là sử dụng pin cho đến mức dưới 5%, sau đó để sạc 10 tiếng đồng hồ, thực hiện như vậy trong 3 lần sạc đầu.

Không sử dụng các loại sạc không phù hợp với laptop bởi mỗi sạc đều được thiết kế riêng để sử dụng chuyên biệt cho một máy tính. Nếu sử dụng sai sạc có thể gây ảnh hưởng đến viên pin trên máy, đôi khi có thể xảy ra cháy nổ. Vì vậy nên cẩn thận sử dụng và bảo quản dây sạc của mình một cách tốt nhất.

Thường xuyên vệ sinh laptop vì bụi bẩn có thể làm ảnh hưởng vùng tiếp xúc giữa pin và laptop. 

Giữ pin luôn ở trạng thái mát. Cách này dường như sẽ là cách khó thực hiện nhất, bởi nếu bộ phận tản nhiệt trên laptop không tốt thì nguy cơ pin trên máy tính dễ hỏng hơn. Nên hạn chế mang máy tính lên nệm, giường,… vì những chất liệu này có thể sẽ cản chở quá trình hoạt động tản nhiệt.

Không nên để laptop sập nguồn do cạn pin vì nó có thể gây nguy hiểm vô cùng lớn cho pin của laptop. Nếu liên tục kéo dài tình trạng này có thể khiến hỏng pin.

Đặc biệt, do pin là một linh kiện dễ cháy nổ, vì vậy nên hạn chế vừa dùng vừa sạc, hay việc đặt laptop ở những vùng khó thoát hơi như giường, nệm.

(Theo VietQ)

thủ thuật công nghệ, thủ thuật khắc phục, công nghệ, laptop, pin laptop

Bài viết (post) Thủ thuật khắc phục lỗi sạc pin laptop không vào được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--