Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Thủ thuật tối ưu bộ nhớ RAM giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn

Thủ thuật tối ưu bộ nhớ RAM giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn Nếu máy tính của bạn có cấu hình không quá mạnh hoặc thường xuyên gặp tình trạng ì ạch khi hoạt động, thủ thuật dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, máy tính thường rớt vào trạng thái ì ạch, đặc biệt là khi chạy cùng theo đó quá độ ứng dụng hoặc chạy các phần mềm nặng (như phần mềm đồ họa xử lý ảnh, video…). Tình trạng thường gặp phải với các máy có cấu hình yếu, bộ nhớ RAM khiêm tốn.

Nếu máy tính hoạt động quá tải trong 1 thời gian dài cũng có thể dẫn đến trạng thái treo máy hoặc cũng có thể bị khởi động lại, gây mất mát dữ liệu của người dùng.

Trong trường hợp máy tính của bạn hoạt động ậm ạch và đều đặn mắc phải trạng thái quá tải, ứng dụng với tên gọi Memory Cleaner sẽ là một biện pháp để xử lý vấn đề.

Memory Cleaner

là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí, sẽ tự động tối ưu và giải phóng dung lượng bộ nhớ RAM trên máy tính, giúp máy tính hoạt động mượt mà và nhẹ dịu hơn, ngay khi khi đang chạy các phần mềm nặng hay chạy đồng thời nhiều ứng dụng khác nhau.

Trong quá trình thử nghiệm thực tế cho biết Memory Cleaner hoạt động rất hiệu quả, nhất là với các máy tính có bộ nhớ RAM khiêm tốn (từ 8GB trở xuống). Phần mềm sẽ đích thực phát huy hữu hiệu và tác dụng của mình khi bộ nhớ RAM bị chiếm dụng nhiều hơn 80% tổng dung lượng.

Ưu điểm thật to của Memory Cleaner đó là rất nhỏ gọn và hoạt động nhẹ nhàng, chiếm dụng ít tài nguyên hệ thống, do vậy tận gốc không làm ảnh hưởng đến công suất của máy tính khi cài đặt và sử dụng phần mềm này.

Phần mềm hỗ trợ mọi phiên bản của hệ điều hành Windows.

Sau khi cài đặt, giao diện chính của Memory Cleaner sẽ tự động bật mở, cùng theo với đó biểu tượng của ứng dụng cũng sẽ xuất hiển thị trên khay hệ thống của Windows.

Giao diện chính của phần mềm khá đơn giản, trên đó hiển thị các thông tin chi tiết liên quan đến bộ nhớ RAM của máy tính, như tổng dung lượng bộ nhớ RAM, tỉ lệ RAM đang được dùng (so với tổng dung lượng RAM), dung lượng chiếm dụng cao nhất, thấp nhất và dung lượng RAM bình quân trong công đoạn sử dụng máy tính…

Dựa vào các thông tin do phần mềm cung cấp, người dùng sẽ hiểu rằng máy tính mình đang sử dụng có đều đặn bị rơi vào tình trạng bộ nhớ RAM bị quá tải hay không.

 

Trong trường hợp máy tính trở nên ậm ạch vì các tiến trình ứng dụng chiếm dụng quá nhiều RAM hoặc một phần mềm nặng đang chạy trên máy tính, khiến tỉ lệ sử dụng RAM bị tăng lên rất cao (hơn 80% tổng dung lượng), bạn có thể nhấn vào 1 trong 2 nút bấm chức năng mà Memory Cleaner cung cấp:

– Trim Processes' Working Set: tính năng này sẽ tự động tối ưu để hạ mức dung lượng RAM mà các tiến độ phần mềm đang chạy trên Windows chiếm dụng, điều đó sẽ giúp Windows lấy lại đủ dung lượng bộ nhớ luôn phải có để hoạt động mượt mà, tránh trường hợp hệ thống bị ì ạch hoặc bị treo.

– Clear System Cache: với chức năng này ứng dụng sẽ tự động giải phóng bộ nhớ đệm của hệ thống, rồi từ đó sử dụng bộ nhớ đệm này để giảm tải cho dung lượng RAM, giúp “hạ nhiệt” bộ nhớ của hệ thống để giúp Windows bớt ì ạch hơn.

Bạn có thể sử dụng lần lượt một trong 2 chức năng để kiểm tra độ hiệu quả của từng chức năng, hoặc có thể sử dụng cùng lúc cả 2 chức năng này để tạo ra được hữu hiệu cao nhất.

Đặc biệt, phần mềm còn cung cấp chức năng cho phép thực hiện công đoạn tối ưu bộ nhớ RAM một cách tự động mỗi khi dung lượng RAM bị chiếm dụng quá nhiều, khiến Windows trở nên quá tải. Để kích hoạt chức năng tối ưu tự động, bạn chọn tab Options trên giao diện chính của phần mềm.

Tại đây, bạn đánh dấu vào 2 tùy chọn trước mắt để ứng dụng tự động tối ưu và giải phóng bộ nhớ RAM trong tình huống bộ nhớ bị chiếm dụng lớn hơn 80% so với tổng dung lượng RAM hiện có trên máy tính.

Trong trường hợp bạn muốn thực hành quá trình giải phóng RAM cứ mỗi 5 phút/lần thì đánh dấu vào 2 tùy chọn giữa, tuy vậy chức năng này sẽ không thực sự cần thiết.

Trong tình huống bạn mong muốn Memory Cleaner khởi động cùng Windows và luôn thực hiện chức năng tối ưu bộ nhớ RAM của mình, bạn đánh dấu vào tùy chọn “Start Memory Cleaner with Windows”.

Nhìn chung, Memory Cleaner hoạt động thực sự hiệu quả, đặc biệt trên các máy tính có cấu hình yếu và bộ nhớ RAM khiêm nhường (dung lượng bộ nhớ RAM từ 8GB trở xuống).

(Theo Dân Trí)

tăng tốc máy tính,tối ưu bộ nhớ ram,tối ưu máy tính,giúp máy tính chạy nhanh hơn, thủ thuật máy tính

Bài viết (post) Thủ thuật tối ưu bộ nhớ RAM giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng