Thứ trưởng Bộ TT&TT: Mỗi người dân sẽ có một smartphone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Thứ trưởng Bộ TT&TT: Mỗi người dân sẽ có một smartphone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com Bộ TT&TT sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp sản xuất smartphone và các doanh nghiệp công nghệ số nói chung hợp tác để đảm bảo mỗi người dân sẽ có 01 máy điện thoại thông minh, mỗi hộ gia đình có 01 đường cáp quang, tạo tiền đề cho chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số và chính
Mình vừa đọc được 1 thông tin rất hay từ trang VOV muốn chia sẻ đến các bạn. Mới đây Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đề ra kế hoạch chuyển đổi số của đất nước. Theo đó, Bộ đã đề xuất các doanh nghiệp viễn thông và doanh nghiệp công nghệ số cùng hợp tác để mỗi người dân có một smartphone, mỗi hộ gia đình sẽ có 1 đường cáp quang.
Thứ trưởng Bộ TT&TT: Mỗi người dân sẽ có một smartphone

Nguồn ảnh: VOV

Phát biểu tại hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng thứ nhất năm và định vị phương hướng, trọng trách 6 tháng cuối năm 2020 xảy ra sáng 6/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phan Tâm cho biết, từ bây giờ đến hết năm 2020, Bộ TT&TT hỗ trợ chỉ dẫn để 100% các địa phương lập mưu hoạch phát triển hạ tầng viễn thông thế hệ mới; nâng tỷ suất dùng chung cơ sở hạ tầng thụ động lên 17-20%.

Mỗi người dân có 1 smartphone

Nguồn ảnh: VOV

Bộ TT&TT sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp sản xuất smartphone và các doanh nghiệp công nghệ số nói chung hợp tác để đảm bảo mỗi người dân sẽ được 01 máy điện thoại thông minh, mỗi hộ gia đình có 01 đường cáp quang, tạo tiền đề cho chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số và nhà nước điện tử.

Thứ trưởng Phan Tâm cũng cho biết, ngay trong năm 2020, Bộ TT&TT sẽ cho phép các doanh nghiệp viễn thông triển khai triển khai cung cấp dịch vụ 5G tại các khu công nghệ thông tin tập trung, nhiều khu công nghiệp, nghiên cứu, các trường đại học và tại những khu vực trung tâm các tỉnh/thành phố.

“Trong tháng 7/2020, Bộ TT&TT sẽ cho tiến hành thử nghiệm thiết bị 5G Việt Nam và tấn tới triển khai thí nghiệm thương mại mạng 5G sử dụng thiết bị Việt Nam vào tháng 10”, Thứ trưởng Phan Tâm nói.

Cú huých từ đại dịch Covid-19

Nguồn ảnh: Internet

Tháng 6 vừa qua, Thủ tướng chính thức thông qua Chương trình chuyển đổi số quốc gia tập trung vào 3 trụ cột là nhà nước số, kinh tế số và xã hội số.

Theo đó, đến năm 2025, nhà nước số đạt mục tiêu: 80% dịch vụ công mức 4; 90% hồ sơ điện tử cấp bộ, tỉnh; 60% giấy tờ điện tử cấp xã; 100% cơ sở dữ liệu quốc gia hoàn thành.

Về kinh tế số sẽ chiếm tỷ trọng 20% GDP; lọt top 35 chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII). Về xã hội số, hệ thống cáp quang sẽ tới 100% xã và 80% hộ gia đình; Thanh toán điện tử chiếm 50% giao dịch trong xã hội.

Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, đại dịch Covid-19 làm thay đổi nhận thức, quan niệm của loài người về phương thức vận động xã hội. Nhu cầu của nhân loại chuyển dần từ đời sống thực sang đời sống trên không gian số. Cuộc chuyển đổi vĩ đại ấy mang tên Chuyển đổi số.

“Đối với Việt Nam, đây là cơ hội và cũng là “cú huých” trăm năm để chuyển đổi số quốc gia. Và ngành TT&TT nhận trách nhiệm mở đường, nhận vai trò tiên phong cho công cuộc chuyển đổi này”, ông Dũng cho hay.

Với phương châm hành động “biến nguy thành cơ”, tư lệnh ngành TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định “Không vì đại dịch mà giảm tiêu chí tăng trưởng”. Từ quyết tâm đó, toàn ngành TT&TT đã chủ động, tích cực chớp lấy cơ hội tạo ra cuộc “chuyển mình” nhanh chóng.

Nguồn: VOV

quang, đường, smartphone, người, thiết, thoại, thông, nghiệp, doanh, tháng, hoạch, hướng, trưởng, tiênBiên, nhiệm, triển, chung, smartphoneNguồn, VOVBộ, thoại, hướng, chính, trung, nghiên, trường

Bài viết (post) Thứ trưởng Bộ TT&TT: Mỗi người dân sẽ có một smartphone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--