Việt Nam nằm trong top 10 các quốc gia có giá dữ liệu di động rẻ nhất thế giới


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Việt Nam nằm trong top 10 các quốc gia có giá dữ liệu di động rẻ nhất thế giới Hiện nay, các nhà mạng vẫn tiếp tục mở rộng phạm vi phổ biến của mình dù thị trường này đang có dấu hiệu bão hoà. Chỉ trong vòng 5 năm qua, gần 1 tỷ người dùng mới đã có quyền truy cập vào các dịch vụ dữ liệu di động.
Nhu cầu sử dụng dữ liệu di động ngày càng tăng trong lâu năm trở lại đây. Giá dữ liệu di động ở mỗi quốc gia cũng có thể có sự khác biệt thật to lớn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Việt Nam hiện đang nằm ngay địa thế thứ 10 trong bảng xếp thứ hạng các quốc gia có mức phí dữ liệu di động rẻ nhất trên thế giới.
Việt Nam nằm trong top 10 các quốc gia có giá dữ liệu di động rẻ nhất thế giới

Nguồn ảnh: Mediaonline Magazine

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của dữ liệu di động ở các quốc gia

Nguồn ảnh: Visualcapitalist

Hiện nay, các nhà mạng vẫn tiếp tục mở rộng độ rộng phổ biến của mình dù thị trường này đang sẵn có triệu chứng bão hoà. Chỉ trong vòng 5 năm qua, gần 1 tỷ người sử dụng mới đã có quyền truy cập vào các dịch vụ dữ liệu di động.

Theo trang Visualcapitalist, một số nhân tố chính dẫn đến sự chênh lệch về mức phí dữ liệu đi động giữa các quốc gia như sau:

1. Cơ sở hạ tầng hiện có

Hầu hết mạng di động đều dựa vào kết nối cố định. Do đó, các quốc gia có cơ sở hạ tầng tối tân cũng có thể có thể cung cấp các gói dữ liệu di động với nguồn tài nguyên lớn và kinh phí rẻ hơn.

Ngược lại, các quốc gia chỉ nắm giữ cơ sở hạ tầng ở mức thấp hoặc là phải nhờ vào những lựa chọn thay thế tiêu hao hơn như vệ tinh thì giá sẽ cao hơn.

2.  Sự phụ thuộc vào dữ liệu di động

Khi nhu cầu sử dụng smartphone với dữ liệu di động cao sẽ tạo ra sự cạnh tranh lớn giữa các hãng sản xuất mạng. Do đó, người dùng sẽ nhận được nhiêu khuyến mãi hơn về chi phí sử dụng dữ liệu, Kyrgyzstan là một ví dụ.

3. Tiêu thụ dữ liệu thấp

Các quốc gia có cơ sở hạ tầng thấp thường sẽ có xu hướng sử dụng ít dữ liệu di động ít hơn. Với các gói dữ liệu được cung cấp ở mức nhỏ nên kinh phí trung bình trên mỗi GB có khuynh hướng chênh lệch cao hơn. Malawi và Benin là hai ví dụ điển hình.

4. Thu nhập trung bình của người tiêu dùng

Các quốc gia có thu nhập trung bình cao thường sẽ có có khuynh hướng tính phí nhiều hơn cho những dịch vụ di động so với các nước có mức thu nhập thấp.

Điều này cũng dễ hiểu bởi người dân có khả năng chi trả nhiều hơn và chi phí vận hành mạng cao hơn. Canada hoặc Đức là hai quốc gia có chi phí dữ liệu di động cao do thu nhập cao.

Việt Nam nằm ở trong top 10 các quốc gia có mức giá dữ liệu di động rẻ nhất thế giới

Ấn độ là quốc gia có giá 1 GB dữ liệu di động thấp nhất trên thế giới.Nguồn ảnh: Visualcapitalist

Tại Việt Nam, theo các nhà nghiên cứu thì với 1 GB dữ liệu di động, người dùng chỉ cần chi ra khoảng 13.000 đồng.

Lấy thí dụ từ gói MIMAX200 của Viettel, người dùng sẽ chi ra khoảng 200.000 đồng để tạo nên được 15 GB dữ liệu. Nếu chia bình quân, với 1 GB mỗi người chỉ mất khoảng 13.300 đồng.

Vinaphone có gói BIG200 với 200.000 bạn sẽ có được 22 GB dữ liệu. Từ đó suy ra bạn chỉ mất khoảng 10.000 đồng cho một GB dữ liệu. Tổng hợp các số lượng này lại thì kết quả hoàn toàn thích hợp với hoạch toán trên.

Quốc gia có mức giá 1 GB dữ liệu di dộng thấp nhất và cao nhất

Malawi là quốc gia có giá 1 GB dữ liệu di động đỉnh cao thế giới. Nguồn ảnh: Visualcapitalist

Trong bảng xếp hạng, Ấn độ là quốc gia có giá dữ liệu di động thấp nhất với 0.09 USD trên 1 GB dữ liệu (khoảng 1.200 đồng). Xếp sau quốc gia này lần lượt là Israel (0.11 USD khoảng 2.500 đồng), Kyrgyzstan (0.21 USD khoảng 4.800 đồng), Ý (0.43 USD khoảng 10.000 đồng),…

Trong khi đó, Malawi là quốc gia có giá cho 1 GB dữ liệu di dộng đỉnh cao trên thế giới. Mỗi người dân sống trên lãnh thổ quốc gia này phải chi ra đến 27.41 USD (khoảng 630.000 đồng) cho một GB dữ liệu di động.

Các quốc gia có giá 1 GB dữ liệu di động cũng ở mức cao còn có Benin (27.22 USD khoảng 626.000 đồng), Chad (23.33 USD khoảng 537.000 đồng), Yemen (15.98 USD khoảng 368.000 đồng),… Các quốc gia này hầu hết nằm ở châu Phi nơi có cơ sở hạ tầng thấp.

Nguồn ảnh: TechGuide

Ngoài ra, mạng 5G hiện đang phát triển rất mạnh, sẽcó 7 quốc gia dự kiến ​​sẽ bắt đầu tiến hành các khoản đầu tư lớn liên quan đến 5G và rất mừng là trong đó có Việt Nam.

Hàng tháng bạn phải bỏ ra bao nhiêu tiền để sử dụng dữ liệu di động?

Nguồn: TGDĐ

khoảng, người, trong, giớiBiên, thấpCác, Kyrgyzstan, nhiêu, tranh, smartphone, độngKhi, Ngược, nguyên, nguồn, cóHầu, chênh, chính, thường, Visualcapitalist, quyền, người, trường, VisualcapitalistHiện

Bài viết (post) Việt Nam nằm trong top 10 các quốc gia có giá dữ liệu di động rẻ nhất thế giới được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--