Từ đặt xe đến siêu ứng dụng, Grab đã “thâu tóm” cục diện cuộc chơi?


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Từ đặt xe đến siêu ứng dụng, Grab đã “thâu tóm” cục diện cuộc chơi?5 năm đặt chân vào Việt Nam, Grab không ngừng chuyển mình từ “anh cả" mảng đặt xe công nghệ đến siêu ứng dụng phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu hằng ngày. Nhưng khi mở rộng ra quá nhiều dịch vụ, liệu Grab có còn xứng danh “ông lớn"?

Từ thói quen “đi Grab”… thành “dùng Grab”

5 năm trước, Grab “chào sân” Việt Nam với mô hình đặt xe qua ứng dụng. Chân ướt chân ráo bước vào thị trường lúc mà khái niệm về dịch vụ này vẫn còn rất xa vời, thế nhưng Grab đã làm được điều mà hiếm công ty nào thi hành được ở Việt Nam. “Đi Grab” trở thành từ chỉ phương thức di chuyển chứ không phải một nhãn hiệu đơn thuần, như cách người ta gọi xe “Honda” 1 thời để mặc định là xe máy.

Tận dụng mạng lưới đối tác tài xế đông đảo, Grab mở thêm dịch vụ giao hàng GrabExpress. Dịch vụ chuyển hàng của Grab chào đời vừa phục vụ thêm một nhu cầu thiết yếu nữa của người sử dụng kế bên việc đi lại, vừa tạo cơ hội tăng thêm thu nhập cho các đối tác tài xế.

Tháng 6/2018, trong lúc khá chắc chắn với địa vị “anh cả” mảng dịch vụ đặt xe, Grab ban bố triển khai GrabFood, lấn sân thị trường giao nhận đồ ăn trực tuyến với tham vọng trở thành “siêu ứng dụng”. Dịch vụ mới của Grab nhanh chóng ghi nhận những dấu ấn thành đạt vượt bậc, được 87% người Việt lựa chọn là lựa chọn giao ý đồ ăn sử dụng thường xuyên nhất theo khảo sát vào tháng 8/2019 của Kantar. Grab, theo đó cũng chính là đơn vị tiên phong mang khái niệm “siêu ứng dụng” vào Việt Nam và tích cực truyền bá cho nó.

Từ ứng dụng đặt xe, Grab tiền phong hướng đi “siêu ứng dụng” tại Việt Nam

Không dừng lại ở đó, để hiện thực hóa mục tiêu siêu ứng dụng, Grab còn tiến hành dịch vụ thanh toán thông qua ví điện tử Moca, cùng hàng loạt dịch vụ khác phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân hàng ngày. Dần dà, thói quen “đi Grab” của người Việt cũng chuyển thành “dùng Grab” bởi sự đa dạng về dịch vụ mà phần mềm này mang đến.

Grab đã “thao túng” cuộc chơi?

Miếng bánh béo bở mang tên “siêu ứng dụng” đã lôi cuốn nhiều tân binh lẫn cựu binh trong làng công nghệ. Có thể thấy, không chỉ những cái tên quen thuộc như Go-Viet, Now, Zalo… mới đeo đuổi con đường này, Be dù mới tham dự thị trường chưa lâu nhưng cũng đều có hành động tương tự khi tung ra loạt dịch vụ giao nhận. Baemin tuy vẫn “say sưa” trong mảng giao thức ăn, nhưng liệu họ có dễ dàng bỏ qua xu hướng mới?

Không nằm ngoài xu thế, các nền tảng công nghệ đang “dấn thân” vào cuộc đua siêu phần mềm đang bùng nổ tại Việt Nam

Có thể nói, siêu phần mềm là hướng dịch chuyển thế tất của các công ty công nghệ sau thời gian củng cố vị thếở một mảng nhất định. Phân tích trường hợp của Grab, nền tảng công nghệ này tự tin tuyên bố là siêu ứng dụng vì có hệ sinh thái đa dịch vụ, trong đấy mỗi dịch vụ đều chứng tỏ được khả năng tự phát triển, đồng thời hỗ trợ nhau cùng lớn mạnh.

Thế nhưng, để thắng thế không những dựa vào “vốn sẵn có”, một sự “cách tân” trong chiến thuật thu hút khách hàng là nhân tố tất yếu. Grab, theo đó triển khai Gói Hội Viên như 1 bước kế đến minh chứng sự sáng dạ trong việc tận dụng và phát huy hệ sinh thái của mình, hướng đến tăng cường trải nghiệm liền mạch, đồng thời mang đến những kế hoạch sử dụng dịch vụ 1 cách dành dụm thông minh.

Dịch vụ mới của Grab được thiết kế đánh thẳng vào nhu cầu sử dụng dịch vụ “sỉ” với ưu đãi “khủng” cho khách hàng, dành dụm lên đến 50%. Vậy nên, chưa tính đến các nhân tố khác, điều đầu tiên giúp Gói Hội Viên thu hút người dùng chính là kinh phí cực kì hời mà nó mang đến. Thay vì phải tiết kiệm dè sẻn, thủ công, với Gói Hội Viên, khách hàng có thể “hời” được lên đến 50% nhưng vẫn có thể sử dụng dịch vụ tiện lợi, thoải mái, đầy đủ mà không phải đắn đo.

Tiên phong mang đến Gói Hội Viên để dành thông minh, Grab tạo nên sự khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng

Tận dụng hệ sinh thái có sẵn của mình, Grab tạo nên sự cuốn hút cho Gói Hội Viên thông qua tính thông minh và tiện dung mà nó mang đến. Các Gói Hội Viên được thiết kế sát với nhu cầu sử dụng nhất bao gồm gói Tổng hợp (sử dụng 3 dịch vụ GrabBike, GrabCar, GrabFood); gói di chuyển GrabBike, GrabCar; gói giao hàng GrabExpress.

Mặt khác, giảm giá của Gói Hội Viên được áp dụng thông qua các mã ưu đãi trong mục khuyến mãi và đã được chi trả bằng ví Moca mà khách hàng thường dùng, mua trước một lần nhưng có thể dùng được cả tháng cho các nhu cầu thiết yếu của mình. Do đó, tính liền mạch trong trải nghiệm được Grab tính toán chu đáo để khách hàng dù sử dụng hình thức dịch vụ mới vẫn cảm thấy quen thuộc.

Rõ ràng, trước Grab, hầu như chưa có siêu phần mềm nào tiến hành dịch vụ tương tự. Trong khi nhiều “siêu ứng dụng” khác vẫn đang “say sưa” với cuộc đua mã khuyến mại, “bành trướng” dịch vụ nhằm thu hút thêm nhiều người dùng, Grab, tuy không ngoài quỹ đạo đó, nhưng đã có một bước chuyển mình hùng cường với Gói Hội Viên.

Khi mà nhà nhà chạy đua siêu ứng dụng, người người thì muốn có cho mình dùng thử được đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu trên cùng một ứng dụng duy nhất, nay họ có thể có được thông qua Grab, lại thêm phần để dành 1 cách thông minh với Gói Hội Viên.

Từ khóa bài viết: grab, đặt xe công nghệ, xe ôm công nghệ, GrabBike, GrabCar, Gói Hội Viên Grab, siêu ứng dụng

Bài viết Từ đặt xe đến siêu ứng dụng, Grab đã “thâu tóm” cục diện cuộc chơi? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--