Tỉnh Bình Phước nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên trên 31%

--
Tỉnh Bình Phước nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên trên 31% Tính đến hết quý II/2020, số dịch vụ công trực tuyến mức 4 được tỉnh Bình Phước cung cấp cho người dân, doanh nghiệp là 592 dịch vụ, đạt 31,26%, gấp hơn hai lần so với cuối năm ngoái.
Bình Phước nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên trên 31%
Tỉnh Bình Phước vừa trở thành bản địa thứ chín trong toàn nước đạt tiêu chí cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến chừng độ 4 (Ảnh Sở TT&TT Bình Phước cung cấp).

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến là kết quả đầu ra, đánh giá hiệu quả của tiến hành Chính phủ điện tử. Việc cung cấp dịch vụ công hoàn toàn qua mạng không những góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả cơ quan nhà nước, người dân và doanh nghiệp mà còn khiến cho hoạt động của các bộ phận chính phủ được minh bạch, hiệu quả.

Chính vì vậy, trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã liên tiếp đôn đốc và hỗ trợ các bộ, ngành, bản địa thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 4.

Một tiêu chí quan trọng đã được Chính phủ đặt ra trong Nghị quyết số 17/2019/NQ-CP là trong năm 2020 các bộ, ngành, địa phương phải cung cấp ít nhất 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT cho biết, tỉnh Bình Phước vừa trở thành địa phương thứ 9 trong toàn nước đạt tiêu chuẩn cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Thống kê cho thấy, vào cuối năm ngoái, tỉnh Bình Phước có tổng số 1.774 thủ tục hành chính, bao gồm 1.014 dịch vụ công mức độ 3, 4, đạt 57,16%; số dịch vụ công mức 4 chỉ có 256 dịch vụ, đạt tỷ suất 14,43%. Đến hết quý II/2020, số dịch vụ công trực tuyến chừng độ 3, 4 của Bình Phước là 1.467 dịch vụ, đạt 77,45%. Trong đó, số dịch vụ công trực tuyến mức 4 là 592 dịch vụ, đạt tỷ lệ 31,26%.

Bình Phước nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên trên 31%
Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Phước hiện cung cấp 1.467 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4, đạt 77,45%.

Theo đại diện Sở TT&TT tỉnh Bình Phước, thi hành các nội dung đôn đốc của Bộ TT&TT, ngay từ tháng 3/2020, Sở đã tham vấn để UBND tỉnh có văn bản đòi hỏi các sở, ban, ngành; Trung tâm phục vụ hành chánh công tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành thị trên địa phận đẩy mạnh cung cấp và tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ huy Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, phố xá trên địa phận tỉnh thực hành nghiêm túc, hữu hiệu việc tiếp nhận, xử lý thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh tại địa chỉ: http://dichvucong.binhphuoc.gov.vn.

 

Đồng thời, chủ động phối phù hợp với Sở TT&TT, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bình Phước đẩy mạnh triển khai cung cấp, khai thác, tuyên truyền sử dụng hữu hiệu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với những thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền xử lý của các cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, việc tuyên truyền, khuyến khích, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chánh bằng hình thức trực tuyến cũng từng được tỉnh Bình Phước tăng cường.

Đáng chú ý, để đẩy mạnh tiếp nhận, xử lý hồ sơ dịch vụ điện tử, tại Trung tâm phục vụ hành chánh công tỉnh Bình Phước và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả cấp huyện, xã, kể từ ngày 19/5/2020, các cơ quan, đơn vị đã thực hành tiếp nhận, giải quyết hồ sơ dịch vụ công điện tử, không nhận hồ sơ giấy.

Về kết quả tiến hành dịch vụ công trực tuyến mức 4 trên toàn quốc, số liệu của Cục Tin học hóa – Bộ TT&TT cho thấy, tỷ suất dịch vụ công trực tuyến mức 4 của các bộ, ngành, địa phương đã có cải thiện, từ mức 11,13% thời điểm cuối năm ngoái đã tăng đều đạt 14,11% tại thời điểm Quý II/2020.

Đến nay, đã có 7 bộ, ngành gồm các bộ: KH&ĐT, Nội vụ, Tài chính, TT&TT, Giao thông Vận tải, Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam; và 9 tỉnh, thành thị gồm An Giang, Đà Nẵng, Lào Cai, Lạng Sơn, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Nam Định, Bình Dương, Bình Phước hoàn thành chỉ tiêu cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

Đặc biệt, như ICTnews đã đưa tin, với việc làm mới, Bộ Y tế và Bộ TT&TT đã đưa toàn bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của bộ mình lên cung cấp trực tuyến chừng độ 4, mức chiều đỉnh cao được thi hành hoàn toàn qua mạng.

Trong thời gian tới, loại hình triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến chừng độ 4 của hai bộ Y tế và TT&TT sẽ có xem xét ở tất cả mọi khía cạnh, kể bao gồm cả an ninh, an toàn thông tin; sau đó, sẽ thống nhất và nhân rộng mô hình ở mọi thứ các bộ, các cơ quan. Chắc rằng, sau khi nhân rộng, số lượng các bộ, ngành, bản địa xong xuôi tiêu chuẩn 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 của Chính phủ sẽ có sự tăng trưởng mạnh.

Vân Anh

ứng dụng CNTT, dịch vụ công, dịch vụ công trực tuyến, chính phủ điện tử, chính quyền điện tử

Bài viết (post) Tỉnh Bình Phước nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên trên 31% được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--