Tổ chức đứng sau vụ tấn công SolarWinds đang trở lai


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Tổ chức đứng sau vụ tấn công SolarWinds đang trở lai Tập đoàn Microsoft cho biết tổ chức đứng sau vụ tấn công mạng SolarWinds được phát hiện hồi năm ngoái hiện đang nhắm mục tiêu đến các cơ quan chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, các cơ quan tư vấn và các tổ chức phi chính phủ.

Microsoft cho thấy trên Blog của mình: “Tuần này, chúng mình đã phát giác ra các vụ tiến công mạng của Nobelium – nhóm đang nhắm vào các cơ quan chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, tham mưu và các tổ chức phi chính phủ”

Cũng theo Microsoft, Nobelium là “gã người Nga” và cùng theo đó là kẻ đứng sau vụ tấn công nhắm đến khách hàng của SolarWinds năm 2020.

Tổ chức đứng sau vụ tấn công SolarWinds đang trở lai 
Tổ chức đứng sau vụ tiến công mạng SolarWinds được phát giác hồi năm ngoái hiện đang nhắm mục tiêu đến các cơ quan chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, các cơ quan tư vấn và các tổ chức phi chính phủ.

Các bình luận được đem ra vài tuần, sau cuộc tiến công của virus mã hóa ransomware vào đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline ngày 7/5 khiến mạng lưới đường ống dẫn nhiên liệu lớn số 1 của Hoa Kỳ phải dừng hoạt động trong vài ngày, làm đứt quãng nguồn cung quốc gia,

Ngày 27/5, Microsoft thông báo rằng: “Làn sóng tiến công này nhắm vào khoảng 3.000 tài khoản email tại hơn 150 tổ chức khác nhau”.

Microsoft cho biết, các tổ chức của Mỹ là đối tượng đón nhận nhiều cuộc tấn công nhất, các nạn nhân trong tầm ngắm đến từ tối thiểu 24 quốc gia khác nhau.

Theo Microsoft, tối thiểu một phần tư các tổ chức được nhắm đến đã tham gia vào các hoạt động phát triển quốc tế, các vấn đề nhân đạo và nhân quyền.

 

Trong tuần này, Nobelium đã phát động các cuộc tấn công bằng cách xâm nhập vào một tài khoản email tiếp thị của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), từ đó phát động các cuộc tiến công lừa đảo đến nhiều tổ chức khác.

Tại các tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và USAID đều cho biết, họ đã thu nhận và đang trong quá trình điều tra vụ tấn công nêu trên.

Vụ tấn công dịch vụ về công nghệ tin tức SolarWinds, được xác định vào tháng 12, đã tiếp cận tin tức của hàng ngàn công ty và công sở chính phủ đang sử dụng sản phẩm của cửa hàng này. Chủ tịch Microsoft Brad Smith mô tả, vụ tấn công đây là “cuộc tấn công lớn số 1 và tinh vi nhất trên thế giới từ xưa đến nay”.

Microsoft cho thấy ,các cuộc tiến công được đưa ra hôm thứ Năm hình như là sự nối tiếp của nhiều nỗ lực nhắm đến các bộ phận chính phủ có liên quan đến chính sách đối ngoại, như phần nào của nỗ lực thu thập tin tức tình báo.

Công ty hiện đang trong qui trình thông báo cho tất cả các khách hàng mục đích của mình và “không có lý do gì để tin rằng” ,các cuộc tấn công này liên quan đến bất kỳ hoạt động khai thác hoặc lỗ hổng nào trong các sản phẩm hoặc công ty của Microsoft.

Lê Duyên (Theo Reuters)

SolarWinds, Microsoft, hacker

Bài viết (post) Tổ chức đứng sau vụ tấn công SolarWinds đang trở lai được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--