Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Trình duyệt Safari trên MacBook mang nhiều tiện ích giúp tiếp kiệm pin và tối ưu hóa hiệu năng

Trình duyệt Safari trên MacBook mang nhiều tiện ích giúp tiếp kiệm pin và tối ưu hóa hiệu năng Sau một thời gian sử dụng trình duyệt Chrome người dùng sẽ cảm thấy bị hao pin đáng kể, đặc biệt là dễ nóng máy kể cả với laptop Win hay MacBook. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng Safari thì sẽ cảm thấy máy mát hơn rất nhiều, thời gian pin cũng lâu hơn 1 tiếng, thậm chí là 2 tiếng so với chạy Chrome.

Như bạn đã biết, với sự bổ trợ từ hệ điều hành macOS vậy nên trình trình duyệt Safari luôn là sự chọn lựa số 1 của MacBook. Về nguyên tắc nó được Apple “trau chuốt” mang đến nhiều tính năng tiện ích giúp tiếp kiệm pin và tối ưu hóa hiệu xuất làm việc hơn. Cùng TCN tìm hiểu nhé!

1. Trình duyệt Safari chạy rất nhẹ nhàng, tiết kiệm pin, đỡ nóng máy

Sau một thời gian sử dụng trình duyệt Chrome người sử dụng sẽ cảm thấy bị hao pin đáng kể, đặc biệt là dễ nóng máy bao gồm với laptop Win hay MacBook. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng Safari thì sẽ cảm nhận biết máy mát hơn rất nhiều, thời gian pin cũng lâu bền hơn 1 tiếng, thậm chí là 2 tiếng so với chạy Chrome.

Trình duyệt Safari trên MacBook mang nhiều tiện ích giúp tiếp kiệm pin và tối ưu hóa hiệu năng

Trình duyệt Safari chạy rất nhẹ nhàng

Việc máy MacBook ít hao pin, ít nóng hơn hỗ trợ rất tốt trong công việc, học tập của bạn, nhất là khi bạn cần mang máy theo trên máy bay hay đi thực địa.

Nếu bạn đang dùng MacBook Air hay MacBook Retina có thời lượng viên pin dài cả ngày kết phù hợp với dùng Safari thì chắc chắn bạn sẽ không phải đem cục sạc theo.

2. Phím media hoạt động tốt hơn trên Safari

Nếu bạn là người thích nghe nhạc, xem phim thư giãn thì cũng đều có thể dùng chính nút điều khiển tên bàn phím để play, pause bài nhạc, cho dù là tua nhanh bài hát nếu cần. Chức năng này chỉ áp dụng khi bạn mở trình duyệt web bằng Safari mà thôi, với Chrome thì không có công năng nhé.

Phím media hoạt động tốt hơn trên Safari

Còn khi dùng tai nghe AirPods có chức năng play, pause và khi bạn gỡ nó khỏi tai nghe thì cũng chỉ hỗ trợ chạy được trên trình duyệt Safari mà thôi.

Chưa hết, chạy video trên trình duyệt Safari còn có chức năng se khít video thành cửa sổ nhỏ rất tiện lợi, trong lúc Chrome lại không làm được. Như vậy, sử dụng Safari trên máy MacBook bạn vừa cũng có thể có thể xem video nhỏ vừa làm việc khác, phục vụ rất tốt trong việc học hay hướng dẫn thi hành online tại nhà.

3. Reading List của trình duyệt Safari rất là có ích và dễ sử dụng

Chức năng Reading List của Safari giúp bạn dễ dàng đọng lại các bài viết hay tiết kiệm đọc sau, nó giống như chức năng Favorite nhưng có giao diện dễ nhìn hơn.

Reading List của Safari rất là hữu ích và dễ sử dụng

Chức năng hay ho này được sync với tất cả mọi thiết bị nếu đăng nhập cùng tài khoản iCloud. Vì thế nếu bạn đang dùng MacBook hay iPhone, iPad thì Reading List sẽ phát huy tác dụng tối đa.

4. Safari hỗ trợ web tốt như Chrome

Trình duyệt Safari hay Chrome thực chất dùng chung 1 bộ layout engine còn xem là WebKit. Cả hai đều được bổ trợ tốt cho đa số mọi chuẩn web hiện nay. Vậy nên, bạn sẽ không phải gặp vấn đề về lệch giao diện hay những phiền hà từng xảy ra với trình duyệt Internet Explorer trước đó.

5. Safari đồng bộ hóa thuộc mọi thiết bị Apple

Nếu tất cả thiết bị của bạn đều nằm ở trong nền tảng của Apple, Safari là lựa chọn tốt hơn. Tất cả những góc cạnh nhỏ chỉ tích hợp tốt hơn.

Ví dụ: Mật khẩu của bạn được quản lý bởi công cụ toàn hệ thống của Apple và được đồng bộ hóa bằng iCloud. Điều tựa như cũng xảy ra với dấu trang của bạn.

Safari đồng bộ hóa với mọi thiết bị Apple

Tính liên tục với iOS chỉ hoạt động với Safari. Nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad, Handoff cấp phép bạn truy cập một trang web trên Safari trên thiết bị di động của mình, chọn máy Mac và truy cập ngay vào cùng một trang.

Qua đây cũng có thể có thể thấy, trình duyệt Safari cung cấp dùng thử duyệt web mượt và phản hồi tương tác nhanh, chiếm dụng ít tài nguyên hệ thống hơn so với Chrome. Vậy nên đó chính là sự chọn lựa ưu ái số 1 chẳng những của MacBook mà còn dành riêng cho mọi thứ thiết bị chạy nền tảng của Apple.

nhiều, chuốt”, “trau, Apple, nguyên, MacBook, Safari, duyệt, trình, macOS, chiếm, AirPods, nhanh, pause, khiển, chính, thích, media, không, lượng, Retina, trong, tiếng, video, Trong, người, Chrome

Bài viết (post) Trình duyệt Safari trên MacBook mang nhiều tiện ích giúp tiếp kiệm pin và tối ưu hóa hiệu năng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng