Ví điện tử liên tục giục người dùng xác thực thông tin tài khoản


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Ví điện tử liên tục giục người dùng xác thực thông tin tài khoản Nhiều người dùng còn e dè khi chia sẻ thông tin cá nhân cho các ứng dụng ví điện tử do lo ngại vấn đề lọ lọt thông tin.

Các ví điện tử “giục” người dùng cập nhật thông tin

Ví điện tử phải giữ bí mật thông tin khách hàng
Các ví điện tử “giục” người sử dụng xác thực tài khoản.

Grab, Moca…và nhiều ví điện tử liên tục gửi đi các thông điệp giục giã người dùng cập nhật tin tức cá nhân và ảnh chân dung theo quy chế mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Việc cập nhật và xác thực thông tin người dùng được thực hiện theo quy chế của Thông tư 23/2019/TT-NHNN về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2014/TT-NHNN ngày 11/12/2014 của Thống đốc NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán.

Quy định mới yêu cầu khách hàng muốn sử dụng phải hoàn chỉnh xác thực thông tin mở ví điện tử. Các thông tin gồm: họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; số căn cước công dân, số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu (còn thời hạn). Các tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu, đáp ứng giấy tờ mở ví điện tử của khách hàng là đầy đủ, hợp thức theo quy định.

Ngoài ra, một quy định bắt buộc là khách hàng phải xong xuôi việc liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể được liên kết ví với một hoặc nhiều tài khoản phải trả hoặc thẻ ghi nợ tại các ngân hàng liên kết.

Nghị định 23 có hiệu lực từ 1/2020 và thời hạn cuối cùng để người dùng xác thực thông tin ví điện tử là 7/7. Sau thời gian này, những tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa dịch vụ.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến thời hạn nêu trên, các ví điện tử cấp tập thông báo cho người dùng xác thực tài khoản để tạo ra thể tiếp tục sử dụng. Hiện người sử dụng ví điện tử Moca (tích hợp trên ứng dụng Grab) nhận được thông báo yêu cầu xác thực tài khoản ví điện tử Moca trên phần mềm ngay cả mở ứng dụng.

Phía Moca cho biết, trong khoảng thời gian từ bây giờ đến hết trước 7/7, người dùng vẫn có thể dùng ví dù chưa hoàn tất xác thực tài khoản. Tuy nhiên, ví điện tử này khuyến nghị người dùng nên xong xuôi quy trình xác thực trước để né bị gián đoạn.

 

“Từ sau ngày 7/7/2020 trở đi, việc xác thực tài khoản là bắt buộc theo quy chế của NHNN Việt Nam đã ban hành áp dụng cho mọi thứ ví điện tử. Theo đó, người sử dụng sẽ chẳng thể sử dụng ví điện tử cho tới khi hoàn tất các bước xác thực tài khoản. Sau khi xác thực tài khoản thành công, người dùng có thể yên tâm tiếp tục thanh toán qua ví như bình thường”, Moca thông báo.

Thông điệp tương tự cũng được Momo và nhiều ví điện tử khác gửi đến người dùng.

Người dùng “e dè” chia sẻ thông tin

Ngay từ đầu tháng 5, các ví điện tử liên tiếp phát đi các thông báo đòi hỏi người dùng cập nhật thông tin căn cước công dân (CMND), chụp ảnh chân dung và liên kết với tài khoản ngân hàng trước ngày thời hạn trên nếu muốn sử dụng tiếp. Dù vậy, không ít người còn e dè khi chia sẻ tin tức cá nhân trên các ứng dụng.

Trong khi đó, phía NHNN thông tin: Đối với lo ngại về bảo vệ thông tin cá nhân, NHNN khẳng định rằng các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian phải trả phải nhận trách nhiệm giữ bí mật các thông tin liên quan đến khách hàng theo quy định của luật pháp (quy định tại Nghị định số 101/2012/NĐ-CP ngày 22/11/2012 của Chính phủ về thanh toán cấm dùng tiền mặt và Luật An toàn thông tin mạng).

Các tổ chức trung gian phải trả phải tuân thủ nguyên tắc quản lý rủi ro trong hoạt động ngân hàng điện tử; thực hiện các yêu cầu đáp ứng an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ tin tức và quy chế về an toàn, bảo mật cho chuyện cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Internet (Thông tư số 39/2014/TT-NHNN, Thông tư số 18/2018/TT-NHNN, Thông tư số 18/2018/TT-NHNN).

Ngoài ra, NHNN sẽ thường xuyên theo dõi, giám sát, cảnh báo, lãnh đạo các tổ chức trung gian phải trả thi hành những biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động trung gian thanh toán. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tổ chức trung gian thanh toán để phát hiện, giải quyết nghiêm các phạm luật quy định pháp luật.

Duy Vũ

ví điện tử, xác thực thông tin, xác thực thông tin tài khoản, ví điện tử momo, grab moca, tài khoản ví điện tử

Bài viết (post) Ví điện tử liên tục giục người dùng xác thực thông tin tài khoản được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--