[Video] Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
[Video] Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 – Tin Công Nghệ Giải thích chế độ Night Light trên máy tính là gì, có khả năng bảo vệ mắt ra sao và cách bật, tắt Night Light trên Windows 10. Click vào xem ngay!

Như các bạn đã biết, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại, tablet, máy tính,…ảnh hưởng trực diện và tổn hại đến cặp mắt của chúng ta. Do đó, chúng ta cần điều chỉnh, giảm mức ánh sáng xanh trên các thiết bị này để hạn chế tiếp xúc và cũng như bảo vệ cặp mắt của chúng ta. Bài viết này đề cập đến Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 đơn giản. Đọc bài viết nhé!

1. Chế độ Night Light là gì?

Chế độ Night Light, hay còn coi là chế độ ban đêm/bảo vệ mắt, là bộ lọc ánh sáng màn hình trên máy tính phổ biến hiện nay. Chế độ Night Light được cài sẵn trên các loại máy tính, laptop chạy Windows 10 để giảm bớt tai hại cho mắt , phù hợp đối với các bạn đều đều làm việc bằng máy tính vào ban đêm.

Chế độ Night Light khi được thiết lập sẽ chuyển màu sắc màn hình máy tính sang màu vàng và giảm độ sáng nền giúp bản vệ mắt của bạn khỏi tai hại của ánh sáng xanh.

[Video] Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 - Tin Công Nghệ

Chế độ Night Light trên Windows

2. Tại sao chế độ Night Light lại bảo quản được mắt khi dùng máy tính?

Trên màn hình máy tính nói riêng, và hầu hết các thiết bị điện tử nói chung đều phát ra hai luồng ánh sáng là ánh màu sáng trắng và ánh màu sáng xanh.

Ánh sáng xanh có trong Mặt Trời, đây là ánh sáng tự nhiên còn ánh sáng xanh nhân tạo thường xuất hiện trong các đèn huỳnh quang, đèn LED và tivi màn hình phẳng, các màn hình hiển thị của máy tính, điện thoại, các thiết bị kỹ thuật số,… và rất tổn hại cho mắt, nhất là vào ban đêm.

[Video] Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 - Tin Công Nghệ

Ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị điện tử

Vậy tại sao ánh sáng xanh trên màn hình máy tính lại có hại?

Ánh sáng xanh sẽ ít tổn hại cho mắt nếu bạn sử dụng máy tính vào ban ngày, có đầy đặn ánh sáng. Tuy nhiên, vào ban đêm trong điều kiện thiếu ánh sáng, nó sẽ gây mỏi, đau mắt, cho dù ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, việc để mắt và da chạm với ánh sáng xanh vào ban đêm cũng làm rối loạn nhịp sinh học trong cơ thể, vì vốn dĩ trong tự nhiên, ánh sáng này chỉ xuất hiện khi có ánh sáng Mặt Trời.

Khi bạn sử dụng chế độ Night Light cài sẵn trên máy tính sẽ giúp lọc ánh sáng xanh, giảm nguy hại mà nó gây nên cho cơ thể khi dùng máy tính buổi tối.

3. Cách bật, tắt Night Mode trên Windows 10

Nhấn vào icon thông báo góc dưới bên phải > Nhấn chọn vào Night Light để bật hoặc tắt.

Khi bật thì ô thông báo Night Light sẽ hiển thị màu, còn khi tắt sẽ được màu xám như hình bên dưới.

[Video] Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 - Tin Công Nghệ

Nhấn chọn vào Night Light

4. Cách tùy chỉnh Night Mode trên Windows 10

Bạn gõ ” night ” vào ô tìm kiếm > Chọn Night Light .

[Video] Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 - Tin Công Nghệ

Chọn Night Light

– Chỉnh cường độ Night Light

Tại mục Strength , bạn cũng đều có thể kéo thanh để tùy chỉnh cường độ. Càng kéo về phía bên phải thì cường độ chế độ đêm càng cao (ánh sáng càng vàng và mờ).

Bạn không nên tùy chỉnh cường độ Night Light quá cao vì sẽ ảnh hưởng tới uy tín hiển thị, thường thì bạn nên chỉnh cường độ đến 50 là vừa đủ.

[Video] Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 - Tin Công Nghệ

Chỉnh cường độ Night Light

– Bật, tắt Night Light tự động

Sau khi bật chế độ Night Light, để đặt lịch tự động bật/tắt Night Light thì bạn hãy tìm và bật Schedule , có 2 lựa chọn là:

+ Sunset to sunrise (6:21 PM – 5:39 AM) : Khi bạn chọn vào chọn lựa này thì có nghĩa là chế độ ánh sáng đêm sẽ có kích hoạt trong khoảng thời gian từ 6h21 buổi chiều cho tới 5h39 sáng hôm sau.

+ Set hours : Nếu bạn chọn chọn lựa này bạn cũng có thể thay đổi tự đặt khung giờ, khoảng thời gian sử dụng ánh sáng đêm mà bạn muốn.

[Video] Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 - Tin Công Nghệ

Bật, tắt Night Light tự động

Một số mẫu laptop đang được mua bán tại PCI Computer:

Như vậy, bài viết trên đã cho các bạn hiểu rõ Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 đơn giản. Chúc các bạn thực hành thành công.

Night Light là gì,Cách bật bảo vệ mắt trên Windows 10,Cách tắt bảo vệ mắt trên Windows 10,Cách tắt bảo vệ mắt trên máy tính,máy tính

Bài viết (post) [Video] Night Light là gì? Cách bật, tắt bảo vệ mắt trên Windows 10 – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Mục Lục