Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh nâng cao giám sát an ninh mạng trên địa bàn

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh nâng cao giám sát an ninh mạng trên địa bànTheo báo cáo 7 tháng đầu năm 2018, Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ xử lý sự cố an toàn thông tin mạng cho 8 đơn vị cấp tỉnh.

Vừa qua sáng ngày 31/7/2018, Trung tâm CNTT-TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết 7 tháng thứ nhất năm, triển khai trọng trách những tháng còn sót lại của năm 2018. Theo báo cáo được đăng trên Cổng tin tức điện tử Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh, công tác đáp ứng an toàn tin tức đã được Trung tâm chú trọng.

Theo đó trong 7 tháng đầu năm 2018, Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh đã bổ trợ giải quyết sự cố an toàn tin tức mạng cho 8 đơn vị cấp tỉnh; cùng theo đó cũng tổ chức trực cảnh báo các ngày nghỉ lễ, tết. Trung tâm cũng tiến hành cập nhật ứng dụng giám sát thiết bị BKAV Network Inspetor tại máy chủ, và tham dự diễn tập an ninh mạng trực tuyến toàn quốc.

Bên cạnh đó Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức huấn luyện nhận thức về an toàn an ninh mạng nhằm đảm bảo nhu cầu ứng dụng CNTT và đáp ứng an toàn tin tức mạng cho cán bộ chuyên trách CNTT cấp xã…, góp phần đảm bảo an toàn tin tức mạng trên địa bàn tỉnh.

za1-trung-tam-cntt-tt-tinh-ha-tinh-nang-cao-an-ninh-mang-tren-dia-ban.jpg

Theo báo cáo 7 tháng thứ nhất năm 2018, Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh đã giúp xử lý sự cố an toàn thông tin mạng cho 8 đơn vị cấp tỉnh (ảnh minh hoạ).

Phát biểu chỉ huy Hội nghị, ông Bùi Đắc Thế, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao kết quả đạt được của Trung tâm CNTT-TT trong 7 tháng thứ nhất năm 2018. Bên cạnh đó Phó Giám đốc Sở TT&TT cũng đề nghị Trung tâm đề xuất phương án thực hiện nhiệm vụ giám sát, kiểm tra mức độ an toàn, an toàn tin tức cho hệ thống tin tức cho những bộ phận nhà nước trong tỉnh, trực tiếp bổ trợ các đơn vị giải quyết sự cố an ninh mạng.

Những hoạt động của Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần nâng lên năng lực đảm bảo an toàn tin tức mạng cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh và sẽ cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung. Phát biểu khai mạc Hội nghị “Bảo đảm an toàn tin tức cho hệ thống thông tin quan trọng” được Bộ TT&TT tổ chức ở Thanh Hóa hôm 28/6, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, thời gian gần đây, tình hình an toàn thông tin trên thế giới diễn biến phức tạp với nhiều cuộc tấn công mạng có quy mô lớn.

Trong đó, khuynh hướng tiến công mạng có chủ đích vào hệ thống thông tin quan trọng trong những lĩnh vực năng lượng, y tế, viễn thông, giao thông, dầu khí… diễn ra đều đều hơn, tinh vi hơn và gây những hậu quả ngày càng nghiêm trọng.

Trước xu thế đó nguy cơ mất an toàn thông tin đối với các hệ thông thông tin quan trọng của Việt nam trở nên đậm nét trong bối cảnh năng lực, kinh nghiệm và hạ tầng kỹ thuật của các cơ quan, tổ chức này còn hạn chế. Trong khi đó, các công cụ tấn công mạng được thành lập bởi những lực lượng bài bản có chuyên môn rất cao, đầu tư lớn và bài bản.

Ở Hà Tĩnh trước đó từ ngày 18/6/2018 đến ngày 22/6/2018, Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ ứng dụng CNTT và An toàn tin tức mạng cho cán bộ chuyên trách CNTT cấp xã, phường, thị xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Về dự lễ khai học khóa đào tạo, có chiến sỹ Bùi Đắc Thế – Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh, các đồng chí trưởng, phó phòng kỹ năng thuộc Sở TT&TT, Tổ Nông thôn mới, chỉ huy và các giảng sư Trung tâm CNTT&TT cùng với 46 học viên là cán bộ chuyên trách CNTT các xã, phường, thị trấn.

Đây là chương trình đào tạo nằm trong kế hoạch huấn luyện năm 2018 của Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh. Qua khóa học, các người học được huấn luyện các nội dung theo chuẩn chuyên môn phần mềm CNTT được quy chế tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ TT&TT.

Bên cạnh đó các người học được đào tạo ý thức về an toàn an ninh mạng nhằm đảm bảo nhu cầu phần mềm CNTT và đảm bảo an toàn thông tin mạng tại những cơ quan, đơn vị trong giai đoạn mới.

Ngày 13/7/2018, thi hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 25/5/2018 về việc nâng cao năng lực phòng, chống ứng dụng độc hại, UBND tỉnh Hà Tĩnh phát hành Công văn số 4163/UBND-KGVX1 đòi hỏi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, phố xá thi hành các nội dung nhằm nâng lên năng lực phòng, chống phần mềm độc hại cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Trong Công văn nêu rõ, Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh nhận trách nhiệm tổ chức tuyên truyền rộng rãi về tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác phòng, chống mã độc trong số hoạt động trên môi trường mạng để các tổ chức, cá nhân hiểu biết, chủ động phòng, tránh.

Một trong các trách nhiệm quan trọng khác đó là Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh định kỳ hàng quý cũng cần được tổ chức cập nhật kiến thức, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao nghiệp vụ xử lý các mối tai hại của mã độc và quán triệt trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống mã độc cho đội ngũ CIO, chuyên trách CNTT trong những bộ phận chính phủ của tỉnh.

Từ khóa bài viết: Trung tâm CNTT-TT, Hà Tĩnh, giám sát, an toàn thông tin, an ninh mạng

Bài viết Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh nâng cao giám sát an ninh mạng trên địa bàn được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng