TV Trung Quốc theo dõi người dùng trái phép


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
TV Trung Quốc theo dõi người dùng trái phép Skyworth, nhà sản xuất TV Trung Quốc, đã phải xin lỗi sau khi một khách hàng phát hiện TV của mình âm thầm thu thập nhiều loại dữ liệu riêng tư và gửi đến một công ty khác.
TV Trung Quốc theo dõi người dùng trái phép 
Skyworth là nhà sản xuất TV lớn thứ ba Trung Quốc. (Ảnh: Android Authority)

Tuần trước, một bài viết trên diễn đàn lập trình viên V2EX của Trung Quốc đã gây xôn xao khi tiết lộ smart TV của Skyworth quét các thiết bị khác kết nối cùng mạng mỗi 10 phút. Smart TV này thu thập dữ liệu, bao gồm tên thiết bị, địa điểm IP, độ trễ, thậm chí tên các mạng Wi-Fi lân cận. Dữ liệu đó được gửi đến Gozen Data, một trung tâm phân tích dữ liệu có trụ sở tại Bắc Kinh. Gozen chuyên về quảng cáo mục đích trên smart TV và tự nhận là “công ty tiếp thị gia đình được hỗ trợ bằng big data, tập trung vào dữ liệu gia đình” đầu tiên của Trung Quốc.

Chủ nhân bài viết không nêu tên và cũng không có bất kì ai liên lạc được với những người này. Tuy nhiên, bài viết lây truyền nhanh chóng, gây ra tâm lý lo lắng và kéo theo nhiều bình luận giận dữ. Một người dùng Sina đặt câu hỏi: “Không phải đây là hành vi phi pháp hay sao? Ai là người mua dữ liệu bị thu thập này, ai là người sử dụng cuối cùng của dữ liệu này”?

Phản ứng trên mạng buộc Skyworth phải mang ra phản hồi. Công ty cho biết đã chấm dứt hợp tác với Gozen và yêu cầu họ xóa tất cả dữ liệu thu thập bất hợp pháp. Skyworth cũng dừng sử dụng ứng dụng Gozen trên TV của mình.

Gozen đưa ra thông báo cùng trong ngày với Skyworth, khẳng định ứng dụng Gozen Data Android cũng có thể bị vô hiệu hóa trên Skyworth TV nhưng không nhắc gì tới việc người dùng nên biết về tính năng này. Công ty xin lỗi vì khiến người sử dụng lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

Trên tài khoản WeChat chính thức, Gozen từng tiết lộ vào năm 2019 rằng họ hợp tác với Skyworth từ năm 2014. Bài viết mới nhất, cho dù là lời xin lỗi, giải thích họ thu thập dữ liệu để phục vụ nghiên cứu người xem, bao gồm “tỷ suất người theo dõi đối với hộ gia đình, cá nhân, phân tích hành vi xem, phân tích và tối ưu hóa quảng cáo”. Họ không cung cấp tin tức quy mô và bề dày dữ liệu bị thu thập.

 

Thông tin về Skyworth và Gozen được ban bố giữa lúc Trung Quốc đang siết chặt việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng. Bắc Kinh mới đây giới thiệu quy định mới nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân, có hạn thu thập qua phần mềm di động. Quy định lần trước mắt định nghĩa thông tin cá nhân được tính là “cần thiết” đối với ứng dụng thuộc 39 danh mục, kể cả gửi tin nhắn và thương mại điện tử. Người dùng có quyền từ chối cung cấp dữ liệu nếu nó chẳng cần thiết cho chức năng của ứng dụng. Chẳng hạn, người sử dụng ứng dụng video ngắn, livestream có thể dùng chúng mà chẳng cần cung cấp thông tin cá nhân. Quy định đang được coi xét vòng 2 và dự kiến có hiệu lực trong năm nay.

Skyworth cho rằng dữ liệu thu thập cùng với Gozen là “cần thiết” để đánh giá tỉ suất người xem song nhấn mạnh Gozen không được ủy quyền thu thập nữa.

Chưa có thông tin Skyworth hay Gozen có bị thanh tra hay không. Tuy nhiên, phát ngôn từ hai công ty này khiến người sử dụng Trung Quốc e sợ vì Skyworth hiện là nhà cung cấp TV lớn thứ ba trong nước, chỉ sau Xiaomi và Hisense. Trên toàn cầu, họ xếp thứ năm, theo dữ liệu từ TrendForce.

Du Lam (Theo SCMP)

theo dõi người dùng, tv trung quốc, tv skyworth

Bài viết (post) TV Trung Quốc theo dõi người dùng trái phép được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--