Ví điện tử Make in Vietnam nhận đầu tư 18 triệu USD từ Hàn Quốc


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Ví điện tử Make in Vietnam nhận đầu tư 18 triệu USD từ Hàn Quốc Đầu năm đến nay, liên tục có những khoản đầu tư lớn từ nước ngoài đổ vào các công ty Fintech Việt Nam. Điều này cho thấy sức hấp dẫn và triển vọng rất cao của thị trường Fintech trong nước.

Ví điện tử Gpay (tập đoàn G- Group) vừa gọi vốn thành công vòng đầu tư thứ nhất (series A) từ tập đoàn tài chính KB (KB Financial Group – Hàn Quốc). Khoản đầu tư trị giá 425 tỷ đồng của KB vào Gpay được thực hành thông qua Công ty Chứng khoán KB (KB Securities).

Đáng chú ý khi KB Financial Group là một trong số tổ chức tài chính hàng đầu Hàn Quốc với tổng tài sản lên tới 520 tỷ USD. Tập đoàn này hiện đang dẫn đầu Hàn Quốc về mảng thị trường các sản phẩm, công ty tài chính với tập khách hàng chiếm 66% dân số. 

Ví điện tử Make in Vietnam nhận đầu tư 18 triệu USD từ Hàn Quốc 
Ví điện tử Gpay vừa gọi vốn thành công hơn 18 triệu USD. Đây là một trong chuỗi các mặt hàng thuộc hệ sinh thái số của tập đoàn công nghệ G-Group, công ty phát triển mạng xã hội Gapo. Ảnh: Trọng Đạt

Với Gpay, đây là một trong số thành viên mới nhất của hệ sinh thái số Việt Nam. Công ty này được Ngân hàng Nhà nước cấp chứng từ phép cung ứng trung tâm trung gian phải trả từ tháng 4/2020. Theo giấy phép này, các trung tâm mà Gpay được cấp phép gồm cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ thu hộ, chi hộ và ví điện tử.

Chia sẻ tại lễ công bố, ông Phùng Anh Tú – TGĐ tập đoàn G-Group cho biết, KB Financial Group và G-Group sẽ thành lập liên doanh KB Fina chuyên cung cấp các đơn vị tài thẳng thắn tuyến dựa theo nền tảng công nghệ. Đây là mô hình đang rất thành công tại các thị trường như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia. 

Khoản đầu tư của KB Financial Group sẽ được sử dụng vào việc tăng trưởng người sử dụng Gpay dựa theo hệ sinh thái sẵn có. Đồng thời, Gpay sẽ tập trung phát triển giải pháp công nghệ chiến lược là nền tảng dịch vụ tài chính trên thiết bị di động. 

Ví điện tử Make in Vietnam nhận đầu tư 18 triệu USD từ Hàn Quốc 
Ông Nguyễn Thuần Chất – TGĐ Công ty CP Thanh toán G (ví điện tử Gpay). Ảnh: Trọng Đạt

Theo ông Nguyễn Trọng Đường – Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), các doanh nghiệp công nghệ số hiện nay đang vào vai trò định nghĩa lại tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế. Với tài chính, ngân hàng, lĩnh vực này đang được định nghĩa lại bởi các doanh nghiệp Fintech (công ty công nghệ tài chính). 

 

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp Fintech được biết tới như những kẻ thách thức, dọa dẫm sự hiện diện của các ngân hàng truyền thống thì nay, sự kết hơp giữa hai đối tượng này theo một mô hình phù hợp cũng có thể tạo ra đột phá. Kết quả của điều đó đem lại tập khách hàng mới và tạo nên những giá trị mới cho tập khách hàng cũ. 

Ví điện tử Make in Vietnam nhận đầu tư 18 triệu USD từ Hàn Quốc 
Theo ông Nguyễn Trọng Đường – Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, việc Gpay nhận vốn đầu tư từ tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc cho biết thực lực lớn số 1 của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Thực tế cho thấy, đã có nhiều chứng minh cho sự phối hợp thành đạt giữa các doanh nghiệp Fintech và ngân hàng. Lấy thí dụ về trường hợp của Kenya, ông Đường cho biết, vào khoảng năm 2005, hơn 70% người dân Kenya chưa hiện hữu tài khoản ngân hàng và không có khả năng tiếp cận các công ty tài chính. Tuy nhiên đến nay, 100% dân số Kenya đã được tiếp cận với đơn vị này. 

Ngân hàng thương mại Kenya đã tăng số khách hàng của mình từ 2 triệu lên thành 8 triệu người chỉ trong 2 năm. Ngân hàng 124 năm tuổi này mất 122 năm để tạo ra 2 triệu khách hàng nhưng chỉ mất hai năm để tạo nên 6 triệu khách hàng tiếp theo nhờ việc ứng dụng Fintech, ông Đường nói. 

Theo vị đại diện Cục Tin học hóa, sự tiến lên của các đơn vị Fintech, trong đó có Gpay sẽ đẩy mau hơn nữa công đoạn phổ cập tài chính tại Việt Nam. 

Việc Gpay ra mắt liên doanh KB Fina với tập đoàn tài chính KB cũng là minh chứng cho năng lực của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, khẳng định các Fintech nội địa tận gốc cũng có thể có thể sánh vai với những tập đoàn lớn trên toàn cầu. 

Trọng Đạt

Ví điện tử, Fintech, Hệ sinh thái số, Kinh tế số, Kinh tế nền tảng, Make in Vietnam, Gpay, G-Group, Gapo,

Bài viết (post) Ví điện tử Make in Vietnam nhận đầu tư 18 triệu USD từ Hàn Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--