Top 8 Plex client tốt nhất để stream media


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Top 8 Plex client tốt nhất để stream mediaPlex tự nhận mình là phần mềm tốt nhất để quản lý thư viện media, truyền phát nội dung đến các màn hình khác nhau trong nhà và xem video từ xa khi bạn đang di chuyển.

Plex tự nhận mình là phần mềm tốt nhất để quản lý thư viện media, truyền phát nội dung đến các màn hình không trùng lặp trong nhà và xem video từ xa khi bạn đang di chuyển.

Để chạy Plex, bạn phải hai thứ, một server cùng một client. Server nhận trách nhiệm lưu giữ nội dung và gửi nó đến các màn hình khác. Client là ứng dụng cấp phép bạn truy cập và xem media trên các màn hình đó.

Vậy thiết bị nào là Plex client tốt nhất để stream media? Hãy cùng Suamaytinhpci.com coi xét kỹ hơn về việc này qua bài viết sau đây!

Đâu là Plex client tốt nhất để stream media?

  • 1. Nvidia Shield
  • 2. Apple TV 4K
  • 3. Amazon Fire TV Stick 4K
  • 4. Raspberry Pi 4
  • 5. Roku Ultra
  • 6. Xbox One X
  • 7. PlayStation 4
  • 8. TV thông minh của bạn

1. Nvidia Shield

Giá tham khảo: $234,99 (5.405.000VND)

Nvidia Shield

Nvidia Shield là Plex client tốt nhất mà bạn có thể mua được. Nó cực nhanh chóng, nắm giữ phần cứng chất lượng tốt và cũng có thể xử lý mọi trọng trách bạn đưa ra.

Thiết bị này là một set-top box. Bạn cần kết nối nó với TV bằng cáp HDMI. Box này chạy Android TV, bổ trợ video 4K ở vận tốc 60 khung hình mỗi giây (FPS) và cung cấp âm thanh Dolby Atmos. Ở bên trong, Nvidia Shield có bộ giải quyết Nvidia Tegra X1, dung lượng lưu giữ 16GB, RAM 3GB và GPU 256 core (lõi).

Nvidia Shield cũng kèm theo với khả năng tương thích Google Assistant và Alexa. Và nếu 16GB không đủ cho nhu cầu của bạn, bạn cũng đều có thể sử dụng USB hoặc ổ hdd ngoài, bằng cách kết nối những thiết bị này với một trong hai cổng USB.

2. Apple TV 4K

Giá tham khảo: 4.490.000VND

Apple TV 4K

Một thiết bị cao cấp khác mà bạn cũng có thể có thể sử dụng làm Plex client là Apple TV 4K. Mặc dù mắt tiền hơn, nhưng bạn nên dùng phiên bản 4K mới để đáp ứng rằng thiết bị vẫn sẽ hữu dụng trong tương lai.

Apple TV 4K hỗ trợ video HDR10 và Dolby Vision, có âm thanh vòm Dolby Digital. Bên trong thiết bị có một con chip A10X Fusion kiến ​​trúc 64 bit. Apple TV 4K có sẵn 2 phiên bản 32GB và 64GB.

Tuy nhiên, Apple TV box này còn có một vài yếu điểm so với sản phẩm của Nvidia. Thứ nhất, bởi vì nó được sản xuất bởi Apple, nên ít có khả năng tùy biến hơn. Thứ hai, vì không có cổng USB nên bạn không thể mở rộng bộ nhớ với các thiết bị bên ngoài. Cuối cùng, Apple TV 4K chỉ cung cấp Siri, do đó, không thể sử dụng Google Assistant hay Alexa.

3. Amazon Fire TV Stick 4K

Giá tham khảo: $49,99 (1.115.000VND)

Amazon Fire TV Stick 4K

Nếu Nvidia Shield và Apple TV 4K nằm ngoài khả năng của bạn, bạn nên coi xét Amazon Fire TV Stick 4K. Đây là Plex client tốt nhất cho các người có ngân sách hạn chế. Mặc dù có mức giá rẻ hơn, nhưng Fire TV Stick 4K vẫn chính là một thiết bị phát trực tuyến có khả năng mạnh mẽ. Nó hỗ trợ video HDR10 và Dolby Vision, cùng theo với âm thanh Dolby Atmos. Thiết bị này kèm theo với 8GB dung lượng lưu trữ và chip xử lý lõi tứ.

Khi thiết lập Plex client, tốt nhất là luôn luôn kết nối set-top box hoặc streaming stick với modem. Bạn sẽ tận thừa hưởng 1 trải nghiệm nhanh và đáng tin cậy hơn. Đáng buồn thay, không giống như các thiết bị Nvidia và Apple, Amazon Fire TV Stick 4K không có cổng Ethernet tích hợp. Bạn sẽ thật cần phải mua riêng Amazon Ethernet Adapter chính thức. Thiết bị này sẽ làm tăng thêm khoảng 30% vào chi phí tổng thể.

4. Raspberry Pi 4

Giá tham khảo: $45,46 (1.045.000VND)

Raspberry Pi 4

Một thiết bị giá thấp khác có thể được triển khai dưới dạng Plex client là Raspberry Pi 4. Raspberry Pi 4 không như 3 Plex client khác mà bài viết đã xem xét. Thiết bị này không hoạt động ngay lập tức. Đó là một biện pháp DIY mà bạn sẽ cực kỳ cần phải tự lập trình.

