Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? – Tin Công Nghệ Bài viết cung cấp những thông tin tổng quan về hệ điều hành Windows 10X bao gồm những điểm mới, điểm đặc trưng và sự tương thích trên các thiết bị. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Windows 10X là gì?

Phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10 được xem là Windows 10X . Đây là thiết kế đặc biệt được Microsoftdành cho những thiết bị màn hình kép như Microsoft Surface nhưng vẫn sử dụng được trên cả thiết bị màn hình đơn thông thường.

Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? - Tin Công Nghệ

Windows 10X

2. Những điểm mới trên Windows 10X

Các phần mềm modern (UWP)

Trên Windows 10X nếu bạn khởi chạy một phần mềm UWP (Universal Windows Platform), nó sẽ tự động mở rộng để chiếm trọn màn hình. Việc này giúp thao tác trên ứng dụng dễ dàng và tạo nên giao diện thân thiện với người sử dụng hơn, nhất là trên một màn hình cảm ứng gập.

Hai trình quản lý tập tin

– Hai trình quản lý tập tin được chuẩn bị trên Windows 10X được sử dụng để hỗ trợ hai loại ứng dụng khác nhau là ứng dụng modern có thể tải về từ Microsoft Store và các chương trình Win32 được chạy trong môi trường độc lập.

– Tùy thuộc vào loại ứng dụng bạn dùng, hệ thống của Windows 10X sẽ tự cung cấp một trình quản lý tập tin phù hợp. Ví dụ, nếu bạn sử dụng ứng dụng UWP thì sẽ xuất hiện một File Explorer tối ưu cho cảm ứng, còn với các chương trình Win32 thì sẽ là một File Explorer cổ điển.

Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? - Tin Công Nghệ

Các phần mềm modern (UWP) trên Windows 10X

Start Menu và Action Center được thiết kế lại

Giao diện của Start Menu được thiết kế lại để dễ dàng và ăn khớp hơn với giao diện tổng thể của Windows 10X. Nó cho dù là một thanh kiếm tìm dành riêng cho tất cả thiết bị lẫn web, một loạt phần mềm được đặt bên dưới cùng một khu vực “được đề xuất” tự động cập nhật những gì người sử dụng quan tâm. Ngoài ra, Windows 10X cũng sẽ hỗ trợ các thư mục ứng dụng trong Menu Start tựa như như trên Windows 10.

Chưa dừng lại ở đó, Windows 10X còn hỗ trợ tăng dùng thử thao tác của người dùng với Trung tâm động thái – Action Center mới, cấp phép truy cập các hành động nhanh, cụ thể mà chẳng cần ra khỏi đó.

Tối ưu hóa cho các thiết bị màn hình kép

Windows 10X là hệ điều hành được nghiên cứu và phát triển để tối ưu hóa cho các thiết bị màn hình kép có phần bản lề giống như máy tính xách tay nhưng phần bàn phím cứng sẽ được thay thế bằng 1 bàn phím ảo cũng đều có thể trở thành một màn hình khác.

Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? - Tin Công Nghệ

Windows 10X tối ưu hóa cho các thiết bị màn hình kép

Không còn Live Tile

Với việc tối ưu hệ điều hành cho thiết bị màn hình kép, Windows 10X đã loại bỏ live tile và thay bằng một menu tác vụ Taskbar mới. Phần này còn cũng đều có thể được thay đổi tùy thuộc vào hình thức thiết bị hoặc sở thích của người dùng.

Tinh chỉnh giao diện màn hình kép

Trên Windows 10X nếu bạn mở một ứng dụng nó sẽ tự động hiển thị trên 1 bên màn hình thay vì cả hai. Để mở ứng dụng đầy đủ trên cả 2 màn hình, bạn chỉ cần kéo phần mềm vào giữa cạnh của màn hình và thả nó ra để mở rộng. Bàn phím được đặt tại 1 bên màn hình và hiển thị Wunderbar, bao gồm các nút, bàn di chuột và thậm chí phần nào màn hình để bạn cũng đều có thể phát được video dễ dàng.

Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? - Tin Công Nghệ

Giao diện màn hình kép tùy chỉnh linh hoạt

Container cho phần mềm Windows 10X

Tuy Windows 10X là một hệ điều hành mới nhưng vẫn sẽ đảm bảo đủ các nhu cầu của người sử dụng khi vẫn chạy các ứng dụng và chương trình Windows cũ, giống như Windows 10 dưới hình thức đóng gói mới, tận gốc độc lập và riêng lẻ trong môi trường container. Điều này giúp cách ly các ứng dụng nào với hệ thống, giúp ổn định và giảm nguy cơ diễn ra sự cố ngẫu nhiên, tăng tính bảo mật thiết bị.

Thanh tác vụ mới

Thanh tác vụ mới của Windows 10X mang tính đảm bảo (Adaptive) và kéo dài trên cả hai màn hình kép.

Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? - Tin Công Nghệ

Những thanh tác vụ mới được tích hợp trên Windows 10X

Chế độ soạn thảo – Compose Mode

Chế độ soạn thảo – Compose Mode là một nút mới trong Action Center giúp người dùng thay đổi chuyển đổi không gian màn hình sang bàn phím ảo và bàn di chuột như một laptop thông thường.

Cải thiện Windows Update trong Windows 10X

Microsoft hứa hẹn những sự cập nhật mau chóng hơn đối với Windows 10X so với Windows 10 bằng sự trang bị các bản cập nhật trong nền trước khi thiết bị đòi hỏi bạn khởi động lại. Hệ điều hành thông báo cho bạn rằng có bản cập nhật và bạn chỉ cần khởi động lại hệ thống của mình như bình thường và sau đó tiếp tục hoạt động.

Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? - Tin Công Nghệ

Windows 10X cải thiện Windows Update

3. Windows 10X dành riêng của máy tính màn hình gập

Theo như chia sẻ của nhà phát triển, Windows 10X sẽ chỉ khả dụng trên các thiết bị được cài đặt sẵn. Hệ điều hành sẽ chưa được bán hoặc cập nhật để cài đặt trên những phần cứng hiện có trên thị trường.

Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? - Tin Công Nghệ

Windows 10X được dành riêng cho máy tính màn hình gập

4. Một số câu hỏi liên quan

Windows 10X có cần là một hệ điều hành không?

Windows 10X vẫn chính là một hệ điều hành nhưng được tùy biến trên nền hệ điều hành Windows 10 để phù phù hợp với các thiết bị đặc thù có màn hình kép.

Windows 10X sử dụng trên các thiết bị nào?

Windows 10X sẽ xuất hiển thị trên các thiết bị 2 màn hình, màn hình gập tới từ Microsoft hoặc cũng có thể có thể cả các nhà cung cấp thiết bị điện tử khác có sử dụng linh kiện của Intel như Asus, Dell, HP và Lenovo,…

Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? - Tin Công Nghệ

Các thiết bị 2 màn hình, màn hình gập sử dụng linh kiện Intel sẽ có cài đặt Windows 10X

Windows 10X vẫn là Windows?

Đích thị Windows 10X vẫn chính là Windows nhưng là phiên bản Windows đã được nâng cấp và sửa đổi để thích hợp cho các thiết kế màn hình kép. Vì thế đa số các ứng dụng, phần mềm trên máy tính chạy Windows truyền thống vẫn sẽ hoạt động bình thường trên Windows 10X.

Giao diện chạy phần mềm trên Windows 10X như thế nào?

Khi mở một ứng dụng trên Windows 10X nó sẽ chạy ở một màn hình (hoặc một bên của thiết bị) thay vì trên cả 2 màn hình. Sau đó người dùng có thể điều chỉnh mở rộng ứng dụng trên cả 2 màn hình hoặc không.

Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? - Tin Công Nghệ

Giao diện của Windows 10X

Một số mẫu laptop đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn:

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đặn về hệ điều hành Windows 10X. Hẹn tái ngộ độc giả ở những bài viết sau!

Windows 10,Windows 10X,laptop,máy tính,windows 10x là gì

Bài viết (post) Windows 10X là gì? Có điểm gì mới? Windows 10X có trên thiết bị nào? – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--