Tổng thống Putin vẫn đang dùng máy tính chạy Windows XP


Website suamaytinhpci.com có bài Tổng thống Putin vẫn đang dùng máy tính chạy Windows XP

Theo các bức ảnh được công bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang dùng máy tính Windows XP, phiên bản đã được Microsoft ngừng cập nhật từ năm 2014.

Tổng thống Putin vẫn đang dùng máy tính chạy Windows XP - 1

Ảnh: AFP

Vừa qua, Cơ quan báo chí điện Kremlin đã ban bố một số bức hình Tổng thống Putin đang làm việc. Điều đáng chú ý, chúng tiết lộ máy tính của ông đang chạy Windows bản lỗi thời. Có lẽ, người đứng đầu nước Nga nên cập nhật hệ điều hành ngay.

Các bức hình cho biết máy tính của ông Putin chạy Windows XP. Microsoft ngừng cập nhật hệ điều hành này từ năm 2014, khiến nó dễ bị tấn công. Nguy cơ không phải nhắc suông: năm 2017, mã độc tống tiền tiến công 20.000 nạn nhân, trong đấy có Dịch vụ y tế quốc gia Anh. Họ sử dụng Windows XP. Các bệnh viện phải đóng cửa và nhiều hoạt động phải hủy bỏ.

Dù “mong manh” như vậy, Windows XP vẫn là hệ điều hành máy tính phổ biến thứ ba trên ngoài nước và rõ ràng Tổng thống Putin là một trong các người còn trung thành với XP. Theo The Guardian, ảnh cho biết ông dùng Windows XP trong điện Kremlin và khu dân sinh Novo-Ogaryovo bên phía ngoài Moscow.

Điện Kremlin chưa đưa ra bình luận.

Nguồn: https://ictnews.vn/the-gioi-so/may-tinh/tong-thong-putin-van-dang-dung-may-tinh-chay-windows-xp-… Nguồn: https://ictnews.vn/the-gioi-so/may-tinh/tong-thong-putin-van-dang-dung-may-tinh-chay-windows-xp-193337.ict

Tổng hợp và biên tập: Sửa máy tính PCI- PCI.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang