Tính năng này của Google sẽ giúp hàng trăm triệu người không bị mất tài khoản – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Tính năng này của Google sẽ giúp hàng trăm triệu người không bị mất tài khoản – Tin Công Nghệ Bảo mật 2 lớp là tính năng giúp ngăn chặn kẻ gian xâm nhập các tài khoản quan trọng, đơn cử như Facebook, Google, Microsoft…

Điều này còn có tức là sau khi bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu, hệ thống sẽ tự động gửi mã xác thực về điện thoại (tin nhắn), email hoặc các ứng dụng như Authy, Google Authenticator….

Trước đó khoảng vài tháng, Google đã thông báo về việc họ sẽ tự động bật tính năng bảo mật 2 lớp trên 150 triệu tài khoản, nếu không người dùng không chủ động kích hoạt. Hiện tại công vấn đề này dường như đã bắt đầu được triển khai. 

Nếu bạn không lựa chọn phương thức để nhận mã xác thực (tin nhắn SMS, các ứng dụng xác thực…), Google sẽ mặc định sử dụng cách thức tiêu chuẩn, kể cả cả việc gửi lời nhắc trên các thiết bị được kết nối với tài khoản Google của bạn. Trong tình huống bạn bị mất điện thoại, Google sẽ sử dụng email phục hồi để giúp bạn giành lại quyền truy cập vào tài khoản. 

Khi ai đó có được mật khẩu của bạn, tài khoản sẽ ngay tức thì bị xâm nhập. Tuy nhiên, tính năng bảo mật 2 lớp sẽ giúp đáp ứng không có ai cũng đều có thể truy cập vào tài khoản của bạn ngay khi khi họ biết mật khẩu.

Để kiểm tra tài khoản Google đã kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp hay chưa, bạn có thể mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://myaccount.google.com/ , sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

 

Kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên Google. (Ảnh: Tiểu Minh)

Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần nhấn vào mục Bảo mật ở menu bên trái và chọn Xác minh 2 bước, sau đó làm theo những bước chỉ dẫn cho đến khi hoàn tất.

Lưu ý, để làm được hạn tối đa các không may cũng có thể có thể xảy ra, người sử dụng nên sử dụng các phần mềm xác thực như Authy, Google Authenticator… để làm nơi quản lý mã xác thực.

Hiện tại đa số các trung tâm lớn như Facebook, Microsoft… đều hỗ trợ tính năng bảo mật 2 lớp, do đó, người sử dụng nên chủ động kích hoạt tính năng này trong phần cài đặt để hạn chế việc bị tấn công từ xa.

(Theo Kỷ nguyên số)

bảo mật 2 lớp, xác minh 2 bước, google, tài khoản google

Bài viết (post) Tính năng này của Google sẽ giúp hàng trăm triệu người không bị mất tài khoản – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--