Mặc dù Raspberry Pi 4 là model mới nhất, nhưng Raspberry Pi 2 hoặc Raspberry Pi 3 cũng sẽ hoạt động tốt không kém. Pi 4 đi kèm với RAM 1GB, 2GB hoặc 4GB, 2 cổng micro HDMI hỗ trợ 4K, 4 cổng USB và 1 cổng Ethernet. Raspberry Pi 4 có CPU ARM Cortex-A72 lõi tứ vận tốc 1,5 GHz.

Lưu ý rằng giá bạn nhìn thấy phía trên chỉ cho dù là chi phí của bo mạch. Ngoài ra, bạn còn càng phải mua case và dây cáp nữa.

5. Roku Ultra

Giá tham khảo: $91,99 (2.116.000VND)

Roku Ultra

Roku Ultra là một Plex client tầm trung đáng tin cậy để stream media. Nó có giá đắt hơn một chiếc Fire TV Stick hoặc Raspberry Pi, nhưng rẻ hơn đáng kể so với Nvidia Shield và Apple TV.

Roku sản xuất một số set-top box khác nhau. Trong thực tế, mọi thứ chúng đều là Plex client có khả năng mạnh mẽ. Nhưng Ultra là thiết bị tốt nhất của công ty này. Nó có bộ giải quyết lõi tứ, cũng giống bao gồm cả cổng USB và microSD để mở rộng bộ nhớ. Ngoài ra, còn có 1 điểm khiển từ xa có thể điều khiển bằng giọng nói (có hỗ trợ Google Assistant và Alexa), cũng như cổng Ethernet để kết nối nhanh hơn. Ultra cung cấp khả năng phát 4K ở 60FPS và bổ trợ video HDR10.

Một điều quan trọng nữa là Roku cũng nổi tiếng với vai trò một trong số thiết bị phát trực tuyến tương thích với nhiều nền tảng trên thị trường. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng thiết bị của mình ngoài mục tiêu xem Plex, thì này là một chọn lựa tuyệt vời.

6. Xbox One X

Giá tham khảo: $469,99 (10.810.000VND).

Xbox One X

Nếu sở hữu một chiếc Xbox One X, bạn sẽ chẳng luôn phải mua bất kỳ thiết bị nào khác trong bản kê này, vì bạn đã có 1 trong các Plex client tốt nhất rồi.

Không giống như Xbox One cơ bản, nó bổ trợ video 4K gốc (thay vì sử dụng tính năng nâng cấp). Ngoài ra còn có bổ trợ giọng nói và kết nối Ethernet. Bên trong console này, bạn sẽ tìm thấy CPU 8 lõi AMD Jaguar tốc độ 2,3 GHz, RAM 12GB, bộ nhớ lưu trữ 1TB và 3 cổng USB.

7. PlayStation 4

Giá tham khảo: $279,95 (6.440.000VND)

PlayStation 4

Tương tự, PlayStation 4 cũng cũng đều có thể vào vai trò một Plex client đáng tin cậy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, chỉ PS4 Pro bổ trợ video 4K. Nếu bạn có một bộ sưu tập nội dung 4K phong phú và chỉ sở hữu một PS4 thông thường, bạn vẫn có thể muốn mua một trong những thiết bị khác mà bài viết khuyên dùng.

PS4 có CPU AMD Jaguar 8 lõi vận tốc 1.6 GHz, GPU AMD Radeon 1.84 TFLOP, RAM 8GB, dung lượng lưu trữ 500GB hoặc 1TB và 2 cổng USB. Console này cũng tương thích Bluetooth. Thay vào đó, nếu dùng model Pro, bạn sẽ nhận được CPU AMD Jaguar 8 lõi vận tốc 2.1 GHz, 3 cổng USB và dung lượng lưu trữ 1TB.

8. TV sáng dạ của bạn

TV thông minh

Cuối cùng, hãy nhớ rằng TV thông minh của bạn có thể chạy Plex. Nếu smart TV có hệ điều hành Android TV hoặc Roku, nó chắc chắn sẽ làm được việc này. Nhưng Plex cũng có thể có sẵn trên một số hệ điều hành TV sáng dạ độc quyền. Kiểm tra lại tin tức này với nhà sản xuất TV hoặc trong cửa hàng phần mềm thích hợp, trước khi bạn vào cửa hàng và mua một trong số thiết bị khác đã thảo luận ở trên.

Khi bạn đã đưa ra quyết định của mình và mua được thiết bị Plex client tốt nhất phù hợp với nhu cầu, vẫn còn nhiều điều cần xem xét trước khi bạn sẵn sàng bắt đầu phát trực tuyến.

Ví dụ, đáp ứng rằng bạn cũng từng mua một trong những thiết bị tốt nhất để sử dụng làm Plex server. Nó sẽ giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm Plex của mình.

Chúc bạn tìm được coi mình mặt hàng phù hợp!

Từ khóa bài viết: plex, stream media, Plex client, Plex client tốt nhất, top Plex client, Plex client tốt nhất để stream media

Bài viết Top 8 Plex client tốt nhất để stream media được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--