Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Diễn tập ứng cứu sự cố webshell ở Quảng Ngãi – Tin Công Nghệ

Diễn tập ứng cứu sự cố webshell ở Quảng Ngãi – Tin Công Nghệ Trong buổi diễn tập mới nhất, các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Quảng Ngãi được chia ra thành 5 đội, với tình huống giả định là hệ thống bị nhiễm mã độc webshell.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn bài bản về an toàn thông tin, ngày 15/12, các thành viên của Đội tiếp ứng sự cố an toàn tin tức mạng tỉnh Quảng Ngãi đã tham dự diễn tập ứng cứu sự cố tiến công mã độc chiếm quyền quản lý các hệ thống website (webshell).

Theo Cổng thông tin điện tử quangngai.gov.vn đưa tin, các thành viên được chia ra thành 5 đội với trường hợp giả thiết là hệ thống bị nhiễm mã độc webshell, các đội tiếp ứng thu nhận cảnh báo và triển khai điều tra, phân tích và giải quyết các thành phần độc hại, thanh tra xuất xứ tấn công và phục hồi hệ thống.

Webshell là một dạng mã độc, hỗ trợ công đoạn xâm nhập và chiếm lấy quyền quản lý hệ thống các website của các hacker. Nguy cơ tấn công bằng webshell đang trở nên phổ biến hơn, và cần được lên phương án phòng vệ.

Diễn tập ứng cứu sự cố webshell ở Quảng Ngãi - Tin Công Nghệ

Đợt huấn luyện, tập huấn chuyên sâu về an toàn tin tức cho 50 thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn tin tức mạng tỉnh Quảng Ngãi do Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi kết hợp với Công ty cổ phần An toàn thông tin CYRADA tổ chức.

 

Đợt tập huấn diễn ra trong 2 ngày bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ tại điểm cầu Hà Nội, và trực tiếp tại hội trường của VNPT Quảng Ngãi.

Khóa tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ và hiểu biết về công tác phòng, chống tấn công mạng, đáp ứng về an toàn an ninh thông tin cho Đội tiếp ứng của tỉnh Quảng Ngãi.

H.A.H

Quảng Ngãi An toàn thông tin

Bài viết (post) Diễn tập ứng cứu sự cố webshell ở Quảng Ngãi – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng