Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đà Nẵng “phác thảo” Trung tâm Điều hành và Giám sát an ninh mạng – Tin Công Nghệ

Đà Nẵng “phác thảo” Trung tâm Điều hành và Giám sát an ninh mạng – Tin Công Nghệ Dự kiến Trung tâm Điều hành và Giám sát an ninh mạng Đà Nẵng sẽ có các chức năng như giám sát an toàn thông tin, xử lý và điều tra sự cố, đảm bảo khả năng vận hành liên tục và khôi phục sau thảm họa.

Mới đây, UBND thành phố Đà Nẵng đã có Quyết định về việc ban hành Kiến trúc Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng phiên bản 2.0. Kiến trúc phiên bản 2.0 đề cập đến kế hoạch xây dựng Trung tâm Điều hành và Giám sát an ninh mạng (SOC) của tỉnh.

Theo đó, thành phố Đà Nẵng cần tính toán đến việc thành lập một Trung tâm Điều hành và Giám sát an ninh mạng với phạm vi đảm bảo an toàn tin tức cho toàn bộ hệ thống Chính quyền điện tử và Thành phố sáng dạ trong tương lai.

Trung tâm SOC hướng đến khả năng cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn tin tức cho các tổ chức, doanh nghiệp, và cơ quan trên địa bàn thành phố, cũng như phối hợp với các địa phương, tỉnh thành khác; đồng thời phối hợp với VNCERT hay các tổ chức quốc tế khác.

Dự kiến SOC Đà Nẵng sẽ có các chức năng như giám sát an toàn thông tin, xử lý và điều tra sự cố an toàn thông tin, chức năng đánh giá an toàn thông tin, chức năng nghiên cứu đào tạo và phổ biến thông tin, đảm bảo khả năng vận hành liên tục và khôi phục sau thảm họa.

 

Theo bản Kiến trúc 2.0 của Đà Nẵng, cần thiết lập, ban hành và áp dụng các quy định, quy trình, thủ tục, và hướng dẫn an toàn an ninh thông tin đầy đủ, phù hợp, khả dụng và chia sẻ cho những người có liên quan. Trong quá trình vận hành, các thay đổi có ảnh hưởng đến an toàn an ninh tin tức đều phải được quản lý bằng quy trình quản lý sự thay đổi.

Về cơ bản, mô hình tham chiếu công nghệ thành phố Đà Nẵng tương đồng Mô hình tham chiếu bảo mật trong Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 2.0. Mô hình tham chiếu này là cơ sở để xây dựng an toàn tin tức thành phố Đà Nẵng.

H.A.H

Đà Nẵng An toàn thông tin

Bài viết (post) Đà Nẵng “phác thảo” Trung tâm Điều hành và Giám sát an ninh mạng – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng