Thương mại điện tử châu Á bùng nổ vì dịch bệnh


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Thương mại điện tử châu Á bùng nổ vì dịch bệnh Các nhà bán lẻ thương mại điện tử khắp châu Á ghi nhận tăng trưởng doanh thu bùng nổ trong thời kỳ dịch bệnh do người tiêu dùng phải ở nhà do lệnh phong tỏa.
Thương mại điện tử châu Á bùng nổ vì dịch bệnh

Chính sách phong tỏa, tách biệt xã hội khiến các cửa hàng phải đóng cửa và mang đến cơ hội bất ngờ cho những nền tảng thương mại điện tử mà người sử dụng chưa khi nào ghé qua. Theo nhà cung cấp biện pháp quảng cáo số Criteo, nghiên cứu của hãng cho thấy hơn 50% khách hàng có ý muốn mua sắm trực tuyến như hệ quả của dịch bệnh, so với 17% nói sẽ mua ít đi.

Ông Zhou Junjie, Giám đốc Thương mại Shopee, chia sẻ nhu cầu đối với những mặt hàng y tế cụ thể là khẩu trang, nước rửa tay và nhu yếu phẩm như thực phẩm đóng hộp đều tăng. Shopee được hưởng lợi ích rõ rệt từ đại dịch khi tổng giá trị giao dịch tăng 74,3% đạt 6,2 tỷ USD trong quý đầu năm 2020, tổng cộng đơn hàng chạm mốc 429,8 triệu, tăng 111,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Shopee tung ra chương trình miễn phí chuyển hàng lúc mua đồ làm bếp, làm việc và giải trí. Công ty mẹ Sea Group đang muốn mở rộng buôn bán và cũng có thể thâu tóm doanh nghiệp khác. Theo ông Zhou, bệnh dịch đã đẩy nhanh quá trình chuyển dịch sang cách sống trực tuyến sâu rộng và không thể đảo ngược.

Những “tay chơi” trong lĩnh vực cũng nhanh chóng giới thiệu các chiến dịch nắm bắt sự chuyển đổi này và để đối phó với tiêu thụ suy yếu nói chung trên toàn cầu. CapitaLand, một trong các tập đoàn bất động sản thật to châu Á, thông báo sẽ mở nền tảng thương mại điện tử mới mang tên eCapitalMall với sự tham dự của nhiều nhà bán lẻ có cửa hàng đặt trong những trung tâm thương mại của hãng.

Tại Trung Quốc, các nền tảng thương mại điện tử góp mặt trong buổi lễ mua sắm mới DoubleFive, mang về 2,2 tỷ USD doanh thu trong 24 giờ đầu tiên, theo Ủy ban Thương mại Thượng Hải. Hàng tỷ nhân dân tệ dưới hình thức phiếu giảm giá, chiết khấu được phân phát trong chiến dịch dự kiến nối dài 2 tháng. Các nhà bán lẻ điện tử sẽ hợp sức với cửa hàng để bán các sản phẩm giá trị lớn như xe hạng sang.

Công ty quản trị đầu tư Invesco chỉ ra tại Trung Quốc, tỉ lệ tiếp cận bán lẻ trực tuyến đã chạm mốc 28,2% trong quý đầu năm 2020, tăng từ 23% của 1 năm trước đó. William Yuen, Giám đốc Đầu tư Invesco, nhận định các nhà bán lẻ điện tử sẽ tiếp tục giành thị phần trên thị trường bán lẻ và có nhiều nỗ lực trong phát triển, hoàn thiện tương tác với khách hàng để bảo hiểm hàng hóa được kinh doanh nhiều hơn qua mạng.

Thách thứ họ phải đương đầu khi mua sắm trực tuyến bùng nổ là căn bệnh dịch làm gián đoạn chuỗi cung ứng ngoài nước lúc các quốc gia phải đóng cửa để khống chế virus. Nhiều hãng phải xây dựng lại mô hình chuyển phát hàng hóa từ nhà kho tới người sử dụng cuối.

 

Arne Jeroschewski, đồng sáng lập dịch vụ theo dõi bưu kiện Parcel Perform, chia sẻ về khó khăn do đại dịch gây ra: một số nhà kho phải đóng cửa vì nhân viên có triệu chứng, dẫn tới thời gian chết tăng lên, tăng thêm vấn đề trong chuỗi cung ứng. Ngoài ra, còn có sự không ăn nhập về hàng hóa. Mọi người tiêu dùng những thứ khác với ngày trước nên nhiều danh mục đã hết hàng và chẳng thể về hàng lại nhanh chóng.

Sachin Kapur, Giám đốc Tiếp thị cấp cao tại Coupang, một trong các công ty thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc, cho thấy họ phải nỗ lực hơn để giữ lời hứa với khách hàng. Họ tạo nên quy trình vô cùng chi tiết trên toàn tổ chức để bảo hiểm an toàn cho nhân viên và vệ sinh là ưu ái cao nhất và chuyển nhiều hàng hóa nhất có thể.

Các công ty cũng bắt tay để vượt qua thách thức mà đại dịch gây ra. Chẳng hạn, “kỳ lân” Bukalapak của Indonesia phối phù hợp với Grab và Gojek để đón cận khách hàng. Anugrah Mardi Honesty, Giám đốc Quảng cáo hiển thị của Bukalapak, nói họ có nhiều phát minh để giữ chân khách hàng như tặng phiếu ưu đãi cho lần mua kế đến hay tùy chọn ship hàng ngay lập tức.

Gojek ghi nhận giao dịch trên dịch vụ giao đồ ăn GoFood tăng trưởng 10% từ đầu tháng 5 so với cuối tháng 4, một số doanh nhân còn có mức tăng trên 30%. Hãng cũng bổ sung dịch vụ mua sắm tại các cửa hàng hàng tiện lợi. Bên cạnh đó, Gojek phối hợp với Bộ Nông nghiệp Indonesia hỗ trợ nông dân địa phương và tiểu thương để đưa hàng hóa lên mạng và tiêu thụ.

Theo Clement Lee, đồng sáng lập Synagie Corporation, bệnh dịch đã thay đổi cơ bản thói quen và cách sống của khách hàng và dự kiến còn hiện diện sau khi khủng hoảng y tế kết thúc. “Mọi người sẽ khiến việc tại gia và mua sắm tại nhà, dẫn đến cơ hội lớn trong thương mại điện tử mà doanh nghiệp nào cũng phải nắm bắt”, ông chia sẻ.

Du Lam (Theo Nikkei)

thương mại điện tử châu á, mua sắm trực tuyến châu á

Bài viết (post) Thương mại điện tử châu Á bùng nổ vì dịch bệnh được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--