Tôi không thể thấm nỗi chiến lược marketing của Bkav dành cho Bphone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Tôi không thể thấm nỗi chiến lược marketing của Bkav dành cho Bphone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Có thuật ngữ để chỉ cách Marketing ồn ào, gây sốc kích thích truyền thông, tạo ra các xung đột trong các tiếp nhận thông điệp gọi là Buzz Marketing. Đây cũng chính là hướng đi của Bkav dành cho Bphone sản phẩm được đầu tư nhất của hãng.
Ồn ào là hai từ khá đúng để nói tới chiến lược Marketing của Bkav. Cứ mỗi kỳ ra mắt mặt hàng Bphone mới, chúng ta lại được 1 phen “hít drama” dài tập từ phía Bkav tới từ những cuộc khẩu chiến trong số cộng đồng công nghệ.
Tôi không thể thấm nỗi chiến lược marketing của Bkav dành cho Bphone

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng và Bphone 3

Và thậm chí này là hiệu ứng chống cự từ phía người sử dụng hay sự lươn lẹo của hãng sản xuất thì vẫn chưa thể phủ nhận nó rất hữu hiệu trong việc tạo hiệu ứng truyền thông. Nhưng tôi vẫn chẳng thể nào thấm được, nhất là khi đứng vai trò là một người dùng thông thường.

Dưới đây sẽ là những ý kiến của tôi về chiến lược Marketing nói riêng sẽ không bàn đến chất lượng sản phẩm hay bất kì cấu hình mức giá.

Cách Marketing này là con dao hai mặt cho cả Bkav lẫn Bphone

Có thuật ngữ để chỉ cách Marketing ồn ào, gây sốc kích thích truyền thông, tạo ra các xung đột trong số thu nhận thông điệp xem là Buzz Marketing. Đây cũng là hướng đi của Bkav dành cho Bphone mặt hàng được đầu tư nhất của hãng.

Bphone từ khi ra mắt đã được Bkav dùng những phát ngôn gây sốc, những phản ứng truyền thông mạnh mẽ để nắm bắt lấy sự chú ý từ công chúng. Và thật sự, chiến lược này đã thật sự thành công khi sau 6 năm Bphone vẫn giữ được độ hot đủ để khuấy động truyền thông, sau mỗi lần ra mắt.

Tuy nhiên, không may cho Bphone là bên cạnh những điều đã kết thúc được thì vấn đề truyền thông quá trớn và thực tế không như quảng cáo, đã khiến nhiều người sử dụng bị thất vọng. 

Các đời Bphone trước B86. Nguồn:

Khi 2 thái cực một bên là thích mê sẵn sàng bỏ qua cho 1 sản phẩm non trẻ, 1 bên khó chấp nhận những lỗi sơ đẳng và sự lấp liếm đã khiến khe nứt tâm lý dành riêng cho Bphone càng to. Và rồi thế Bfan và Bkav vô tình chung tự tạo những anti-fan (những người vốn có hứng thú với Bphone từ đầu). 

Có thể nói đây là con dao hay lưỡi giúp một nhãn hiệu non nớt như Bkav giữ được độ hot suốt thời gian dài nhưng cũng khiến hãng bị tác động nhiều tai tiếng từ dư luận, trong ngần ấy thời gian.

Với thế hệ Bphone thứ 4 kỳ vọng sẽ đánh dấu cho chuỗi ngày tai tiếng!

Lễ ra mắt Bphone 86. Nguồn: VTV24

Nếu như có theo dấu qui trình ra mắt Bphone thế hệ 4 này, bạn có thể thấy Bkav đã tiết chế lại cái tôi của hãng như thế nào. Từ cách giới thiệu tính năng bằng những thực nghiệm thay cho so sánh khập khễnh hay câu từ đã bớt đau to búa lớn hơn. Thông điệp đã sát thực tế hơn, vì người sử dụng hơn là để làm màu nữa. 

Ở thế hệ Bphone mới đã cho biết một Bkav tâm huyết và trầm tính hơn nhưng vẫn cần thời gian để xác thực xem nỗ lực tâm huyết ấy có thật sự hiệu quả. Với việc truyền tải thông điệp nhẹ nhàng hơn, tuy vẫn còn nổ (smartphone không nút bấm) nhưng hy vọng sẽ đem lại quả ngọt cho Bkav. 

Bạn thấy ra sao về lần ra mắt Bphone này, nếu không bàn tới mức giá hay cấu hình thì thể hiện của Bphone có làm bạn thật sự thích thú?

Hồ Nguyễn Anh Phong

Từ khóa bài viết: trong, những, drama”, chúng, Bphone, marketing, chiến, Phong, chính, thích, thuật, BphoneCó, giáCách, lượng, riêng, thường, Nhưng, thông, hướng, truyền, người, kháng, trong, những, drama”, chúng

Bài viết Tôi không thể thấm nỗi chiến lược marketing của Bkav dành cho Bphone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang