Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tiết lộ bom tấn về vụ lạm dụng vũ khí do thám mạng toàn cầu – Tin Công Nghệ

Tiết lộ bom tấn về vụ lạm dụng vũ khí do thám mạng toàn cầu – Tin Công Nghệ Một cuộc điều tra của Guardian và 16 tổ chức truyền thông chỉ ra rằng phần mềm giám sát Pegasus được sử dụng để theo dõi các nhà hoạt động xã hội, chính trị gia và nhà báo.

Cụ thể, phần mềm quan sát Pegasus, vốn được dùng để chống tội phạm và khủng bố, được nghĩ rằng bị lạm dụng với mục tiêu theo dấu các nhà hoạt động nhân quyền, nhà báo và luật sư trên khắp thế giới.

Hơn 180 nhân sự của các tổ chức truyền thông lớn như CNN, Financial Times, France 24, Economist, AP, Reuters và New York Times được coi rằng đã trở nên theo dõi bởi Pegasus.

Theo kết quả từ cuộc thanh tra của Guardian và 16 tổ chức truyền thông khác, tối thiểu 50.000 số điện thoại đã biết thành theo dấu bởi Pegasus từ năm 2016. Chủ nhân của những số điện thoại này được xác định là các đối tượng mà khách hàng của NSO Group nhắm đến.

37 trong những 67 thiết bị được kiểm tra bởi nhóm nghiên cứu của Tổ chức Ân xá Quốc tế có dấu hiệu bị theo dõi bởi Pegasus. Đây đều là những thiết bị thuộc về của các nhà báo, giám đốc doanh nghiệp, nhân vật tôn giáo, học giả, nhân viên tổ chức phi chính phủ, nhà hoạt động nhân quyền, quan chức chính phủ, luật sư và chính trị gia.

Phần mềm Pegasus bị kết tội được sử dụng để quan sát những người có quan điểm đối lập với chính phủ thay vì theo dấu tội phạm và khủng bố. Ảnh: Unsplash.

Pegasus được phát triển bởi trung tâm NSO Group của Israel. Đây là phần mềm giám sát cấp quân sự, có khả năng xâm nhập vào các thiết bị iPhone và Android sau đó cấp phép người dùng điều khiển công cụ trích xuất tin nhắn, ảnh, email, ghi âm cuộc gọi và bí mật kích hoạt micrô.

 

Trong các tuyên bố thông qua luật sư của mình, NSO không đồng ý “những tuyên bố sai lệch” được nêu ra về hoạt động của các khách hàng mà đơn vị này đang hợp tác.

Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Israel cho biết họ sẽ “tiếp tục thanh tra mọi tuyên bố đáng tin cậy về việc lạm dụng (phần mềm giám sát) và có động thái thích hợp”. NSO cũng cho là con số 50.000 số điện thoại bị theo dấu là dữ liệu bị “phóng đại”.

Vào tháng 10/2019, NSO từng bị Facebook khởi kiện với cáo buộc công ty của Israel đã sử dụng lỗ hổng trong WhatsApp để gửi mã độc cho hơn 1.400 nhà báo.

(Theo Zing)

phần mềm Pegasus, phần mềm do thám, giám sát,vũ khí do thám

Bài viết (post) Tiết lộ bom tấn về vụ lạm dụng vũ khí do thám mạng toàn cầu – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--