Xuất hiện website giả mạo EVN thông tin về giá điện, lịch cắt điện


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Xuất hiện website giả mạo EVN thông tin về giá điện, lịch cắt điện EVN khẳng định website có địa chỉ dienlucevn.com không phải của tập đoàn hay các đơn vị thành viên. Trang web này đang sử dụng một số nội dung, hình ảnh có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm của EVN như lịch cắt điện, giá bán điện.

Ngày 4/6, Điện lực Việt Nam (EVN) đã phát thông báo cảnh báo các khách hàng về trang web giả mạo thương hiệu của tập đoàn này tại địa chỉ dienlucevn.com.

Thông báo của EVN nhận định, trang web tại địa chỉ dienlucevn.com đã sử dụng tên miền cùng một số nội dung, hình ảnh cũng có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN.

Điều này còn có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng EVN khi khi sử dụng các thông tin tại trang web giả mạo nhãn hiệu tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Xuất hiện website giả mạo EVN thông tin về giá điện, lịch cắt điện 
Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định trang web tại địa chỉ dienlucevn.com tận gốc không phải của EVN cũng như của bất kể đơn vị thành viên nào trực thuộc EVN.

EVN cũng cho biết, hiện nay tập đoàn nắm giữ các trang web tại địa chỉ http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn.

Các khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ trung tâm nào của EVN được đề xuất chỉ tra cứu thông tin tại những website http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn, hoặc liên hệ các Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc các Tổng dịch vụ Điện lực để được hỗ trợ.

 

Theo tra cứu thông tin của phóng viên trên trang bổ trợ tra cứu thông tin tên miền của ICANN (Tổ chức quản lý tên miền và địa điểm Internet quốc tế), trang web tại địa điểm dienlucevn.com được đăng ký từ ngày5/8/2020 và sẽ hết hạn vào trong ngày 5/8 tới. Tuy nhiên, trang bổ trợ tra cứu thông tin tên miền của ICANN không cung cấp tin tức về đối tượng đăng ký sử dụng tên miền dienlucevn.com.

Thực tế, hiện tượng lập website giả mạo tên miền các cơ quan, doanh nghiệp để phục vụ một mục đích nào đó, thậm chí là để lừa đảo khách hàng nhằm đánh cắp thông tin, gia sản của người dùng, tương đối phổ biến hiện nay.

Thời gian vừa qua, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT cũng đã nhiều đợt cảnh báo về các website giả mạo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp như: website eximbank.xyz giả mạo tên, hình ảnh của ngân hàng Eximbank, đưa nhiều dịch vụ ; website viettel-store.com/sim4g giả mạo tên, hình ảnh của Công ty TNHH chính phủ một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel để đăng lên thông tin mời gọi mua, bán sim Viettel…

Trong các cảnh báo, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam cũng đã khuyến cáo cộng đồng mạng không sử dụng đơn vị của website giả mạo.  

Vân Anh

thông tin điện tử, website, tấn công lừa đảo, website giả mạo, Phishing

Bài viết (post) Xuất hiện website giả mạo EVN thông tin về giá điện, lịch cắt điện được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--